ปล้นกันซึ่งๆหน้า ชิงไอดี-ปล้นไอเทมเกมส์ CSGO ระดับแรร์เกือบล้านบาท

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ปล้นกันซึ่งๆหน้า ชิงไอดี-ปล้นไอเทมเกมส์ CSGO ระดับแรร์เกือบล้านบาท

การโจรกรรมไอเทมเกมส์ออนไลน์เป็นสิ่งที่ผู้เล่นไม่พึงประสงค์อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น บรรดาไอเทมล้ำค่าที่สะสมมาอาจต้องสูญหายไปพริบตาหากไม่ปกป้องบัญชีของผู้่เล่นหรือรักษาความปลอดภัยอีกขั้นตามที่ระบบเขากำหนดขึ้นมา ล่าสุด ผู้เล่นเกมส์ต่างประเทศประสบเหตุการณ์นี้และสูญเสียไอเทมเกมส์กว่า 25,000 ดอลล่าร์​​ (ราว 9 แสนบาท)

csgo

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นเกมส์ Counter Strike:Global Offensive นามว่า kekappa ชาวรัสเซีย เปิดเผยผ่านเว็บไซต์สังคม Reddit ว่า เพื่อนของตนถูกชายแปลกหน้า 4 คนจี้ชิงทรัพย์ แถมถูกขู่ด้วยอาวุธปืน จากนั้นพวกโจรสั่งให้เพื่อนเขาเดินตามพวกโจรเพื่อไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง จากนั้นเริ่มต้นขู่ด้วยการเปิดมือถือให้บอกรหัสผ่านแพลตฟอร์ม Steam หลังจากนั้น พวกโจรก็คืนโทรศัพท์มือถือและวิ่งหนีไป

หลังจากที่เพื่อนคนดังกล่าวกลับถึงบ้าน ปรากฏว่าไอเทมเกมส์ Counter Strike:Global Offensive อันล้ำค่าที่เขาสะสมมาได้หายไปทั้งหมด ทำให้เขาโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งความพร้อมรวบรวมหลักฐานและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไอเทมเกมส์ที่เขาถูกปล้นไปมีมูลค่าถึง 25,000 ดอลล่าร์ (ราว 9 แสนบาท)

ด้านไอเทมที่เขาถูกปล้นไปมีรายละเอียดตามด้านล่าง
csgo-stolen-2

รวมถึงหลักฐานการโอนไอเทมเกมส์
csgo-stolen-3

ผู้เล่น kekappa ยังย้ำว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เขาไม่มีความคิดที่จะมาพิมพ์แกล้งหรือเรียกร้องความสนใจใดๆ ซึ่งเขาปฏิบัติตามกฏของเว็บไซต์ Reddit ถึงการห้ามเล่าเรื่องที่เป็นเท็จหรือสร้างกระทู้เพื่อกลั่นแกล้งหรือสร้างความสับสน ทั้งนี้ พวกเขากำลังหาหนทางแก้ไขปัญหาและขอความช่วยเหลือกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้เล่นเกมส์ต่างให้กำลังใจ เอาใจช่วย และเสนอแนะปัญหาดังกล่าวจนกลายเป็นที่พูดถึงของคนเล่นเกมส์ Counter Strike:Global Offensive รวมถึงผู้เล่นกลุ่มอื่นๆด้วย

steamworkshop_webupload_previewfile_397710903_preview

เกมส์ Counter Strike:Global Offensive เป็นเกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ให้ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายระหว่าง ผู้ก่อการร้าย กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการต่อสู้และบรรลุภารกิจในแต่ละรอบให้ลุล่วง นอกจากตัวเกมส์มีจุดเด่นเรื่องการยิงปืนในเกมส์ที่สมจริงแล้ว ยังมีระบบไอเทมเกมส์พิเศษๆ มอบรูปทรงและลวดลายต่างๆอันพิเศษที่ปลดล๊อคจากไอเทมกล่องคลังแสง และต้องหากุญแจที่ตรงกับประเภทกล่องเพื่อไขรับไอเทม ซึ่งจุดนี้จะต้องอาศัยโชคในการไขไอเทมให้ได้ล้ำค่า และเมื่อได้ไอเทมดังกล่าว ก็สามารถทำไปขายต่อให้กับคนเล่นเกมส์ในโลกออนไลน์หรือโลกชีวิตจริงได้