เผย Final Fantasy 7 รีเมค เขียนเนื้อเรื่องตอนแรก เสร็จแล้ว

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / เผย Final Fantasy 7 รีเมค เขียนเนื้อเรื่องตอนแรก เสร็จแล้ว

หลังจากที่เปิดเผยรายละเอียดเกมส์ Final Fantasy 7 รีเมคเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2015 มาแล้ว ล่าสุด โปรดิวเซอร์เกมส์จาก Square Enix ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมงานได้เขียนเรื่องราวของเกมส์ตอนแรกเป็นที่สมบูรณ์แล้ว

final-fantasy-vii-remake-2

แม้ความคืบหน้าการพัฒนาเกมส์ Final Fantasy 7 รีเมค จะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าทางผู้ผลิตจะแบ่งขายเกมส์นี้เป็นลักษณะเป็น Episode หรือไม่ ล่าสุด Tetsuya Nomura และ Yoshinori Kitase ทีมสร้างเกมส์ RPG ภาคล่าสุด ก็ออกมาเปิดเผยว่า ทีมงานเขียนเนื้อเรื่องเกมส์ตอนแรกเป็นที่สมบูรณ์แล้ว ทว่าไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเรื่องราวโดยคร่าวและปูเนื้อเรื่องเกมส์เป็นลักษณะใด

final-fantasy-7-remake

Final Fantasy 7 เวอร์ชั่นรีเมค กล่าวถึงของสองทหารรับจ้าง Cloud และ Barret ต่อสู้กับองค์กรยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อว่า Shinra Company หลังดูดพลังงานโลกเพื่อไปแปรรูปเป็นพลังงานขึ้นมาใหม่ ทำให้พวกเขาต้องรวบรวมสมาชิกทีมเพื่อปกป้องโลกใบนี้ก่อนที่จะสายเกินแก้ เกมส์นี้ มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับเกมส์ Final Fantasy 15 ที่ให้บังคับตัวละครเกมส์ต่อสู้กับศัตรูพร้อมออกสกิลพิเศษเมื่อถึงเทิร์นที่เหมาะสม ด้านการเดินทางจะเป็นลักษณะ 3 มิติเต็มรูปแบบ และเดินตามเส้นทางที่เกมส์กำหนดให้ จากที่เปิดเผยรายละเอียดเกมส์ออกมา จะให้ผู้เล่นผจญภัยในเมือง Midgar ตามสถานที่ Sector 1 Mako Reactor และย่านสลัมใน Sector 7 ที่ปรับโฉมใหม่อย่างอลังการและจับต้องได้มากขึ้น