รีวิวโน๊ตบุ๊ค HP Pavilion Gaming Notebook ตรงใจ-ตรงสเปคเกมเมอร์

Home / เกม Console, เกมส์ PC / รีวิวโน๊ตบุ๊ค HP Pavilion Gaming Notebook ตรงใจ-ตรงสเปคเกมเมอร์

ปัจจุบัน โน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมส์มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ สิ่งที่ผู้เล่นเกมส์คำนึงเป็นอันดับแรกคือ สเปคคอมพิวเตอร์ที่มอบประสิทธิภาพการใช้งาน, รูปลักษณ์ความทันสมัย หรือความเชื่อถือของแบรนด์และบริการหลังการขาย ซึ่ง HP ก็เป็นหนึ่งในการตัดสินใจและนำเสนอกับราคาที่สมเหตุสมผล ตรงใจกับคนเล่นเกมส์ที่อยากเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ผ่านโน๊ตบุ๊ค

hp-gaming-notebook-5

HP Pavilion Gaming Notebook 15-ak008TX คือโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมส์ ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว ซีพียู i7 gen6 6700HQ พร้อมด้วยการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 950M 4GB ด้าน RAM มีความจุถึง 8 GB และฮาร์ดดิสก์ SSD ด้วยความจุ 128 GB ด้วยสเปคคอมพิวเตอร์ถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง สามารถเล่นเกมส์ที่ระดับปานกลางจนถึงสูงที่ต้องประมวลภาพด้วยกราฟิก ทว่า การปรับกราฟิกเกมส์ระดับสูงสุด อาจทำให้เครื่องกระตุกหรือเกิดอาการหน่วงอยู่บ้างแน่นอนว่า หากใช้ ฮาร์ดดิสก์ SSD นอกจากจะทำให้การบูท Windows ได้อย่างรวดเร็วแล้ว การโหลดเข้าเล่นเกมส์และประมวลรายละเอียดในเกมส์ย่อมมีความรวดเร็วเช่นกัน

hp-gaming-notebook-1

ด้านรูปทรงภายนอกของโน๊ตบุ๊คเล่นเกมส์ตัวนี้ ถือว่าทันสมัยเลยทีเดียว พร้อมเล่นลวดลายสีเขียวบริเวณแป้นพิมพ์คีย์ยอร์ด หากเมื่อเปิดฟังก์ชั่นแสงสีคีย์บอร์ดก็จะ เรื่องความเบาบางและการระบายอากาศของเครื่องอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ เวลาที่ผู้เล่นเกมส์กลางหน้าจอ จะพบว่ามีความยืดหยุ่นของมันและกางหน้าจอไร้กังวลว่าจะหักครึ่ง

hp-gaming-notebook-3

ด้านเกมส์ PC ที่สามารถเล่นได้กับโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ก็เล่นได้หลายเกมส์ที่วางจำหน่ายออกมาสู่ตลาด แต่เกมส์ระดับที่ High-End จำเป็นต้องใช้กราฟิกคอมพิวเตอร์สูง หรือใช้หน่วยความจำเป็นจำนวนมาก อาจต้องปรับกราฟิกระดับปานกลางอยู่บ้าง

hp-gaming-notebook-4

หากต้องการหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมส์ที่มาพร้อมกับสเปคคอมพิวเตอร์ที่โอเคในสายตาของผู้เล่นและราคายอมรับได้ โน๊ตบุ๊ค HP ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อพิจารณาในครั้งนี้

สเปคโน๊ตบุ๊ค HP Pavillion Gaming Notebook 15-ak008TX

Intel® Core™ i7-6700HQ + Intel® HD Graphics 530
FreeDOS 2.0
หน่วยความจำ 128 GB M.2 SE SSD
8 GB DDR3L SDRAM
15.6″ FHD anti-glare LED-backlit
กราฟฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 950M (4 GB DDR3L dedicated)
HP TrueVision HD Webcam
B&O PLAY with 2 speakers
รับประกัน 2 ปี on-site

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.hpstorethailand.com/th/hp-pav-gaming-notebook-15-ak008tx.html