เมื่อเกมส์ Final Fantasy 7 รีเมค จะแบ่งเนื้อหาเป็น”ตอน” แยกขาย

Home / PlayStation, เกม Console / เมื่อเกมส์ Final Fantasy 7 รีเมค จะแบ่งเนื้อหาเป็น”ตอน” แยกขาย

หลังจากที่เกมส์ Final Fantasy 7 รีเมค เปิดเผยข้อมูลเกมส์และภาพเกมส์อันสุดตระกาลตาบน PlayStation 4 แล้ว แน่นอนว่าผู้เล่นเกมส์จำนวนไม่น้อยจะต้องติดตามรอซื้อเกมส์นี้มาเล่น แต่ล่าสุด ทางผู้ผลิตเกมส์ Square Enix ออกมาเปิดเผยว่าจะจำหน่ายเกมส์ RPG ชื่อดังบนเวอร์ชั่นรีเมคในลักษณะแยกขายเนื้อหาเป็นภาคส่วนเสริมหลายๆตอน (Multi-Part Series)

สำหรับรูปแบบการจำหน่ายเกมส์ลักษณะดังกล่าว ผู้เล่นจะได้เล่นเกมส์แบบเนื้อหาเป็นภาคๆไป ถ้าหากต้องการเล่นเนื้อเรื่องในส่วนต่อไป จะต้องซื้อเนื้อเรื่องเกมส์ตามราคาที่ค่ายเกมส์กำหนด ด้านวันวางขายจะมีทั้งจำหน่ายเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือนตามที่ค่ายเกมส์กำหนดเช่นกัน ข้อดีของการขายเกมส์แบบนี้คือ ผู้เล่นจะซื้อราคาเกมส์ในราคาที่ถูก และซื้อเวลาไหนก็ได้ตามที่ต้องการ แต่สิ่งที่ตามมาคือ รู้สึกสิ้นเปลืองที่จะต้องซื้อเนื้อหาเกมส์ไปเรื่อยๆและรู้สึกคุ้มค่ากว่าที่ซื้อเกมส์ตัวเดียวและเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

final-fantasy-vii-remake-2

ถึงแม้ว่า ทาง Square Enix จะเปิดเผยว่าจะจำหน่ายเกมส์ Final Fantasy 7 รีเมค ในลักษณะ Multi-Part Series แต่ก็เป็นบทสัมภาษณ์ที่ไม่เป็นทางการ และอาจต้องรอทางผู้ผลิตเกมส์แถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ด้านผู้เล่นเกมส์ที่ทราบรายละเอียดดังกล่าวส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย หากทางผู้ผลิตเกมส์ดำเนินจำหน่ายเกมส์ในลักษณะแบบนั้น เพราะผู้เล่นจะต้องเสียเงินหลายๆครั้งและเป็นการล่อใจแฟนเกมส์ส่วนหนึ่งเพื่อให้เกิดกระแสของเกมส์นี้เข้ามาเรื่อยๆ

final-fantasy-vii-remake-1

จากทัศนะของผู้เขียนแล้ว คาดว่าทางผู้พัฒนาเกมส์ยังคงจัดทำ Final Fantasy 7 รีเมค ยังไม่แล้วเสร็จ สอดคล้องกับผู้เล่นเกมส์ต่างรอคอยเกมส์นี้เป็นจำนวนไม่น้อย นับตั้งแต่”ผิดสัญญา”กลายๆถึงการประกาศรีเมคเกมส์กว่า 10 ปี นั่นอาจเป็นการตัดสินใจที่จะนำเกมส์ออกสู่ตลาดให้เล่นโดยเร็วที่สุดเพื่อลดแรงกดดันและความคาดหวังของผู้เล่นเกมส์