“เล่นเกมส์แล้วได้อะไร” ผลงานโฆษณาหนังสั้นๆเจ๋งๆ จากนักศึกษาชาวไทย

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / “เล่นเกมส์แล้วได้อะไร” ผลงานโฆษณาหนังสั้นๆเจ๋งๆ จากนักศึกษาชาวไทย

วิดีโอเกมส์ ได้กลายเป็นงานอดิเรกของกลุ่มวัยรุ่นและบุคคล Gen Y ในยุคนี้ไปแล้ว มันมอบความสนุกสนานและเพลิดเพลินในยามว่างหรือหลังเลิกงานหรือเลิกเรียน น่าเสียดายที่กลุ่มผู้ใหญ่บางรายมองว่า วิดีโอเกมส์เป็นสิ่งที่มอมเมาเยาวชน ล่าสุด กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต ได้จัดทำภาพยนตร์สั้นเรื่อง นำเสนอโฆษณารณรงค์ให้เห็นประโยชน์ของการเล่นเกมส์ ซึ่งได้รับความสนใจกับวัยรุ่นและคนเล่นเกมส์ไม่น้อย

“เล่นเกมส์แล้วได้อะไร” คือคำจั่วหัวของโฆษณาภาพยนตร์สั้นของกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต ถ่ายทอดเรื่องดีๆเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ที่มีความหมายและตรงใจของคนเล่นเกมส์ด้วยความยาว 1 นาที และงานดังกล่าวเป็นงานปลายภาคของปริญญาโท จากวิชาโปรดักชั่น สาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต จากมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งจัดทำเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น

game-ads-rangsit-1

ภูมินาถ จตุรเมธานนท์ หนึ่งในผู้จัดทำโฆษณาภาพยนตร์สั้น กล่าวผ่านเว็บไซต์ MThai Game ว่า ทางคณะผู้จัดทำ ต้องการจัดทำเพื่อให้ผู้ชมกลุ่มเยาวชนและผู้ใหญ่วัยทำงานที่เล่นเกมส์ มองเห็นประโยชน์ของเกมส์ เพื่อเปลี่ยนทัศนคติในทางที่ดีขึ้น โดยหยิบเอาประโยชน์จากเกมส์ที่มีมากกว่าของคำว่าความสนุก ตลอดจนถึงผู้ใหญ่ที่ไม่เข้าใจเวลาเห็นลูกหลานเล่นเกมส์ เพื่อให้พวกเขามีความเข้าใจมากขึ้นว่าสิ่งนี้ก็มีประโยชน์เช่นกัน

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทำให้ผู้ชมและกลุ่มผู้เล่นเกมส์ต่างกด LIKE แสดงความเห็นในเชิงบวกเป็นจำนวนไม่น้อย

game-ads-rangsit-2 game-ads-rangsit-3

ผลงานโดย…

วงษกร เฉยสวัสดิ์
ภูมินาถ จตุรเมธานนท์
สิรภพ ร่มพฤกษ์
เอกธนัณฐ์ ประโมจนีย์