เผยสาเหตุ ทำไมผู้สร้างเกมส์ Metal Gear Solid เดินสายรับรางวัลไม่ได้

Home / เกม Console / เผยสาเหตุ ทำไมผู้สร้างเกมส์ Metal Gear Solid เดินสายรับรางวัลไม่ได้

Metal Gear Solid 5 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่คาดการณ์ว่าจะได้รับรางวัลเกมส์ยอดเยี่ยมจากหลายสำนัก แต่ด้วยปัญหาขัดแย้งภายในระหว่างผู้ผลิตเกมส์และผู้พัฒนาเกมส์ ทำให้เกิดปัญหาด้านภาพลักษณ์ขององค์กร และผู้สร้างเกมส์อย่าง Hideo Kojima ก็ถูกห้ามไม่ให้ออกสื่อภายนอกทุกกรณี เช่นเดียวกันกับงานประกาศรางวัลจากสำนักต่างๆ

mgs5-cover

Geoff Keighley ผู้ดำเนินรายการประกาศรางวัล The Game Award 2015 ก็ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ผู้สร้างเกมส์ MGS 5 ไม่ปรากฏในงานนี้ หลังที่ได้รับรางวัลเกมส์ประกอบเกมส์ยอดเยี่ยม เนื่องจาก ตนได้รับรายละเอียดว่า Kojima มีความตั้งใจที่จะเข้าร่วมงานประกาศรางวัลครั้งนี้ ทว่าได้รับการแจ้งกับทางทีมทนายของ Konami ถึงการไม่อนุญาตให้ Kojima เดินทางเข้าร่วมงานครั้งนี้รวมถึงไม่อนุญาตให้ขึ้นรับรางวัลใดๆทุกกรณี อันเป็นผลจากสัญญาจ้างที่ทาง Konami ร่างขึ้นมา เขายังกล่าวทิ้งท้ายว่า ผู้คนที่อยู่ในงานนี้ต่างคิดถึงบรรดาทีมงานสร้างเกมส์และหวังว่าจะนำเสนอเกมส์ใหม่ๆให้ผู้เล่นเกมส์ได้รับรู้ในงานปีหน้าที่จะเกิดขึ้น

ล่าสุด Hideo Kojima ออกมาทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงการขอบคุณที่ได้รับรางวัลเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

hideo-kojima-messages

ก่อนหน้านั้น งานประกาศรางวัล PlayStation Award 2015 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2015 ที่ประเทศญี่ปุ่น เกมส์ Metal Gear Solid 5 ก็เป็นหนึ่งในเกมส์ที่ได้รับรางวัล ทว่า ผู้ที่มารับรางวัลครั้งนี้กลับเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จากทาง Konami แทน ขณะเดียวกัน งานประกาศรางวัล The Game Award 2015 ที่จัดขึ้นในวันเดียวกันที่อเมริกา Kiefer Sutherland ผู้พากษ์ตัวละครเอก Venom Snake ก็เป็นผู้รับรางวัลแทนทีมงานผู้ผลิต,ผู้พัฒนาเกมส์ รวมถึง Hideo Kojima แทนเช่นกัน

konami-playstation-award

kiefer-vga-2015

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยกึ่งจารกรรมภาคล่าสุด ได้รับการยกย่องจากสื่อสำนักเกมส์หลายแขนงถึงความสนุกและเต็มอิ่มทั้งเนื้อเรื่องและเนื้อหาของเกมส์อย่างไม่สิ้นสุด อีกทั้งยังส่งออกจำหน่ายเกมส์ทั่วโลกกว่า 5 ล้านชุด

mgs5-ps-award