เมื่อมีเงินอยู่ 2 พันบาท ซื้อเกมส์อะไรดีใน PlayStation Store

Home / PlayStation, เกม Console / เมื่อมีเงินอยู่ 2 พันบาท ซื้อเกมส์อะไรดีใน PlayStation Store

ยอมรับว่า เครื่องเล่นเกมส์ PlayStation 4 ถือว่าได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมส์ตัวยงและผู้เล่นเกมส์ทั่วไปอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับเกมส์ใหม่ๆที่เปิดเผยและวางขายให้กับเครื่องเกมส์รุ่นนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเกมส์ใหม่ที่วางขายย่อมมีราคาแพงตั้งแต่ 900 – 2,000 บาท อาจทำให้รู้สึกว่ามีราคาแพงอยู่ไม่น้อย หากเทียบกับเกมส์บน PlayStation Store แล้ว ยังมีเกมส์ใหม่ๆที่ไม่ได้วางขายหน้าร้านทั่วไป และมีช่วงโปรโมชั่นลดราคาเกมส์นั้นๆอยู่ ถ้าหากผู้เล่นเกมส์ไม่สะดวกซื้อ Prepaid Card หรือยุ่งยากกับการเติมเงินหลายขั้นต้น แต่หากมีเงินติดตัวในบัตรเครดิตหรือบัตร Virtual Card อย่าง DeepPocket (facebook.com/atdeeppocket) แล้ว การซื้อของออนไลน์หรือ PlayStation Store จะง่ายกว่าที่คิด

ps-plus-jan-2016-1

สมัคร PlayStation Plus รอรับเกมส์ฟรีประจำเดือน

สิทธิพิเศษที่โดดเด่นที่สุดสำหรับ PlayStation Plus คือ จะมอบเกมส์ให้ผู้เล่นฟรีๆเป็นจำนวนทุกเดือน ทุกแพลตฟอร์มของ PlayStation (PS3-PS4-PSVITA) ซึ่งเกมส์ส่วนใหญ่เป็นเกมส์ที่เคยได้รับความนิยม-เกมส์นอกกระแสที่กำลังได้รับความนิยม เพียงสนนเริ่มต้นที่ 170 บาท (1 เดือน), 410 บาท​ (3 เดือน) และ 1,130 บาท​ (12 เดือน)

 

รอเกมส์ใหม่วางขาย พร้อมรับสิทธิ์ลดราคาพิเศษ

สืบเนื่องจากบริการ PlayStation Plus ที่นอกจากจะได้เกมส์ฟรีๆประจำเดือนแล้ว ยังได้รับลดราคาเกมส์พิเศษบางเกมส์ที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จากที่ผ่านมา เราได้เห็นเกมส์ฟอร์มยักษ์พร้อมลดราคาถึง 10 เปอร์เซนต์เมื่อเป็นสมาชิก PlayStation Plus ด้วยราคาไม่เกินงบ 2,000 บาท (MGS 5: Phantom Pain, Just Cause 3, Call of Duty: Black Ops 3)  และได้รับของพิเศษๆอย่างไอเทมเกมส์พิเศษ หรือธีมเกมส์บน PS4 และเกมส์ประเภทดังกล่าวอีกด้วย

magicka2-screen-5

assassins-creed-chronicles-thumb

ซื้อเกมส์นอกกระแสที่ได้รับความนิยม

เนื่องจากเกมส์นอกกระแสบางเกมส์จะไม่วางจำหน่ายในตลาด เนื่องจากไม่คุ้มค่าของการผลิตเป็นเกมส์กล่องและได้รับความสนใจเพียงเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ทั้งนี้ เกมส์ประเภทดังกล่าวปรากฏให้เห็นเป็นจำนวนมากบน PlayStation Store และบางครั้งมีโปรโมชั่นลดราคาเกมส์อีกด้วย ด้านเกมส์นอกกระแสที่นิยมๆไม่เสื่อมคลาย ได้แก่เกมส์ Rocket League (703 บาท),​ Assassin’s Creed Chronicle: India, Russia, China (299 บาท),​CHIVALRY: MEDIEVAL WARFARE (527 บาท),​ Magicka 2 (527 บาท), Everybody’s Gone to the Rapture (665 บาท) หรือ Mega Man Legacy Collection (499 บาท)

call-of-duty-black-ops-3-awakening-dlc

ps-store-wallpaper

ไปซื้อ DLC เกมส์ หรือไอเทมเกมส์

นอกจากที่ผู้เล่นได้ซื้อเกมส์ตัวเต็มในรูปแบบเกมส์กล่องหรือดิจิตอลดาวน์โหลดแล้ว บรรดา DLC เกมส์ที่บรรจุเนื้อหาส่วนเสริมก็เป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดเนื้อหาเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Fallout 4, Assassin’s Creed: Syndicate, Call of Duty: Advance Warfare หรือ Black Ops 3 ซึ่งราคาดังกล่าวอยู่ที่ไม่เกิน 2,000 บาท หรือ ไอเทมเกมส์ที่เป็นลักษณะ In-Game Purchase ต่างๆ รวมถึงภาพ Avatar และ Wallpaper ให้กับ PlayStation ด้วยราคาที่ถูกแสนถูก ตั้งแต่ดาวน์โหลดฟรีจนถึงราคาราว 150 บาท)

สั้นเลยคือ #ลองไปซื้อกัน #ระวังเงินจะหมดเร็ว #เคลียร์เนื้อที่ด้วย