วัดกันไปเลย สายลับเกมส์ไหน โหดสุดในจักรวาลเกมส์

Home / เกม Console / วัดกันไปเลย สายลับเกมส์ไหน โหดสุดในจักรวาลเกมส์

ตัวละครอาชีพสายลับ (Spy) ได้รับบทบาทเป็นพระเอกในเกมส์หลายเกมส์ ไม่ว่าจะเป็น Team Fortress 2,Splinter Cell,Resident Evil, Metalgear และ Hitman  และคำถามที่เกิดขึ้นก็คือตัวละครสายลับเกมส์ไหนกันแน่ที่เก่งที่สุด ? ใครคือสุดยอดของสปายในโลกของเกมส์

game-character

ได้ขออนุญาตจาก นายเม่น เจ้าของภาพแล้ว

spy-team-fortress-2

The Spy จาก Team Fortress 2 ที่หน้าตาพี่เค้าไม่น่าจะเป็นสปายได้เพราะหมวกไอ้โม่งที่น่าสงสัยสุดๆแต่ด้วยทีเด็ดคือนาฬิกาล่องหนที่ทำให้เขาสามารถหายตัวและแกล้งตายได้อย่างแนบเนียน และอุปกรณ์แปลงร่างที่สามารถแปลงเป็นตัวละครจากทีมไหนก็ได้ ทำให้พี่สปายของเราสามารถแทรกซีมและฆ่าศัตรูด้วยมีดคู่ใจจากข้างหลังได้ในทีเดียว

sam-fisher

Sam Fisher จาก Splinter Cell เป็นหัวหน้าหน่วยสายลับที่ขึ้นตรงกับประธานาธิบดีของอเมริกาเท่านั้น ถูกฝึกฝนฝีมือในโครงการ Splinter Cell เก่งกาจในการพรางตัว การแทรกซึมเข้าไปยังพื้นที่เป้าหมาย เชี่ยวชาญการต่อสู้ในเวลากลางคืนเป็นพิเศษ แฮคคอมได้ ทำระเบิดมือได้ เชี่ยวชาญอาวุธปืนทุกรูปแบบ มีทักษะในการต่อสู้มือเปล่า ฯลฯ ทำภารกิจมาแล้วทั่วโลก และนั่นทำให้จำนวนเหยื่อของเขามีไม่น้อยเลย

re4-leon

Leon S Kennedy จาก Resident Evil แม้หน้าฉากคือสายลับแต่เวลาเล่นเกมส์พี่แกดูเหมือนแรมโบ้มากกว่า เพราะศัตรูแต่ละตัวล้วนแล้วแต่ไม่ใช่คน เบาะๆก็ซอมบี้ บิ๊กๆก็สัตว์ประหลาดยักษ์ จึงไม่แปลกที่จำนวนเหยื่อที่โดนฆ่าจะเยอะจนแดงมิดหลอด  ในส่วนของฝีมือนั้นหายห่วง เพราะบนโลกนี้จะมีซักกี่คนกัน ที่เอาชีวิตรอดจากซอมบี้ฝูงยักษ์ได้แบบแก

solid-snake

Solid Snake จาก Metal Gear ภาคแรกๆฆ่าน้อยแต่มีคุณภาพ ตัวเกมส์ของลุงงูไม่ได้เน้นให้เราฆ่าอย่างสูญเปล่า ตัวเกมส์มีความเป็นสปายสูงมาก แม้จะเป็นลังกระดาษเดินได้บ่อยๆก็เถอะ ส่วนในเกมส์ภาคหลังๆมีความเป็นสปายน้อยลง ของเล่นเยอะขึ้น เน้นแอคชั่นมากขึ้น บอสในเกมส์ก็อลังการงานสร้างไม่แพ้ Resident Evil เลย ถ้าจับแกไปไว้ในจักรวาล Resident Evil แกก็น่าจะเอาตัวรอดได้สบายๆ

hitman

Agent 47 จาก HitMan มุดโต๊ะ ย่อตัว พิงกำแพง ลอบฆ่าแล้วหนีออกไปเงียบๆ พร้อมออฟชั่นในการปลอมตัวจากชุดของเหยื่อที่เชือดไปแล้ว จำนวนการฆ่าอาจน้อยกว่าคนอื่นๆ แต่ความปราณีตในการเชือดมีเยอะกว่ามาก(ไม่ได้เดินเข้าไปยิงโต้งๆ) อุปกรณ์ของเล่นมีน้อย เน้นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หลบเอาตัวรอด อันที่จริงด้วยฝีมือของพี่ 47 ของเราจะเดินเข้าไปฆ่าโต้งๆมันก็ทำได้ แต่ถ้าทำแบบนั้นบ่อยๆ มันก็ไม่ใช่สายลับน่ะสิ

 แล้วใครกันแน่ที่คือสุดยอดสปายในโลกของเกมส์? จะจับพวกนี้มาต่อยกันดี หรือจะเปิดเมืองให้พวกเค้าวิ่งไล่ฆ่ากันถึงจะหาคำตอบได้? เพื่อนๆล่ะครับคิดว่าใครกันแน่ที่เก่งที่สุด?แต่ถ้าเอาจากจำนวนการเชือดแล้วเนี่ย ดูเหมือนว่า Leon จาก Resident Evil 4 จะกินคนอื่นอยู่ช่วงตัวหนึ่งเหมือนกัน