โจรเกาหลี ครอบกล่องกระดาษ ปล้นเงิน เลียนแบบเกมส์ Metal Gear Solid !?

Home / เกม Console / โจรเกาหลี ครอบกล่องกระดาษ ปล้นเงิน เลียนแบบเกมส์ Metal Gear Solid !?

ผู้เล่นเกมส์เองจะไม่ชอบนักเมื่อมีเหตุการณ์กรณีเลียนแบบเกมส์ไปสร้างความรุนแรงหรือทำบางอย่างที่ผิดกฏหมาย  แต่สำหรับกรณีนี้ดูท่าทางจะได้รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ Metal Gear Solid เต็มๆ

สำนักข่าวจากประเทศเกาหลี นำเสนอข่าวกรณีมีชายผู้หนึ่งพยายามขโมยเงินภายในร้านสะดวกชื่อในเมืองชางวอนช่วงกลางคืน พยายามหลบสายตาจากกล้องวงจรปิดด้วยการครอบกล่องกระดาษตัวเองเฉพาะศีรษะ ย่องเดินเข้าไปโต๊ะแคชเชียร์ ขโมยเงินที่อยู่ในนั้นทั้งหมดและหลบหนีเส้นทางที่เข้ามา ที่น่าสงสัยไปกว่านั้นคือ ชายคนดังกล่าวใช้เวลาแงะเซฟเงินด้วยการตัดสายตู้แคชเชียร์เพียงแค่เวลา 10 วินาทีก่อนที่หลบหนีไป

korea-cardboardbox-1

หลังจากทราบเหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจากหลักฐานกล้องวงจรปิดและสืบจากพยานแวดล้อม สันนิษฐานว่าชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นผู้จรจัดอยู่ในละแวกนั้น และคาดว่าจะหาตัวคนร้ายได้ภายใน 2-3 วัน นับจากเกิดเหตุ

korea-cardboardbox-2 korea-cardboardbox-3

เมื่อข่าวถูกเผยแพร่บนสาธารณะบนโทรทัศน์และบนออนไลน์ ผู้อ่านโดยเฉพาะคนเล่นเกมส์ต่างขำขันกับแผนเหนือชั้นครั้งนี้ และพยายามเลียนแบบเกมส์แอคชั่นจารกรรมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Metal Gear Solid ภายในเกมส์ ผู้เล่นสามารถใช้ไอเทมกล่องกระดาษเพื่อหลบหนีการถูกจับจากข้าศึกที่ลาดตระเวณในพื้นที่ แถมยังมีลูกเล่นมากมายเพื่อล่อข้าศึกติดกับแผนที่ผู้เล่นกำหนดไว้

ภาพจากเกมส์ Metal Gear Solid

mgs-cardboardbox-1 mgs-cardboardbox-3 mgs-cardboardbox-2