ทีมเกมส์ Street Fighter 5 เร่งแก้ปัญหา ผู้เล่นออกจากเกมส์กลางคัน

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / ทีมเกมส์ Street Fighter 5 เร่งแก้ปัญหา ผู้เล่นออกจากเกมส์กลางคัน

กรณีการออกจากเกมส์กลางคัน “Rage Quit” ถือว่าเป็นสิ่งไม่พึงประสงค์ของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและถือว่าเป็นการยอมแพ้อย่างไม่ขาวสะอาดเนื่องจากเกมส์ยังไม่จบลงด้วยดี เหตุการณ์นี้ได้ปรากฏในเกมส์ต่อสู้ชื่อดัง Street Fighter 5 เป็นที่เรียบร้อย เพราะต้องการรักษาแต้ม League Points และจำนวนชนะติดต่อกันเท่านั้น ล่าสุดผู้พัฒนาเกมส์ Capcom ออกมาเปิดเผยว่า อยู่ในระหว่างแก้ไขปัญหานี้อยู่

street-fighter-5-screen-1

ทีมงาน Capcom Unity ออกมาอัพเดตความเคลื่อนไหวว่า ทางผู้พัฒนาได้รับทราบปัญหา Rage Quit เพื่อต้องการรักษาแต้ม League Points และจำนวนชนะติดต่อกัน อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนายังไม่ระบุวันที่แน่นอนเพิ่ออัพเดตหรือออกกฏกติกาใหม่ออกมา แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางบริษัทจะดำเนินการโดยตรงภายในเดือนมีนาคม 2016 นี้ ทั้งนี้ ขอความช่วยเหลือจากผู้เล่นเกมส์บันทึกภาพกับผู้เล่นที่ Rage Quit เกมส์กลางคันเป็นทางเบื้องต้นเพื่อให้ทีมงานพิจารณาบทลงโทษในครั้งนี้ เพียงแค่กดปุ่ม SHARE บนจอย PS4 และส่งไฟล์มาให้ทาง Capcom Unity หรือส่ง URL ที่ผู้เล่นบันทึกถ่ายทอดสดเล่นเกมส์

street-fighter-5-screen-2

นอกจากนี้ประเด็นการจับคู่ผู้เล่นเกมส์ (Matchmaking) โดยทีมงานตั้งใจแก้ไขปัญหาให้กับผู้เล่นเกมส์ที่เข้าเล่นโหมด Causal กับ Ranked เช่นกัน

street-fighter-5-screen-3

street-fighter-5-screen-4