เผยโฉมตัวตนจริงๆ กับ ตัวละครไทย Sagat จากเกมส์ Street Fighter

Home / เกม Console / เผยโฉมตัวตนจริงๆ กับ ตัวละครไทย Sagat จากเกมส์ Street Fighter

มั่นใจว่าผู้เล่นจะต้องรู้จักตัวละคร Sagat (สกัด) จากเกมส์ต่อสู้ชื่อดังอย่าง Street Fighter ซึ่งเป็นนักสู้สัญชาติไทย และเป็นรองบอสจาก M.Bison และหารู้ไม่ว่า ตัวละครเกมส์ดังกล่าวที่ทาง Capcom สร้างสรรค์ขึ้นมานับจากผลิตเกมส์เมื่อช่วงปี 1987 นั้น ได้อิงมาจากนักมวยคนไทยจริงๆ

1382887056-sagattv-o

สกัด พรทวี หรือ วิรุฬห์ ผลพิมาย คือนักมวยชื่อดังในยุค 2520-2530 คว้าแชมป์มวยไทยมานักต่อนัก แถมเคยเป็นแชมป์กว่า 10 รายการ และเป็นคนแรกของไทยที่เป็นแชมป์มวยสากลอาชีพ ABC ปัจจุบัน ร่วมงานค่ายมวยไทยของ “เสก โลโซ” และเป็นเทรนเนอร์คนสำคัญเพื่อสอนวิชาหมัดมวยให้กับเยาวชนหรือผู้ที่สนใจฝึกมวยไทย

sakad_vs_green_3

ด้าน Yoshinori Ono นักออกแบบเกมส์ Street Fighter เคยกล่าวถึงแรงบันดาลใจสร้างตัวละครเกมส์ที่เป็นตัวละครไทย และสถานที่ประเทศไทยอย่าง พระนอนจากจังหวัดอยุธยา กับฉากวัดพระแก้ว จังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งทีมงาน MThai Game เมื่อปี 2555 ครั้งที่มาเยือนไทย เพราะว่าทีมงานผู้พัฒนาเกมส์สมัยนั้นชื่นชอบและหลงใหลในประเทศไทย รวมถึงรู้จักชื่อเสียงของนักมวยในสมัยนั้น จึงมีแนวคิดเลือกบุคคลและสถานที่มาบรรจุลงในเกมส์ต่อสู้พัฒนาโดยสัญชาติญี่ปุ่น

Sagatart
Sagat

นอกจากนี้ ยังมีตัวละครนักมวยที่ปรากฏอีกในเกมส์ชื่อว่า Adon หรือ อาดอน เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมา และปูเรื่องราวของผู้สืบทอดกลายๆของ Sagat ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ และตัวละครนี้ปรากฏครั้งแรกในเกมส์ Street Fighter ภาคแรก และโดดเด่นในภาค Street Fighter Alpha 2 และ Alpha 3

Adonart
Adon