สื่อฯดังชี้ เล่น The Division ยากมาก ถ้าเล่นคนเดียว เหมาะเล่นเป็นทีมมากกว่า

Home / เกม Console, เกมส์ PC / สื่อฯดังชี้ เล่น The Division ยากมาก ถ้าเล่นคนเดียว เหมาะเล่นเป็นทีมมากกว่า

เกมส์ The Division ถือว่าเป็นเกมส์แอคชั่น RPG ที่เป็นนิยมในขณะนี้ ให้ผู้เล่นผจญภัยต่อสู้กับกองทัพกลุ่มก่อการร้ายหลังสั่นคลอนประเทศด้วยการเผยแพร่เชื้อไวรัสร้ายโจมตีเมืองใหญ่ ล่าสุดสื่อเกมส์จากต่างประเทศออกมาเปิดเผยกับการเล่นเกมส์ที่นอกจากให้ความสนุกแล้ว ทว่าเกมส์นี้ไม่เหมาะกับการเล่นคนเดียว เนื่องจากตัวเกมส์ถูกออกแบบให้เล่นเป็นทีมและเป็นไปได้ยากหากฝ่าด่านเพียงแค่คนเดียว

the-division-screen-2

เว็บไซต์ vg247 ออกมารีวิวการเล่นเกมส์ The Division ว่า ในช่วงเล่นเนื้อเรื่องในเกมส์มีระดับยากหากเล่นเพียงคนเดียว แต่ถ้าเลเวลตัวละครถึงระดับ 30 แล้วเมื่อไร ผู้เล่นจะประสบกับอุปสรรคการเล่นและยากกับการผ่านด่าน พร้อมให้คำแนะนำว่าเกมส์นี้ไม่เหมาะกับการลุยตัวคนเดียว นอกจากนี้ ยังอธิบายด้วยว่า ด้วยเลเวลเกมส์สูงสุดเพียงระดับ 30 สิ่งที่ทำให้ผู้เล่นแข็งแกร่งมากในเกมส์ มีเพียงแค่หาไอเทมชุดเกราะและอาวุธระดับ Superior หรือไอเทมสีม่วง ซึ่งสามารถหาได้จาก Dark Zone, ใช้เงินสกุล Phoenix เท่านั้น

the-division-e32013-2

ด้านการต่อสู้กับศัตรูในเกมส์หลังจากเลเวลดังกล่าว พบว่าไม่เพียงแค่จะยิงศัตรูไม่เข้าเนื่องจากพลังชีวิตและเกราะมากเกินไปแล้ว ก็แทบไม่สามารถวิ่งเตร่บนถนนได้เลย เพราะหากถูกยิงโจมตีเมื่อไร พลังชีวิตของตัวละครจะลดหวบโดยทันที อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นเองจะต้องหาวิธีหลบหลีกหาที่กำบังหรือกะจังหวะยิงและหลบ หากในกรณีที่ผู้เล่นต้องการไอเทมระดับแรร์หรือใบผลิตไอเทมระดับสูง ก็จะต้องเล่นภารกิจเกมส์ระดับยากสุด ซึ่งภารกิจดังกล่าวก็สมชื่อกับความยาก และไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ แม้ว่าผู้เล่นจะเก็บเงินในเกมส์เพื่อซื้อไอเทม แต่อาจต้องใช้เวลานานเพื่อสะสมเงิน

the-division-e32013-3

 

ผู้เขียน ยังแนะนำว่า ผู้เล่นเกมส์ควรชวนเพื่อนมาเล่น The Division เพื่อฝ่าภารกิจระดับยากที่สุดของเกมส์เพื่อค้นหาไอเทมระดับแรร์ เข้าร่วมสมาชิกในพื้นที่ Dark Zone จับกลุ่มช่วยเหลือด้วยกันและระมัดระวังตัวจากผู้เล่นที่อาจเป็นปกปักษ์หรือหักหลังระหว่างผู้เล่นเพื่อไม่ให้ถูกปล้นไอเทมที่เก็บมา

the-division-screen-3

ทั้งนี้ ยังทิ้งท้ายว่า เกมส์ The Division เป็นเกมส์มัลติเพลเยอร์กึ่งออนไลน์ จึงขอแนะนำผู้เล่นที่ยังไม่เคลียร์เกมส์โหมดผู้เล่นคนเดียวให้รับทราบว่า หลังจากจบเกมส์ผู้เล่นจะประสบปัญหาความยากของเกมส์เมื่อเล่นเพียงลำพัง