เกมส์ Minecraft จัดทำเป็นเกมส์สื่อการสอน ให้กับโรงเรียนทั่วโลก

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ Minecraft จัดทำเป็นเกมส์สื่อการสอน ให้กับโรงเรียนทั่วโลก

เกมส์สร้างโลก Minecraft ได้สร้างชื่อมอบความสนุกแก่คนเล่นเกมส์ทุกเพศทุกวัยทั่วโลกมาแล้ว อีกทั้งยังเสริมจินตนาการด้วยการสร้างโลกในเกมส์ด้วยบล๊อคชนิดต่างๆ ล่าสุดเกมส์ดังกล่าวได้จัดทำเวอร์ชั่นสื่อการสอน (Education Edition) พร้อมร่วมกับคณะอาจารย์เพื่อใช้เกมส์เป็นสื่อสำหรับการเรียนการสอนภายในโรงเรียน

เมื่อปี 2011 ทาง Mojang ได้พัฒนาระบบ MinecraftEdu เพื่อใช้เป็นสื่อการสอนภายในห้องเรียน และถูกใช้มากกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และหลังจากที่ Microsoft เข้าซื้อลิขสิทธิ์เกมส์ Minecraft รวมถึง MinecraftEdu ด้วยนั้น ก็ยิ่งทำให้ตัวเกมส์ถูกพัฒนาอย่างเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น

minecraft

สำหรับเกมส์เวอร์ชั่นดังกล่าว ยังคงระบบการเล่นเหมือนเดิม แต่จะมุ่งเน้นพัฒนาเรื่องเครื่องมือการสอนระหว่างนักเรียน มีระบบการประสานงานระหว่างอาจารย์และนักเรียนเพื่อร่วมปฏิบัติการในเกมส์ ระบบเก็บผลงานของนักเรียน ระบบการส่ง-ออกข้อมูล ทั้งนี้ ยังเพิ่มฉากในเกมส์ด้วยแวดล้อมที่หลากหลายอีกด้วย

minecraft-education-edition-1

Minecraft: Education Edition จะปล่อยดาวน์โหลดทดลองใช้งานได้ฟรีภายในกลางปี 2016  ขณะที่ผู้ใช้งานที่ปัจจุบันจะมีโอกาสใช้งานเวอร์ชั่นล่าสุดฟรีเป็นเวลา 12 เดือน ดูเพิ่มเติมที่ https://education.minecraft.net/announce011916

minecraft-education-edition-2