ใครใช้ Windows 10 อย่าเพิ่งซื้อ Quantum Break PC หลังพบ”บัคเกมส์”เพียบ

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ใครใช้ Windows 10 อย่าเพิ่งซื้อ Quantum Break PC หลังพบ”บัคเกมส์”เพียบ

ถือว่าเป็นเกมส์ประเภท Exclusive สำหรับ Microsoft อย่างเกมส์ Quantum Break ที่วางขายบน Xbox One และ PC นำเสนอเรื่องราวการสืบสวนของตัวเอกผู้หนึ่งที่สามารถข้ามเวลาและสามารถยับยั้งเหตุการณ์ไม่ให้เกิดเป็นภัยอันตราย ล่าสุดเว็บไซต์ Digital Foundry ออกมาเตือนสำหรับผู้เล่นเกมส์เวอร์ชั่น PC ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 แนะนำอย่าเพิ่งซื้อหรือติดตั้งเกมส์นี้ เนื่องจากจะประสบปัญหาการเล่นเกมส์มากมาย

ปัญหาดังกล่าวสำหรับผู้เล่นกำลังจะเล่นเกมส์ Quantum Break บน Windows 10 ประกอบไปด้วย เฟรมเรตไม่คงที่ แถมไม่สามารถประมวลผลได้ที่ 60 เฟรม ต่อวินาที บนมอนิเตอร์ที่ตั้งค่า 60Hz ทั้งๆที่ติดตั้งการ์ดจอระดับสูง Nvidia Titan X แล้วก็ตาม ตามด้วยปัญหาเกมส์ไม่ยอมออกจากเกมส์ให้, คุณภาพของภาพในเกมส์บกพร่อง ไม่คมชัดทุกจุด ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้การ์ดจอ NVIDIA ประสบปัญหาการเล่นเกมส์และเกมส์เด้งบ่อยครั้ง

quantum-break-screen-3

ผู้ทดลองเกมส์ Quantum Break จาก Digital Foundry อธิบายว่า เกมส์นี้ถูกออกแบบด้านประสิทธิภาพการเล่นเกมส์โดยยึดจากเครื่องเกมส์ Xbox One ถึงแม้ว่าทาง Microsoft จะออกแบบการพัฒนาโปรแกรมให้ครอบคลุมการใช้งานบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆแล้ว สำหรับซอฟท์แวร์เกมส์ประเภท High-End ก็ควรพิจารณาพัฒนาให้ครอบคลุมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า ไดฟเวอร์ตัวล่าสุดของ NVIDIA เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมส์เด้งออกมากลางคัน ส่วนปัญหาเรื่องระบบการเล่นและคุณภาพของภาพเกมส์ที่มีปัญหานั้น คาดว่าจากประมวลผลไม่ทัน และการใช้ฮาร์ดดิสก์ประเภท SSD เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเล่นเกมส์

quantum-break-screen-4

อย่างไรก็ตาม ปัญหาอันมากมายครั้งนี้ ทางผู้พัมนาเกมส์อย่าง Remedy จะต้องไปแก้ไขให้สมบูรณ์แบบอีกครั้ง แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว การปรับปรุงปัญหาต่างๆอาจต้องใช้เวลานานอยู่ และขอแนะนำให้ติดตามรายละเอียดความเคลื่อนไหวเมื่อเกมส์นี้ถูกปรับปรุงเป็นที่สมบูรณ์แล้ว

quantum-break-screen-2

quantum-break-screen-1