เผยโฉมหน้าทีม Crack เกมส์ดัง พร้อมยุติ Crack เกมส์เถื่อน 1 ปี

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เผยโฉมหน้าทีม Crack เกมส์ดัง พร้อมยุติ Crack เกมส์เถื่อน 1 ปี

3DM คือทีมงาน Crack เกมส์พีซีชื่อดังบนเว็บไซต์ BitTorrent จากสัญชาติจีน มีผลงานเล่นเกมส์ของโดยไม่ต้องใช้แผ่นหรือเล่นเกมส์เถื่อนจากการดาวน์โหลดไฟล์เกมส์ตัวเต็มผ่านเกมส์ฟอร์มยักษ์มานักต่อนัก ล่าสุด หัวหน้าทีมงานประกาศยุติ Crack เกมส์อย่างน้อย 1 ปี ระบุ ต้องตามติดยอดขายเกมส์ในรูปแบบปกติว่ามีการเติบโตมากน้อยแค่ไหน

tomb-raider-just-cause-3

Bird Sister ชื่อนามแฝงของทีม 3DM เคยออกมาเปิดใจว่า เกมส์พีซีในปัจจุบันยากต่อการ Crack เป็นอย่างมาก เนื่องจากเทคโนโลยีการเข้ารหัสไฟล์มีความล้ำสมัยมากขึ้น และเชื่อว่าอีก 2 ปีข้างหน้า (2018) จะไม่มี Crack เกมส์อีกต่อไป ล่าสุด หัวหน้าทีมประกาศผ่านบล็อคทีมงานว่า หลังจากที่มีการประชุมภายในระหว่างทีมงาน ตนจึงขอประกาศยุติเจาะระบบไฟล์เกมส์โหมดผู้เล่นคนเดียวอย่างน้อย 1 ปี เพื่อประเมินยอดจำหน่ายเกมส์ในปี 2016 ว่าจะมีการเติบโตมากน้อยแค่ไหน และเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2016 ซึ่งเป็นวันตรุษจีนของพวกเขาเอง

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยใบหน้าของหัวหน้าทีมงาน 3DM พบว่าเป็นหญิงสาวชาวจีนผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเจาะไฟล์เกมส์พีซีให้ผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกได้เล่น

ปัจจุบัน เกมส์พีซีได้พัฒนาเทคโนโลยีการเข้ารหัสไฟล์ให้ยากต่อการเจาะข้อมูลและสามารถเล่นเกมส์โดยไม่ต้องยืนยันตนหรือใช้แผ่น ปัจจุบัน ค่ายเกมส์ชั้นนำต่างพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวให้ทันสมัยมากขึ้น เช่นเดียวกันกับ Square Enix ที่มีความจริงจังมากที่สุดและใช้โปรแกรม Denuovo ป้องกันข้อมูลเกมส์ Just Cause 3 และ Rise of the Tomb Raider ทำให้ผู้เล่นที่อยากดาวน์โหลดเกมส์ละเมิดสิขสิทธิ์ต่างผิดหวังเป็นจำนวนไม่้น้อย

Bird Sister หัวหน้าทีมงาน 3DM
bird-sister-1

bird-sister-3

bird-sister-2