คนไทยร้องเพราะมาก เพลงประกอบ Lightning Returns: Final Fantasy 13

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / คนไทยร้องเพราะมาก เพลงประกอบ Lightning Returns: Final Fantasy 13

ผู้เล่นเกมส์จะทราบกันดีว่า คุณซัน ประเสริฐ ประเสริฐวิทยาการ ผู้พัฒนาเกมส์ชาวไทยได้มีส่วนร่วมการพัฒนาเกมส์ Final Fantasy 15 ด้านระบบ AI ในเกมส์ และก่อนที่เขามาร่วมงานเกมส์ RPG ฟอร์มยักษ์แล้วนั้น เขายังเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบเกมส์ Lightning Returns: Final Fantasy XIII ด้วย!

ff13-rt-thumb

Eternal Wind — Dead Dunes Japanese Version คือเพลงประกอบเกมส์ Lightning Returns: Final Fantasy 13 คือเพลงที่เขาขับร้อง ซึ่งความสามารถดังกล่าวได้การเข้าร่วมชมรมขับร้อง CU Chorus จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านเพลงดังกล่าวเดิมเป็นธีมของของเกมส์ Final Final Fantasy 3 และถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ลงในเกมส์ตระกูล Final Fantasy หลายภาค

ff13-rt-screen

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น ยังมีคนไทยที่ร่วมงานจาก Square Enix อย่างคุณคเณศ ภิญโญภูษาฤกษ์ เป็นผู้แปลเนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่นมาเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นส่วนหนึ่งการแปลเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษให้กับเกมส์ Final Fantasy XIII-2 และ Final Fantasy XIV: A Realm Reborn รวมถึงเกมส์ในเครืออีกด้วย

ผู้อ่านที่สนใจอยากฟังเพลงดังกล่าว สามารถค้นหาคำว่า” Lightning Returns: Final Fantasy XIII – Eternal Wind — Dead Dunes Japanese Ver. ” จากเว็บไซต์ฟังเพลงหรือ Youtube ได้

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก Re: FF Planet