แม่ญี่ปุ่น ขอบคุณค่ายเกมส์ เหตุลูกทำข้อสอบผ่าน เพราะเล่นเกมส์

Home / เกม Console / แม่ญี่ปุ่น ขอบคุณค่ายเกมส์ เหตุลูกทำข้อสอบผ่าน เพราะเล่นเกมส์

การเล่นเกมส์ก็เหมือนกับดาบสองคมที่มีข้อดีและข้อเสีย แต่สำหรับข้อดีนั้นก็เป็นส่วนช่วยให้ผู้เล่นเกมส์ในวัยผู้ใหญ่มีกำลังใจสอนบุตรหลานในอนาคตดั่งกับข่าวนี้ เมื่อสำนักข่าวเกมส์ต่างประเทศ นำเสนอข่าวกรณีที่คุณแม่ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งออกมาขอบคุณผู้ผลิตเกมส์ หลังลูกชายทำข้อคะแนนวิชาประวัติศาสตร์ได้คะแนนเกือบเต็ม เนื่องจากเล่นเกมส์แอคชั่นผจญภัย Samurai Warriors จาก Koei Tecmo

เกมส์ Samurai Warriors 4 หรือ Sengoku Musou 4 เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัย ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นผู้กล้านำทัพต่อสู้กับกองทัพซามูไรฝ่ายปกปักษ์ เนื้อหาเกมส์กล่าวถึงในสมัยศตวรรษที่ 16-17 ถึงสงครามแบ่งแยกดินแดนและการเมืองภายใน-ภายนอก รวมถึงเล่าเหตุการณ์ที่มีตัวละครระบุถึงบุคคลสำคัญของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอีกด้วย

Yukar Tubuyaki กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวขอบคุณกับบริษัท Koei Tecmo ที่ทำให้ลูกชายวัย 11 ปี ทำข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์ผ่าน หลังเล่นเกมส์ Sengoku Musou ลูกชายเขาสามารถจดจำและเขียนชื่อนักรบเป็นในสมัยนั้นเป็นภาษาคันจิได้เกือบทั้งหมด และเธอเรียกร้องให้ค่ายเกมส์ช่วยทำเกมส์ภาคต่อเพื่อนำเสนอเหตุการณ์ช่วงสมัยอื่นๆตั้งแต่ยุคไทโช หรือเมจิ บ้าง

samurai-warriors-test-1

คะแนนที่ลูกชายสอบวิชาประวัติศาสตร์ 95/100 คะแนน

samurai-warriors-test-2

ข้อสอบหน้าหนึ่งที่ลูกชายทำข้อสอบถูกต้อง

หลังจากที่ข้อความปรากฏและถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ผู้อ่านโดยเฉพาะผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความยินดีที่แม่คนดังกล่าวปล่อยให้ลูกชายได้เรียนรู้กับการเล่นเกมส์ และเนื้อหาเกมส์ก็เป็นผลพลอยได้ที่สามารถนำไปใช้ชีวิตประจำวันได้

samurai-warriors-4-screen-3

samurai-warriors-4-screen-2