เกือบได้งัด ! นักข่าวกวนบาทา โดนเกมเมอร์มือโปรท้าต่อย

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกือบได้งัด ! นักข่าวกวนบาทา โดนเกมเมอร์มือโปรท้าต่อย

การมีเรื่องกันในวงการ eSport ยังไม่ค่อยมีให้เห็นกันมากนัก อันทีจริงแล้วมันไม่ควรจะมีเรื่องการท้าตีท้าต่อยไม่ว่าจะอยู่ในวงการกีฬาไหนๆ แต่ในเคสล่าสุดที่งานแข่งขันเกมส์งาน Dreamhack การบาดหมางระหว่างเกมเมอร์มือโปร และนักข่าวสายเกมส์คนหนึ่ง คุกรุ่นถึงขั้นต้องเรียกตำรวจมาเคลียร์กันเลย !

dream hack

เรื่องมันเริ่มจาก  Richard Lewis นักข่าวสายเกมส์ได้ทวีตภาพด้านล่างพร้อมข้อความว่า “ใครก็ได้บอกอีบ้าดาราที่ผมเตะออกจากเตียงไปเมื่อเช้าทีว่า เธอลืมป้ายไว้” ซึ่งประโยคที่พูดน่ะมันไม่เป็นประเด็นหรอก แต่ป้ายที่อยู่ในภาพนี่สิที่เป็นเรื่องเพราะมันดันไปเหมือนกับป้ายของ KellyMilkies ผู้จัดการทีม Alliance ที่เป็นแฟน(หรือแฟนเก่า) ของ  Jonathan “Loda” Berg ผู้เล่น Dota2 ชื่อดัง ไม่ว่างานนี้พี่นักข่าวจะตั้งใจกวนประสาทจริงหรือไม่รู้จริงๆ แต่ Loda ก็ไม่ขำด้วยแล้ว

dh01

1397492832500
KellyMilkies ผู้จัดการทีม Alliance
(ภาพจาก prodota.ru)

ล้อชื่อพ่อชื่อแม่ยังพอคบแต่ล้อเมียที่เคารพคบไม่ได้ Loda ของขึ้นจนได้มีการนัดพูดคุยแบบ”ลูกผู้ชาย”กับ Richard Lewis ซึ่ง Richard เองก็กลัวซะที่ไหน ตอบกลับไปนิ่มๆว่า “ตูน่ะหาไม่ยากหรอก วันนี้อยู่บนเวทีทั้งวัน แล้ววันนี้เอ็งจะไปทำอะไร ที่ไหนล่ะ?”

dh02

 

Loda ตอบกลับไปว่า “ก็เรื่อยๆ เดินไปเดินมาแถวนี้แหละ”
Richard เลยสวนนิ่มๆ “หยายคายจัง ปล่อยให้คนอื่นรอเนี่ย”

dh03

จากนั้นเหตุการณ์ก็แตกออกเป็นสองทาง เมื่อทั้งสองเกือบได้วางมวยกันหลังเวที ซึ่งจากปากคำของทั้งคู่เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่เหมือนกันเลย เริ่มจากฝั่งของ Loda ที่ทวีตบอกว่า  เขาเดินไปพูดคุยกับ Richard หลังเวทีแต่กลับโดนทำร้ายร่างกายด้วยการบีบคออยู่นานจนเจ้าหน้าที่ต้องมาแยกออก เขาไม่อยากเชื่อเลยว่า จะมีความรุนแรงแบบนี้อยู่ในวงการ eSport เขาไม่น่าเอาเรื่องนี้มาเปิดเผยให้คนทั่วไปรับรู้จริงๆ

dh04

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากปากของ  Richard กลายเป็นว่า “ผมต้องป้องกันตัวเป็นธรรมดาอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ มันเรื่องอะไรที่ผมต้องอยู่เฉยๆ เมื่อมีคนที่ไม่ควรจะอยู่หลังเวทีเดินเข้ามาเฮดบัดใส่ผม” ซึ่งงานนี้ไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดออกมาให้เห็นจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่า ระหว่างสองคนนี้ใครเป็นคนที่พูดความจริง

dh06

 

สุดท้ายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง เรื่องก็จบลงโดยไม่มีเหตุการณ์บานปลาย เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจพูดคุยกันอีกครั้ง ก่อนจะจับมือกัน หลังจากอารมณ์เย็นลงแล้ว ขามุงที่ไปตามอ่านในทวีตจึงได้แยกย้ายกันไปเล่นเกมส์ต่อ โชคดีที่ไม่มีความรุนแรงมากกว่านี้เกิดขึ้น เพราะถ้าเรื่องบานปลาย ภาพลักษณ์ของวงการ eSport ก็จะดูแย่ลงอย่างแน่นอน

dh07

ที่มา : Kotaku