มันฮิตมาก! 11 เกมส์ในปี 2004 ที่เคยครองใจคนเล่นเกมส์มาแล้ว

Home / เกม Console, เกมส์ PC / มันฮิตมาก! 11 เกมส์ในปี 2004 ที่เคยครองใจคนเล่นเกมส์มาแล้ว

ช่วงยุคปี 2000 ถือว่าเป็นยุคทองและโด่งดังเรื่องเกมส์พีซีและคอนโซล โดยเฉพาะในปี 2004 ถือเป็นปีที่สร้างปรากฏการณ์เกมส์แจ้งเกิดมากมายให้รู้จักเป็นวงกว้าง ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองและทั่วโลก มั่นใจว่าเกมส์เหล่านี้ในปีดังกล่าวผู้เล่นจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน

burnout-3-screen-1 burnout-3-screen-2

เกมส์ Burnout 3

เกมส์แข่งรถวินาศสันตะโร เร่งความเร็วบนท้องถนนระดับ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับเข้าเส้นชัย และมันส์สุดๆในเวลาขับรถชนแบบกระจุยกระจายเพื่อทำแต้มคะแนนสูงสุดให้บรรดารถยนตร์เกิดระเบิดเต็มหน้าจอ

doom3-screen-1 doom3-screen-2

เกมส์ DOOM 3

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ตะลุยสู่สถานีอวกาศแห่งหนึ่งหลังถูกเหล่าเอเลี่ยนเปิดประตูมิติสังหารหมู่มวลมนุษย์อย่างโหดร้าย ตัวผู้เล่นจะต้องหาทางเอาตัวรอดจากสถานที่แห่งนี้ งัดอาวุธสุดรุนแรงเพื่อกำราบศัตรูและต้นตอของเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ได้

gta-san-andreas-1 gta-san-andreas-2

เกมส์ Grand Theft Auto: San Andreas

เกมส์แอคชั่นผจญภัยแบบ Open World จำลองเมืองใหญ่แห่งลอส แองเจิลลีส สวมบทบาทเป็นหนุ่มผิวดำที่ก้าวสู่โลกแห่งอาชญากรรมเพื่อให้ตัวเองร่ำรวยจากการทำสิ่งผิดกฏหมาย ตัวเกมส์เปิดโอกาสให้ผู้เล่นกระทำภายในโลกเกมส์ทั้งในทางที่ดีและไม่ดีอย่างอิสระ สนุกสนานกับเนื้อเรื่องและภารกิจเกมส์อันสุดท้าทาย

halo2-screen-1 halo2-screen-2

เกมส์ Halo 2

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ว่าด้วยเรื่องการรุกรานคร้ังใหม่ของเอเลี่ยนต่างดาว สร้างความหายนะและอาจเป็นกลียุคระหว่างดวงดาว ทำให้ Master Chief ตัวละครเอกของเรื่อง จะต้องผจญภัยต่อสู้ด้วยอาวุธอันทันสมัยเพื่อตะลุยและกำราบกองทัพเอเลี่ยนให้ได้

half-life-2-screen-1 half-life-2-screen-2

เกมส์ Half-Life 2

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง กับเรื่องราวโลกอนาคตเมื่อตัวละครเอก Gordon Freeman เข้ามาสู่ในยุคที่กองทัพทหารเผด็จการภายในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง เขาได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนพ้องใหม่และเก่าเพื่อปฏิวัติครั้งนี้ แต่หารู้ไม่ว่ามีเอเลี่ยนแฝงตัวเพื่อหวังกอบกู้โลกอีกครั้ง

killzone2-screen-1 killzone2-screen-2

เกมส์ Killzone 2

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ว่าด้วยเรื่องราวของผู้นำเผด็จการกับแผนยึดครองอำนาจโลก ทำให้กองทัพพิเศษจะต้องหาทางยับยั้งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ให้บานปลาน ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมเพื่อชะลอแผนครองโลก และโค่นล้มอำนาจเผด็จการก่อนที่จะสงครามจะบานปลายมากกว่านี้ ตัวเกมส์นอกจากจะสนุกสนานยิงต่อสู้กองทัพศัตรูแล้ว ยังเป็นอีกเกมส์ที่พัฒนาเรื่องกราฟิกเกมส์อย่างเสมือนจริงอีกด้วย

mgs3-screen-1 mgs3-screen-2

เกมส์ Metal Gear Solid 3: Snake Eater

เกมส์แอคชั่นผจญภัยกึ่งจารกรรม สวมบทบาทเป็น Snake รุ่นแรก กับความตึงเครียดของสงครามเย็นระหว่างประเทศอเมริกาและโซเวียต ทำให้ Snake ต้องปฏิบัติการลับเพื่อจารกรรมข้อมูลกับกองทัพทหารอิสระกลุ่มที่ซุ่มพัฒนาอาวุธสุดยอดเพื่อหวังยึดครองโลกให้ได้

need-for-speed-2-underground-screen-1 need-for-speed-2-underground-screen-2

เกมส์ Need for Speed 2: Underground

เกมส์แข่งรถทะยานความเร็วในเวลายามค่ำคืน แข่งขันชิงชัยจ้าวถนนอันดับหนึ่ง สามารถแต่งรถยนต์หรือเลือกรถยนต์รุ่นใหม่ๆที่มีสมรรถนะความเร็วสูง แข่งขันกับคู่แข่งจากโหมดเกมส์ต่างๆอันท้าทาย

rome-total-war-screen-1 rome-total-war-screen-2

เกมส์ Rome Total War

เกมส์วางแผนสงครามรบในยุคโรม ขับเคลื่อนนำทัพจากยูนิตจำนวนหมู่มากเพื่อเคลื่อนทัพต่อสู้กับศัตรูจากอาณาจักรแห่งอื่นๆ คว้าชัยชนะจากสงครามและก้าวไปสู่ผู้นำแห่งดินแดนยุโรป

star-wars-battlefront-screen-1 star-wars-battlefront-screen-2

เกมส์ Star Wars Battlefront

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งกับการต่อสู้ครั้งใหม่ของ 4 ฝ่ายจากจักรวาลภาพยนตร์เรื่อง Star Wars พร้อมเลือกห้าสายอาชีพเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ด้านฉากในเกมส์ล้วนเป็นฉากที่ผู้เล่นคุ้นเคยจากภาพยนตร์ รวมถึงโหมดผู้เล่นคนเดียวกับการผจญภัยตอนใหม่ระหว่างสงครามโคลนหรือสงครามกลางเมืองกาแลกติก

world-of-warcraft-screen-2 world-of-warcraft-screen-3

เกมส์ World of Warcraft

เกมส์ออนไลน์แนว MMORPG ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเผ่าพันธุ์ต่างๆจากเกมส์ตระกูล Warcraft ผจญภัยกับเนื้อหาตอนใหม่เพื่อกำราบกับภัยร้ายที่สุ่มเสี่ยงและสั่นคลอนระหว่างอาณาจักร ทำให้เผ่าพันธุ์ทั้งหลายจะต้องรวมตัวเฉพาะกิจในครั้งนี้ ภายในเกมส์มีภารกิจเกมส์ให้เลือกทำมากมาย พัฒนาตัวละครและสกิลเกมส์ให้เหมาะสมสไตล์การเล่น และนำเสนอเนื้อหาส่วนเสริมระหว่างเผ่าพันธุ์แบบเจาะลึกมากขึ้น