รีวิวเกมส์ใหม่ Far Cry Primal ผจญภัยสู้ระหว่างชนเผ่า สู่โลกก่อนประวัติศาสตร์

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / รีวิวเกมส์ใหม่ Far Cry Primal ผจญภัยสู้ระหว่างชนเผ่า สู่โลกก่อนประวัติศาสตร์

หากนึกถึงเกมส์ Far Cry จาก Ubisoft ผู้เล่นเกมส์จะนึกถึงฉากแอคชั่นและการผจญภัยบนแวดล้อมอันสุดตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นเกาะสวรรค์เขตร้อน, ดินแดนบนท้องทุ่งแอฟริกา หรือบริเวณเทือกเขาหิมะ ล่าสุด ทางผู้ผลิตเกมส์ประกาศเกมส์ภาคล่าสุด ชื่อว่า Far Cry Primal พาผู้เล่นย้อนยุคก่อนประวัติศาสตร์ก่อนคริสต์ศักราชวางขายแล้ววันนี้บน Xbox One และ PlayStation 4 ส่วนเวอร์ชั่น PC วางขายมีนาคม 2016

MThai Game ให้ 4/5 คะแนน

เกมส์ Farcry Primal นำเสนอเรื่องราวตั้งแต่สมัยยุคดึกดำบรรพ์ก่อนคริสต์ศักราช ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นชนเผ่ากลุ่มหนึ่งที่มีจิตสัมผัสอันเหนือธรรมชาติกับสัตว์ป่า ทำการต่อสู้กับเผ่าปรปักษ์อย่าง Udam รวมพลพรรคเพื่อต่อสู้ให้ได้ ด้วยอาวุธในเกมส์จะถือว่าโบราณกันสุดๆ มีให้เลือก 3 ประเภท ได้แก่ กระบองไม้, ธนุ และ หอก ด้านอานุภาพความรุนแรงถือว่าแตกต่างกันไป แต่ถ้าเมื่อได้หยิบใช้แล้วจะสัมผัสถึงความรุนแรงได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ การจุดเพลิงบนอาวุธก็เป็นส่วนช่วยเพิ่มพลังโจมตีและเกิดโอกาสไฟคลอกศัตรูได้ รวมถึงนำไปใช้ในเชิงนำทางหรือกวัดแกว่งสัตว์ป่าในยามกลางวัน/กลางคืนได้

far-cry-primal-screen-1

ด้วยความสามารถพิเศษในเชิงสื่อสารกับสัตว์ป่า ผู้เล่นสามารถจับบรรดาสัตว์ที่อยู่ในแวดล้อมของเกมส์มาเป็นพวก ไม่ว่าจะเป็น หมาป่า,​นกฮูก, สิงโต, หมี,​ เสือป่า หรือแม้กระทั่งสัตว์ใหญ่อย่าง แมมมอธก็ และมีความสามารถแฝงเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกต่อการเล่นเกมส์ อย่างเช่น นกฮูก สามารถช่วยเหลือสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของศัตรูหรือลอบสังหารอย่างเงียบๆ หรือบรรดาสัตว์ดุร้ายที่คอยช่วยต่อสู้ศัตรูและเก่งเรื่องอำพรางในธรรมชาติอย่างดีเยี่ยม

far-cry-primal-screen-3

สิ่งที่สะพรึงมากที่สุดของเกมส์ Farcry Primal คือ การจำลองภาพความดิบเถื่อนของผู้คนและสัตว์ป่าในยุคนั้นมาเป็นวิดีโอเกมส์อย่างน่าตกใจ เริ่มจากประชากรชนเผ่าที่ถูกสังหารอย่างเลือดเย็นโดยชนเผ่ากินเนื้อคน ซึ่งบรรดาศพมีแผลเหวอะหวะ เห็นเศษเนื้อกระจุยกระจายบนกองพื้นและเห็นเครื่องในบนร่างกาย หรือแม้กระทั่งเห็นลำตัวคนถูกขึงอยู่บนไม้เพื่อพร้อมที่จะรับประทานเนื้อคนอย่างโอชะ รวมถึงสัตว์ป่าที่ถูกตัดคอและถูกคว้านท้องออกมา เป็นต้น นั่นทำให้ผู้เล่นเกมทราบว่าในยุคนั้นมีความป่าเถื่อนและไร้ซึ่งอารยธรรมกันขนาดไหน นอกจากนี้ ในแง่ของกราฟิกเกมส์ก็สร้างความสะพรึงถึงความงดงามถ่ายทอดธรรมชาติในเกมส์ได้มาเป็นอย่างดีเยี่ยม ใบหน้าตัวละครจัดทำมาได้เสมือนจริงระดับหนึ่ง แสง-เงา ในเกมส์สะท้อนเสมือนจริงเป็นที่สุด

farcry-primal-screen-1

สิ่งที่ปรากฏให้เล่นของเกมส์ตระกูล Farcry ในภาคที่แล้วมา ก็ปรากฏให้เห็นในเกมส์ Farcry Primal ไม่ว่าจะเป็น เก็บวัตถุดิบจากธรรมชาติหรือศัตรูมาสร้างเป็นไอเทมอาวุธชุดเกราะแบบภูมิปัญญาประดิษฐ์ สร้างแหล่งพักพิง ระบบการยึดครองอาณาเขตของศัตรูและปกป้องดินแดนจากการถูกรุกราน ระบบสกิลตัวละครเกมส์ที่สามารถระบุความเชี่ยวชาญเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวของผู้เล่น ส่วนระบบ AI ภาคนี้ถือว่ายังไม่แปลกใหม่สักเท่าไร แต่ก็ชวนอดความท้าทายขณะเล่นอยู่ไม่น้อย

Ferry Primal ถือว่าฉีกกรอบเกมส์ที่นำเสนอธรรมชาติในยุคปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง นับว่ากล้ามากสำหรับเกมส์ภาคล่าสุดที่ทำเนื้อหาย้อนยุคและละเอียดลออบรรจุเนื้อหาและจักรวาลในเกมส์เป็นอย่างดี

 

สเปคคอมพิวเตอร์ขั้นต่ำเกมส์ Far Cry Primal

 • OS: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • Processor: Intel Core i3-550; AMD Phenom II X4 955 or equivalent
 • RAM: 4GB
 • Video Card: NVIDIA GeForce GTX 460 (1GB VRAM); AMD Radeon HD 5770 (1GB VRAM) or equivalent
 • Hard Disk Space: 20 GB
 • Peripherals: Windows-compatible keyboard, mouse, optional controller

far-cry-primal-screen-3

สเปคคอมพิวเตอร์แนะนำเกมส์ Far Cry Primal

 • OS: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • Processor: Intel Core i7-2600K; AMD FX-8350 or equivalent
 • RAM: 8GB
 • Video Card: NVIDIA GeForce GTX 780; AMD Radeon R9 280X or equivalent
 • Hard Disk Space: 20 GB
 • Peripherals: Windows-compatible keyboard, mouse, optional controller

Supported video cards at release

การ์ดจอที่รองรับกับการเล่นเกมส์ Far Cry Primal

 • AMD Radeon HD 5770 (1 GB VRAM) or better, HD 7000, 200, 300, Fury X series
 • NVIDIA GeForce GTX 460 (1 GB VRAM) or better, GTX 500, 600, 700, 900, TITAN series


far-cry-primal-screen-6 far-cry-primal-screen-5 far-cry-primal-screen-4