สร้างมา 1 ปี กับฉากเกมส์ GTA 5 ถ่ายทอดผ่านโลกเกมส์ Minecraft

Home / เกม Console, เกมส์ PC / สร้างมา 1 ปี กับฉากเกมส์ GTA 5 ถ่ายทอดผ่านโลกเกมส์ Minecraft

เมื่อโลกในเกมส์ Grand Theft Auto 5 ได้ถูกปรับตกแต่ง Mod เกมส์หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ตัวละครเกมส์จนถึงโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลในเกมส์มามากมายแล้ว ล่าสุดมีผู้เล่นเกมส์ Minecraft สร้างโลกเกมส์ GTA 5 ผ่านโลกโพลิกอนเหมือนกับเกมส์ฟอร์มยักษ์ในสถานที่อันคุ้นเคย

GTA 5 in Minecraft คือโครงการพัฒนาโลกเกมส์ Minecraft เสมือนแห่งโลก Grand Theft Auto 5 มีจุดมุ่งหมายสร้างโลกในเกมส์เสมือนกับใจกลางเมือง Los Santos และ Blaine County ด้วยอิฐบล๊อคขนาด 7,500 x 7,500 บล๊อค ซึ่งโครงการดังกล่าวเริ่มต้นสร้างเมื่อเดือนมกราคม 2015 ใช้เวลา 1 ปีเพื่อสร้างให้เหมือนในเกมส์ GTA 5 มากที่สุด นอกจากนี้ ยังเก็บรายละเอียดอาคารก่อสร้างและแวดล้อมเป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังมีเส้นทางลัดเลาะที่เหมือนกับในเกมส์เปี๊ยบ ด้านเวลาการพัฒนาโปรเจคนี้ คาดการณ์ เวลาส่วนใหญ่จะมุ่งไปกับก่อสร้างอาคารสูง เพราะในเกมส์ GTA 5 มีอาคารดังกล่าวห้อมล้อมอยู่เป็นจำนวนมาก และภาพรวมถือว่าทำออกมาได้อย่างตระกาลตาและลงแรงเป็นอย่างสูงเพื่อให้แวดล้อมออกมาเสมือนมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวก็ยังคงพัฒนาอยู่เรื่อยๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.youtube.com/user/TheN11cK/videos

โลกเกมส์ Minecraft
gta5-in-minecraft-1

gta5-in-minecraft-2

gta5-in-minecraft-3

gta5-in-minecraft-4

โลกเกมส์ Grand Theft Auto 5

los-santos-gta5-2

los-santos-gta5-1

los-santos-gta5-4

los-santos-gta5-3