เรียกความเชื่อมั่น! Ubisoft ส่งคลิปเกมส์ The Division PC โชว์กราฟิกโฉมใหม่ สมจริงกว่าเดิม

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เรียกความเชื่อมั่น! Ubisoft ส่งคลิปเกมส์ The Division PC โชว์กราฟิกโฉมใหม่ สมจริงกว่าเดิม

ล่าสุด Ubisoft (25/2/2015) ได้ปล่อยคลิปวิดีโอเกมส์ The Division ในรูปแบบ 60FPS PC GAMEPLAY แสดงกราฟิกเกมส์และเอฟเฟคเกมส์อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นทัศนียภาพเกมส์, แสง-เงาของฉาก, สามารถทำลายวัตถุแวดล้อมแบบเรียลไทม์ได้ทั้งหมด, เอฟเฟคสะท้อนระหว่างพื้นผิวและแวดล้อม รวมถึงการปรับระดับหมอกในเกมส์ สร้างประสบการณ์การ

หลังจากที่เกมส์ The Division ได้ปล่อยทดสอบเกมส์ในช่วง Beta โดยเฉพาะเวอร์ชั่น PC ออกมา ก็มีผู้เล่นจำนวนมากต่างนำเสนอคลิปการเล่นเกมส์ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จาก Ubisoft เป็นจำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิพากษ์วิจารณ์กราฟิกเกมส์ออกมา และเปิดการเปรียบเทียบเกมส์เวอร์ชั่นเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 หลังจากสื่อสังคมออนไลน์ออกมายกประเด็นพูดถึงเป็นจำนวนมาก ล่าสุดคลิปเกมส์ดังกล่าวที่ตัวผู้เล่นจัดทำขึ้นมาถูกบล็อคไม่ให้รับชมจากทาง Ubisoft เป็นทางการ

สำหรับคลิปเกมส์ The Division ที่เผยแพร่บน Youtube บางส่วนจะนำเสนอระบบการเล่นเกมส์และตะลุยโชว์เล่นเกมส์ กับวิจารณ์กราฟิกเกมส์พร้อมระบุสเปคคอมพิวเตอร์ขณะเล่นเกมส์ รวมถึงเปรียบเทียบกราฟิกเกมส์ที่ทางผู้ผลิตออกมาเปิดเผยเป็นทางการ กับคลิปเกมส์เวอร์ชั่นปัจจุบันที่อยู่ในช่วงทดสอบ ซึ่งคลิปเกมส์ประเภทข้างต้น ทาง Ubisoft ได้บล็อคคลิปวิดีโอดังกล่าวโดยไม่แจ้งให้แก่ผู้ใช้งานได้ทราบ ทั้ง ไม่มีข้อชี้แจงใดๆจากผู้ผลิตและผู้พัฒนาเกมส์ให้ผู้เล่นได้ทราบ

the-division-screen-5

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาในครั้งน้ี อาจส่งผลให้เสียความเชื่อถือของแบรนด์เกมส์ในแง่ทัศนียภาพและกราฟิกเกมส์ที่ไม่ตรงกับตามที่โปรโมต ตามมาด้วยยอดขายอาจลดลงและไม่สามารถทำได้ถึงเป้า เหตุการณ์ดังกล่าว เคยเกิดขึ้นกับกรณีเกมส์ Watch Dogs ที่โปรโมตตัวเกมส์ออกมาอย่างเสมือนจริง แต่เมื่อตัวเกมส์ออกวางขายแล้วพบว่ากราฟิกเกมส์ถูกลดทอนลง รวมถึงเกมส์ Assassin’s Creed Unity ที่เกิดปัญหาข้อบกพร่องเชิงเทคนิคหลังเกมส์วางจำหน่าย จนทำให้เสียความน่าเชื่อตัวเกมส์จำนวนไม่น้อย

the-division-screen-3

อย่างไรก็ตาม เกมส์เวอร์ชั่นทดสอบหรืออยู่ในระหว่างพัฒนา (Beta) เป็นตัวเกมส์เวอร์ชั่นที่ยังไม่พร้อมออกวางจำหน่าย มีการปรับปรุงและพัฒนาส่วนเสริมของเกมส์ให้เป็นที่สมบูรณ์แบบ การทดสอบครั้งนี้ต้องอาศัยจากกลุ่มคนเล่นเกมส์ที่ได้รับเทียบเชิญทดสอบเกมส์ ทำการบอกรายละเอียดหลังจากที่ได้สัมผัสกับเกมส์เวอร์ชั่นใกล้สมบูรณ์ และเป็นโค้งสุดท้ายของผู้พัฒนาเกมส์เพื่อทำหน้าที่ปรับปรุงและพัฒนาให้เสร็จสิ้นตามกำหนดเวลางานและพร้อมการผลิตวางจำหน่ายทั่วโลก

the-division-screen-1

เกมส์ Tom Clancy’s The Division เป็นเกมส์ออนไลน์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่ 3 กล่าวถึงพาหะชนิดใหม่ที่กระจายทั่วทุกรัฐอเมริกาในช่วงเทศกาล Black Friday ที่ผู้คนจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ามากที่สุด ส่งผลให้เกิดการระบาดกลุ่มประชาชนทั่วประเทศ จนทำให้รัฐปกครองล่มสลายภายในพริบตา เกมส์นี้ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นสมาชิกหน่วยกลยุทธมาตุภูมิ (Strategic Homeland Division) หรือเรียกสั้นๆว่า Division ให้ผู้เล่นเดินทางผจญภัยขับสู้กับพวกที่เป็นปรปักษ์, เดินทางสำรวจพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ยังคงค้างในเมืองใหญ่ของอเมริกา และร่วมมือระหว่างผู้เล่นในการกำจัดศัตรูให้ได้

สำหรับการตั้งค่าปรับแต่งกราฟิกเกมส์ The Division มีให้ปรับมากมายดังนี้

Vsync (on/off)
Frame Rate Limit (on/off)
Shadow Quality
Shadow Resolution
Spot Shadow Count
Spot Shadow Resolution
Contact Shadows
Post FX AA
Temporal AA
Sharpen Image (%)
Particle Detail
Enable Wind-affected Snow
Volumetric Fog
Reflection Quality
Local Reflection Quality
Sub-surface Scattering
Anisotropic Filtering
Parallax Mapping
Ambient Occlusion
Depth of Field
Object Detail (%)
Extra Streaming Distance (%)
Chromatic Aberration (on/off)
Lens Flare (on/off)
Vignette Effect (on/off)
If you turn all that lot on, you can bet your gaming rig will be struggling a bit to say the least.