ค่ายเกม Square Enix เกม Final Fantasy

Final Fantasy เดินหน้าดูดเงิน เตรียมปล่อยการ์ดเกม Eng ver. ตุลาคมนี้

Home / เกม Console / Final Fantasy เดินหน้าดูดเงิน เตรียมปล่อยการ์ดเกม Eng ver. ตุลาคมนี้

ดูแลกระเป๋าสตางค์ของคุณไว้ให้ดี Square Enix เตรียมปล่อย Final Fantasy Trading Card Game Eng ver. แล้ว

Trading Card Game หรือ TGC นั้น นอกจากจะมีไว้สะสมแล้วยังเป็นเกมที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบเป็นอย่างมาก สินค้าที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน, เกม และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าเปลี่ยนเป็นการ์ดได้ญี่ปุ่นทำหมด ไม่เว้นแม้แต่ Final Fantasy (FF) และเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วที่ซีรีส์ FF ได้วางจำหน่าย TCG ออกมาให้สาวกได้สะสมในแบบภาษาญี่ปุ่น ซึ่ง ณ ปัจจุบันมาจำนวนมากกว่า 2,000 ใบแล้ว และในวันที่ 28 คุลาคม 2016 นี้ Square Enix (SE) จะวางจำหน่าย FFTCG ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแล้ว

FFTCG Eng ver. นี้จะวางจำหน่ายที่ยุโรปและอเมริกาก่อน โดยการ์ดชุดแรกนี้มีชื่อว่า Opus 1 ประกอบไปด้วยการ์ดทั้งหมด 216 ใบไม่ซ้ำกัน มีจุดเด่นที่มีการ์ดใหม่ที่มาจาก FF VII Remake, Dissidia และ World of Final Fantasy อยู่ในชุดนี้ด้วย และแน่นอนว่าในการจัดชุดการ์ดหรือ Deck นั้น คุณต้องมีการ์ดซ้ำๆ กันบ้างใน Deck ของคุณ (คนเล่นการ์ดจะทราบดี) ฉะนั้นแค่ชุดแรกก็ไม่จบที่ 216 ใบอยู่แล้ว

▼ ตัวอย่างการ์ด

Final Fantasy

Key Art ส่วนใหญ่มาจากภาพ Illust ของคาแร็คเตอร์ดีไซน์หลักของซีรีส์นี้ ได้แก่ เท็ตสึยะ โนมูระ, โยชิทากะ อามาโนะ และ อากิฮิโกะ โยชิดะ และจะมีภาพ CG สวยๆ รวมอยู่ด้วย ที่อเมริกาก็เริ่มโปรโมตและมีอีเว้นท์ให้ทดลองเล่นกันแล้วด้วย บ้านเราก็รอลุ้นไว้ใครจะนำเข้ามาจัดจำหน่าย เอาแค่นำเข้ามาให้สะสมก่อนก็พอครับ ยังไม่ต้องถึงขนาดแปลไทย กระเป๋าสตางค์ยังไม่พร้อมเท่าไหร่ เก็บเงินไว้ซื้อ FFXV กับ PSVR อยู่ (ฮา…)

FFXV ขายพื้นที่โฆษณา ส่งเจ้าชายขายบะหมี่ถ้วย

▼ มีให้ทดลองเล่นกันแล้ว ฝรั่งนี่เค้าจริงจังแน่ดูเลยนะ ^^

รีวิว Kingsglaive ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่แบบไม่มีสปอย

JUSTICE MONSTERS FIVE มินิเกมจาก FFXV เปิดให้เล่นบนมือถือแล้ว

ที่มา Kotakufftradingcardgame, #FFTCG