สุดยอด ! เกมเมอร์ฝรั่งสร้าง พระบรมมหาราชวัง ในเกมส์ The Sims 4

Home / เกม Console, เกมส์ PC / สุดยอด ! เกมเมอร์ฝรั่งสร้าง พระบรมมหาราชวัง ในเกมส์ The Sims 4

ในเกมส์ The Sims หากเรามีฝีมือเราสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างที่สวยงามได้เสมอ และในวันนี้ฝรั่งได้ทำสิ่งที่คนไทยต้องทึ่ง เมื่อ XFreezerBunnyX  ชาวต่างชาติได้อัพคลิปการสร้าง Thailand Royal Palace หรือ พระบรมมหาราชวัง ในเกมส์ The Sims 4 ลงบน Youtube ซึ่งความสวยงามและความสมจริงนั้น ทำเอาเราคนไทยได้แต่พูดว่า สุดยอดจริงๆ

การสร้างพระบรมมหาราชวังของ XFreezerBunnyX เริ่มสร้างกันตั้งแต่รากฐานเลย ทางเจ้าตัวได้อัพคลิปแบบเรียลไทม์เอาไว้คลิปละเกือบชม.เป็น 10 คลิป หากนำเวลามารวมกันแล้วจะบอกว่า เขาใช้เวลาสร้างรวมกว่า 10 ชม.ก็ไม่ผิดจากความเป็นจริงเสียเท่าไหร่ หากใครไม่อยากดูขั้นตอนการสร้างตั้งแต่ต้นเพราะกินเวลานานก็สามารถดูคลิปที่สร้างเสร็จแล้วได้

the-sims4-thai-palace-1

รายละเอียดใน พระบรมมหาราชวัง ที่ XFreezerBunnyX นั้นทำได้ละเอียดทั้งภายในและภายนอก แม้จะไม่เหมือนเป๊ะๆ 100% เพราะเทกซ์เจอร์ของตัวเกมส์ที่มีจำกัด แต่ผลงานที่ออกมาต้องบอกว่า เหมือนไปกว่า 80% เป็นความพยายามที่ได้รับการยอมรับจากแฟน The Sims ในเมืองไทยเพราะมีการแชร์กันไปในวงกว้างมาก

the-sims4-thai-palace-2

คนไทยเราก็อย่ายอมแพ้ ของไทยสวยๆงามมีอีกเยอะ ถ้าเราสร้างมันออกมาได้ ไม่แน่นะว่า ฝรั่งอาจจะเอาผลงานของเราไปแชร์แบบเดียวกับที่เราเอาของเขามาแชร์ในครั้งนี้ก็ได้

พระบรมมหาราชวัง หรือพระราชวังพระนคร เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่ที่แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ปัจจุบัน พระบรมมหาราชวังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับที่ 16 ของโลก โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมในปี พ.ศ. 2549 เป็นจำนวนถึง 8,995,000 คน (ข้อมูลจาก Wikipedia)

Grand_Palace_Bangkok,_Thailand

The_Grand_Palace_of_Thailand_2

ภาพจาก Wikipedia

the-sims4-thai-palace-3

the-sims4-thai-palace-7

the-sims4-thai-palace-6

the-sims4-thai-palace-5

the-sims4-thai-palace-4

ภาพจาก XFreezerBunnyX