ข่าวดี! Steam ปรับขายเกมส์ Bundle ใหม่ หั่นราคาลง หากมีเกมส์นี้อยู่แล้ว

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ข่าวดี! Steam ปรับขายเกมส์ Bundle ใหม่ หั่นราคาลง หากมีเกมส์นี้อยู่แล้ว

บรรดาเกมส์ประเภท Bundle ที่วางจำหน่ายผ่านทาง Humble Bundle หรือ Steam ในเวลาลดราคาเกมส์พิเศษ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่ล่อใจคนเล่นเกมส์เป็นจำนวนไม่น้อย ทว่าบางเกมส์ที่จำหน่ายเป็นชุดที่วางขายอยู่นั้นมีเกมส์ที่เคยซื้อมาแล้ว และอาจต้องเสียเงินจำนวนเต็มเพื่อซื้อเกมส์ชุดดังกล่าวอย่างจำยอม ล่าสุด Steam แก้ไขปัญหาดังกล่าวและตัดราคาเกมส์ที่ผู้เล่นมีอยู่ในระบบเพื่อให้ได้ราคาเกมส์ที่ถูกขึ้น มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

steam-game

ทีมงาน Steam จาก Valve กล่าวแถลงการณ์ว่า หากผูัเล่นมีเกมส์ที่อยู่ในชุดเกมส์ Bundle ตามที่ร่วมรายการโปรโมชั่น ผู้เล่นเกมส์จะได้รับสิทธิ์ลดราคาจากเกมส์นั้นไป ที่ดำเนินการครั้งนีต้องการให้ผู้เล่นได้เกมส์ที่ยังไม่ได้เล่นและเป็นการประหยัดเงินส่วนหนึ่ง รวมถึงได้ในราคาซื้อตามราคาจริง

steam-game-bundle

หลักการปรับกลไกราคาครั้งนี้ สมมุติว่า ค่ายเกมส์ได้จัดราคาชุดเกมส์พิเศษจำนวน 10 เกมส์ สนนราคา 10 ดอลล่าร์ หากในสารบบของ Steam มีเกมส์ที่เคยซื้อมาแล้วจำนวน 4 เกมส์ ระบบจะทำการลดราคาเกมส์ที่ผู้เล่นเคยซื้อมาแล้วจำนวน 4 ดอลล่าร์ และจำหน่ายจริงเหลือเพียง 6 ดอลล่าร์ ข้อดีของการปรับกลไกครั้งนี้คือ ผู้เล่นเกมส์จะได้ซื้อเกมส์ใสราคาจริง ไม่รู้สึกเสียดายกับเกมส์ที่ซื้อมาก่อนหน้านั้น อย่างไรก็ตาม กลไกนี้จะมีผลเฉพาะแพลตฟอร์ม Steam เท่านั้น