DUAL GEAR เกมส์หุ่นยนต์ แอคชั่นวางแผนแนวใหม่ ฝีมือคนไทย น่าเล่นมาก

Home / เกม Console, เกมส์ PC / DUAL GEAR เกมส์หุ่นยนต์ แอคชั่นวางแผนแนวใหม่ ฝีมือคนไทย น่าเล่นมาก

การพัฒนาเกมส์ขึ้นมาหนึ่งเกมส์ นอกจากจะต้องใช้เงินทุนและผู้พัฒนาเกมส์ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อสร้างสรรค์ผลงานเป็นที่สมบูรณ์แล้ว ยังต้องมอบความสนุกให้แก่ผู้เล่นและสามารถเข้าถึงตัวเกมส์ได้โดยง่าย แหล่งระดมเงินทุนสร้างฝันให้เป็นจริงอย่าง Kickstarter หรือ Indiegogo ก็เป็นอีกช่องทางให้ผู้ที่สนใจเข้ามาสนับสนุนโครงการสานฝันให้เป็นจริง ล่าสุด ผู้พัฒนาเกมส์ชาวไทยจาก Orbital Speed Studio กำลังจะมีเกมส์ตัวใหม่ DUAL GEAR (facebook.com/DUALGEAR) นำเสนอแนวแอคชั่นวางแผนหุ่นยนต์ และเตรียมวางขายเมษายน 2017 บน PC, Xbox One และ PlayStation 4

เกมส์ DUAL GEAR นำเสนอเรื่องราวโลกอนาคตปี 2064 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของนวัตกรรมของอวกาศ เมื่อมวลมนุษยชาติค้นพบแหล่งพลังงานใหม่ในอวกาศ บรรดามหาอำนาจและองค์กรอวกาศยานศาสตร์ร่วมมือกันสร้าง Gaia Belt สถานีรับส่งพลังงานโปรตอนและคลื่นไมโครเวฟที่ใหญ่ที่สุดเพื่อระหว่างดาวโลกและดวงจันทร์ ด้วยเทคโนโลยีอันก้าวกระโดดครั้งนี้ ทำให้เกิดการสร้างเทคโนโลยีหุ่นยนต์อันชาญฉลาดขึ้นมา และในปี 2101 เมื่อสถานีดังกล่าวได้สร้างเป็นที่สมบูรณ์ จากนั้นมีกองกำลังก่อการร้ายเข้ามาจู่โจมและเกิดเสียหายอย่างหนักจนประทุระเบิดเป็นลูกโซ่ตามสถานีที่ก่อสร้างไว้ตามดวงดาวแห่งต่างๆจนกระทบสู่ดาวโลกชนิดเกือบเป็นจุล และต้องใช้เวลากว่า 100 ปีเพื่อฟื้นฟูเหตุการณ์มหาภัยครั้งนี้ และนี่คือจุดเริ่มต้นที่องค์กรเริ่มขายหุ่นยนต์รบให้กับกองทัพจากทั่วโลก และเกิดสงครามครั้งใหม่อีกศตวรรษ

รูปแบบการเล่นเกมส์ DUAL GEAR เป็นลักษณะแอคชั่นและวางแผนแบบ Turn-Based โดยมอบประสบการณ์การเล่นเกมส์ของสองแนวไปพร้อมๆกัน ให้ผู้เล่นบังคับหุ่นยนต์สูงสุด 4 ตัว เริ่มต้นวางแผนกลยุทธเดินหมากเพื่อต่อสู้กับศัตรู เริ่มต้นกำหนดเป้าหมายและเลือกคำสั่งโจมตีแบบปกติหรือเลือกใช้ความสามารถพิเศษ ขณะที่ผู้เล่นเดินต่อสู้กับศัตรู ฝ่ายตรงข้ามจะยิงโต้ตอบกลับมาอย่างทันควัน และทำการโจมตีในเวลาต่อมา ซึ่งในจุดนี้จะมีโอกาสหลบหลีกหรือป้องกันตัวเองได้ระดับหนึ่งขณะปะทะกัน นอกจากนี้ หากถูกโจมตีจนทำให้ชิ้นส่วนของหุ่นยนฺต์พังลง จะทำให้สูญเสียความสามารถขณะต่อสู้ อย่างเช่น หากถูกโจมตีบริเวณแขนหุ่นยนต์ จะเล็งปืนยากขึ้นและมีโอกาสยิงพลาดขึ้น เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีระบบการปรับแต่งหุ่นยนต์อย่างละเอียดตั้งแต่ชิ้นส่วนหุ่นยนต์จนถึงอาวุธที่เลือกใช้ที่ส่งผลต่อค่าสถานะทั้งข้อดี/ข้อเสีย ตามด้วยลายสีตัวหุ่นยนต์เพื่อสร้างเอกลักษณ์และสไตล์การเล่น จากนั้นทำการจ้างคนขับหุ่นยนต์เพื่อเสริมความสามารถของหุ่นยนต์เข้ามา โดยทั้งหมดทั้งมวล ต้องการให้ตัวเกมส์มีความสมจริงขณะเล่นมากที่สุด

dual-gear-screen-2

ทั้งนี้ เสริมความสมจริงของเกมส์ด้วยการใช้เอนจิ้นเกมส์ตัวล่าสุดอย่าง Unreal Engine 4 มอบความคมชัดของกราฟิกเกมส์ในด้านวัตถุ, ถ่ายทอดแวดล้อมในโลกอนาคตและสนามรบเป็นพิเศษเฉพาะ จัดทำแสง-เงา อย่างสมจริง และเอฟเฟคตื่นตาในระดับหนึ่ง การันตีกับเกมส์ระดับ Next-Gen ฝีมือคนไทย

ผู้ที่สนใจ สามารถสนับสนุนการพัฒนาเกมส์ DUAL Gear จาก Orbital Speed Studio ได้ที่ https://www.indiegogo.com/projects/dual-gear-mecha-turn-based-x-action-game#/

dual-gear-screen-5

dual-gear-screen-6