เกมเมอร์ตัวยง ยื่นเงินให้ผู้สร้างเกมส์ Diablo สารภาพ เคยก๊อปเกมส์มาเล่น

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / เกมเมอร์ตัวยง ยื่นเงินให้ผู้สร้างเกมส์ Diablo สารภาพ เคยก๊อปเกมส์มาเล่น

เกมส์ค่าย Blizzard ได้รวบรวมเกมส์ซีรีย์ดังๆแนวแฟนตาซีจนครองกลุ่มคนเล่นเกมส์ฮาร์ดคอร์เป็นจำนวนไม่น้อย รวมถึงหนึ่งในผู้เล่นเกมส์ชาวต่างประเทศและเป็นแฟนเกมส์เปิดเผยว่า เขาต้องการซื้อเกมส์ Diablo ภาคแรก ต่อหน้าผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard และผู้สร้างเกมส์ Diablo เพื่อเป็นค่าเกมส์ที่เขาไรท์เกมส์เถื่อนมาเล่นในสมัยปี 1997

sgiudatbuif53o4lettf

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงานประชุมผู้พัฒนาเกมส์ Game Developers Conference จัดขึ้น ณ​ กรุงซานฟรานซิสโก โดย David Brevik ผู้ร่วมก่อตั้ง Blizzard North และผู้สร้างเกมส์ Diablo ได้บรรยายเนื้อหาการพัฒนาเกมส์และหยิบยกประเด็นเกมส์ Diablo เล่าประสบการณ์การพัฒนาเกมส์ และเมื่อการบรรยายครั้งนี้สิ้นสุดลง มีผู้เล่นเกมส์รายหนึ่งนามว่า Shivam Bhatt ได้ลุกขึ้นถามคำถามเกี่ยวกับเกมส์พร้อมหยิบเงิน 40 ดอลล่าร์มอบให้กับผู้พัฒนาเกมส์ พร้อมเปิดเผยว่า เขาจะจ่ายเงินค่าเกมส์ Diablo ภาคแรก เนื่องจากเขาเคยเกมส์เถื่อนมาเล่นในช่วงวัยรุ่นเมื่อปี 1997 เขาบรรยายให้ผู้พัฒนาเกมส์ฟังว่า เมื่อตนอายุ 16 ปี เพื่อนของตนได้นำแผ่นซีดีมาคัดลอกสำเนาเกมส์ Diablo ซึ่งเกมส์ในสมัยนั้นมีราคาแพง ตนใช้เวลาการคัดลอกนานถึง 4 ชั่วโมง และนำมาเล่นเกมส์ด้วยกันผ่าน LAN นอกจากนี้ ตนชื่นชอบเกมส์ประเภทแฟนตาซีเป็นอย่างมาก รวมถึงเกมส์ Warcraft 2 อีกเช่นกัน

diablo-1-screen-3

Bhatt ยังกล่าวต่อว่า ด้วยสมัยที่ตนและเพื่อนเรียนอยู่มัธยม ก็ไม่มีเงินมากมายที่จะซื้อเกมส์ แถมพ่อแม่ของตนก็ไม่อนุญาตให้ซื้อเกมส์อีกด้วย แน่นอนว่าการก๊อปเกมส์มาเล่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ได้โอกาสเล่นเกมส์นี้ เขายังกล่าวขอบคุณกับทีมผู้พัฒนาเกมส์ เพราะเกมส์นี้เป็นสิ่งที่ตนชื่นชอบมากที่สุดที่ได้เล่นกับเพื่อนและเป็นความทรงจำที่ดีในสมัยนั้น พร้อมทิ้งท้ายติดตลกว่า จะมีใครที่ไหนมาบอกผู้พัฒนาเกมส์กลางงานว่าเคยขโมยเกมส์ของคุณมาเล่นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และเหตุการณ์สมัยนั้นก็เป็นสิ่งที่งี่เง่า หากมีโอกาสปรับปรุงสิ่งที่ทำพลาดในอดีต ก็ควรแก้ไขมันเสีย

diablo-twitter-1

diablo-twitter-2

diablo-1-screen-2

diablo-1-screen-1