ระวัง ! แฟนสาวพังเครื่องเกมส์ยับ หลังหนุ่มๆเอาแต่เล่นเกมส์

เกม / เกมส์ Console / ระวัง ! แฟนสาวพังเครื่องเกมส์ยับ หลังหนุ่มๆเอาแต่เล่นเกมส์

ชีวิตคู่เป็นชีวิตที่มีปัญหาตลอดเวลาไม่ว่าปัญหาการเงิน การงาน มือที่สาม ฯลฯ แต่กับเหล่าเกมเมอร์ การเล่นเกมส์เองก็เป็นปัญหาของชีวิตคู่ไม่ต่างกัน เมื่อเหล่าแฟนสาวสุดทนกับพฤติกรรมการเล่นเกมส์ที่เกินพอดีของแฟนหนุ่ม การบันดาลโทสะด้วยพังเครื่องเกมส์ให้ยับจึงเกิดขึ้น แถมไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวด้วย

gf03

 

เหตุผลส่วนใหญ่ที่แฟนสาวเลือกที่จะกำจัดเครื่องเกมส์ทิ้งออกไปจากชีวิตคู่ก็คือ “เวลา” ผู้ชายที่มีปัญหาคือคนที่ให้เวลาและความสนใจในการเล่นเกมส์มากกว่าแฟน บางคนเล่นเกมส์ถึงวันละ 10 ชม. บางคนไม่ทำกิจกรรมครอบครัวเป็นเดือนๆ ซึ่งเมื่อความอดทนสิ้นสุดลง ความรุนแรงจึงเกิดขึ้น

gf01

หมดทางซ่อม

นอกจากความสัมพันธ์แบบแฟนแล้ว ความสัมพันธ์แบบครอบครัวเองก็มีปัญหาได้ ถ้าเกมเมอร์ไม่รู้จักแบ่งเวลา ในคลิปมีภาพของแม่คนหนึ่งที่บอกให้ลูกเลิกเล่นเกมส์ แต่ลูกไม่ยอมเลิก ขอต่อเวลา 5 นาที เมื่อแม่เตือนครั้งที่ 2 ลูกก็ยังขอแบบเดิม จนสุดท้ายแม่ทนไม่ไหว กระชากโน๊ตบุ๊คออกจากมือ ปาลงพื้นจนพังในทันที

gf04

Xbox หรือจะสู้ไม้กอล์ฟ

เกมเมอร์ทุกคนย่อมไม่อยากให้เครื่องเกมส์สุดที่รักพังยับไปต่อหน้าต่อตาอยู่แล้ว การเล่นเกมส์เป็นกิจกรรมเผื่อผ่อนคลายอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเล่นมากเกินไปก็อาจมีปัญหากับคนในครอบครัวได้ การแบ่งเวลาอย่างเหมาะสมน่าจะเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้กับชีวิตของเรา

gf02

ฟาดกันแบบไม่ให้ตั้งตัวเลย