เอาใจช่วย+รวมพลัง แปลเกมส์ Fallout 4 PC เวอร์ชั่นภาษาไทย

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เอาใจช่วย+รวมพลัง แปลเกมส์ Fallout 4 PC เวอร์ชั่นภาษาไทย

เกมส์ Fallout 4 เป็นเกมส์ Action-RPG ว่าด้วยภัยนิวเคลียร์ล้างโลก และเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นทั่วโลกรวมถึงชาวไทยต่างสัมผัสและได้รับความสนุกด้านเนื้อเรื่องและการผจญภัยเป็นจำนวนไม่น้อย ล่าสุด มีผู้เล่นเกมส์ชาวไทยผู้หนึ่งมีความตั้งใจและทุ่มเทอยากแปลภาษาเกมส์ Fallout 4 เป็นรูปแบบภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ


คลิปจาก Dark Side Translation Thailand

Dark Side Translation Thailand (facebook.com/Dark-Side-Translation-Thailand-156130368085075/) คือเพจที่ตั้งใจจะแปลภาษาเกมส์ Fallout 4 ในรูปแบบภาษาไทย มีการเปิดเผยว่าได้เแปลภาษาไทยในส่วนคำสั่งในเกมส์ คำอธิบายต่างๆ กว่า 90 เปอร์เซนต์แล้ว (อัพเดตล่าสุด 25 ธันวาคม 2015) และตอนนี้กำลังเริ่มต้นการแปลบทสนทนาเกมส์ ซึ่ง บรรจุมากถึง 110,000 ประโยค หากไม่นับรายชื่อไอเทมและคำสั่งในเกมส์

fallout4-thai-interface

อินเตอร์เฟสเกมส์ Fallout 4 ไทย

ด้วยความพยายามและความตั้งใจครั้งนี้ ทำให้ผู้เล่นเกมส์ชาวไทยจำนวนไม่น้อยต่างอาสาช่วยแปลภาษาให้ลุล่วง และส่งข้อความให้กำลังใจอย่างล้นหลามเพื่อให้เกมส์ Fallout 4 เวอร์ชั่นไทยในรูปแบบ Mod เกมส์เป็นไปอย่างลุล่วง

fallout4-thai-1fallout4-thai-2

ล่าสุด (26 ธันวาคม 2015) ทางผู้จัดทำออกมาขอบคุณถึงการส่งข้อความให้กำลังใจและเสนอตัวเข้ามาช่วยเหลือครั้งนี้ และขอเวลาเตรียมตัวเพื่ออธิบายกับกลุ่มอาสาอีกครั้ง

fallout4-thai-3

อยากให้เกมส์ Fallout 4 เป็นเวอร์ชั่นไทย ไปตามติดกันได้ที่ https://www.facebook.com/Dark-Side-Translation-Thailand-156130368085075/

เกมส์ Fallout 4 พาผู้เล่นไปยังเมืองรกร้างหลังภัยนิวเคลียร์ของกรุงบอสตัน นำเสนอฉากตัวเมืองของ Scollay Square ที่กลายสภาพมาเป็นพื้นที่ตลาดกลางเมือง ชานเมืองอันแห้งแล้ง หรืออาคารรกร้างที่เหลือเพียงแค่อดีต ภาย ในเกมส์ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นชายหนุ่มที่ได้รับเลือกเป็นประชาชนใน Vault ที่ทางรัฐบาลริเริ่มขึ้น จะสังเกตได้ว่า เกมส์ภาคนี้จะถ่ายทอดในช่วงที่บ้านเมืองเป็นสุขจนถึงภัยนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ สู่ผืนประเทศอเมริกา และนำเสนอเหตุการณ์กว่า 200 ปีให้หลังกับเหตุการณ์ล้างโลก สิ่งมีชีวิตทั้งหมดกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาด รวมถึงกลุ่มโจรผู้บ้าคลั่งที่หวังปองร้ายผู้รอดชีวิต

fallout4-screen-2 fallout4-screen-1