แม่ญี่ปุ่นพัง 3DS ลูกทิ้ง เกมเมอร์เลยโชว์ของสะสมเกมส์ ระบุทำร้ายสิ่งของที่พวกเขารัก

Home / เกม Console / แม่ญี่ปุ่นพัง 3DS ลูกทิ้ง เกมเมอร์เลยโชว์ของสะสมเกมส์ ระบุทำร้ายสิ่งของที่พวกเขารัก

หลังจากที่มีข่าวนำเสนอของคุณแม่ชาวญี่ปุ่นผู้หนึ่ง ทวิตเตอร์บรรยายและถ่ายภาพทำลายเครื่องเล่นเกมส์ Nintendo 3DS ของลูกชายจนหักเป็นสองท่อน เมื่อช่วงตุลาคม 2015 เนื่องจากไม่ยอมทำการบ้าน หลังจากนั้นได้มีผู้อ่านพบข้อความดังกล่าวในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 และถูกพูดถึงบนโลกอินเตอร์เน็ตและพูดถึงในหน้าหนังสือพิมพ์ ด้านกลุ่มผู้อ่านที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ต่างแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำครั้งนี้ พร้อมทั้งโชว์ภาพของสะสมเกมส์เพื่อแสดงให้เห็นว่า “อย่าทำร้ายและทำลายจิตใจคนเล่นเกมส์”

mon-japan-3ds-1 mon-japan-3ds-2

ผู้เล่นเกมส์กลุ่มหนึ่งบนทวิตเตอร์ได้แสดงความเห็นกับกรณีดังกล่าวว่า คุณแม่ผู้นี้ได้ทำลายจิตใจลูกชายตัวน้อยผู้ซึ่งชื่นชอบการเล่นเกมส์ และต้องใช้เวลาฟื้นฟูกับสิ่งของและสิ่งที่เขารัก ทั้งนี้ ในเชิงเทคนิคแล้ว 3DS ที่หักเป็นสองท่อนยังมีโอกาสซ่อมใหม่ให้กลับมาเป็นดั่งเดิมได้

mon-japan-3ds-3

นอกจากนี้ พวกเขายังโพสต์ภาพของสะสมเกมส์ที่พวกเขารัก ไม่ว่าจะเป็นตลับเกมส์ Super Famicom ในตำนานอย่างเกมส์ Final Fantasy ตลับเกมส์สะสมของค่าย SEGA, เครื่องเล่นเกมส์ GameBoy ทุกรุ่น รวมถึงภาพสิ่งของสะสมประเภทอื่นๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่า “เกมส์ไม่ได้ทำร้ายคน แต่คนต่างหากที่จะพยายามทำร้ายสิ่งที่พวกเขารัก” และนี่คือสิ่งที่คนเล่นเกมส์หรือนักสะสมใช้เงินซื้อของเหล่านี้หลังถูกพ่อแม่กดดันห้ามซื้อของไร้สาระในวัยเด็ก

mon-japan-3ds-4 mon-japan-3ds-5