Final Fantasy กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ปี 2017 ในวาระครบรอบ 30 ปี

เกม / X box One,เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Console / Final Fantasy กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ปี 2017 ในวาระครบรอบ 30 ปี
Final Fantasy PlayStation PS4 Steam

จากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นกับ Final Fantasy บ้าง เตรียมกระเป๋าสตางค์ของคุณไว้ให้ดี นี่คือแผนการณ์ทั้งหมดของ Square Enix ในปีหน้า!

Final Fantasy XV ในที่สุดก็ได้เล่นกันเสียที หลังจากที่รอกันมาแสนจะนาน และยิ่งใหญ่สมกับที่รอคอยจริงๆ แม้ว่า FFXV จะไม่ใช่เกมที่ perfect สุดๆ ก็ตาม แต่ก็เป็นเกมที่ MThai Games กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า ถ้าคุณพลาดเกมนี้ คุณพลาดประสบการณ์การเล่นเกมระดับ Epic แล้วล่ะ

และในปี 2017 นี้จะเป็นปีครบรอบ 30 ปี ของซีรีส์ Final Fantasy แล้ว เรามาดูกันว่า Square Enix จะมีอะไรมาฉลองศรัทธาแฟนๆ กันบ้าง บอกเลยว่า กระเป๋าแบนแน่นอน แต่ทุกเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้านี้ ก็เป็นเรื่องที่แฟนๆ รอคอยทั้งนั้นเลยนะ^^

เรื่องที่ 1 FF VII Remake Episode 1 และ FF XII: The Zodiac Age จะเป็น 2 เกมหลักในการฉลอง 30 ปี

30-ff-01

ทั้ง 2 เกมนี้ เราได้ยินข่าวกันมาสักพักใหญ่ๆ แล้วว่ามาแน่ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ ทีนี้ได้รู้แน่นอนซักทีว่าปี 2017 ชัวร์ แต่ก็ยังไม่ระบุวันนะ สำหรับ FF XII: The Zodiac Age นั้นมาเต็มเกมแบบ Remaster Full HD ในขณะที่ FF VII มาแค่ Ep.1 ซึ่งยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าเนื้อเรื่องไปไกลแค่ไหน เพราะกลายเป็นงานสเกลมหึมาไปแล้ว..

เรื่องที่ 2 FF XIII Trilogy จะลง PS4

30-ff-02

แน่นอนว่าเป็น Remaster อีกเช่นกัน ซึ่งของเดิมก็ HD อยู่แล้ว แต่คราวนี้จะกลับมาพร้อมกับเฟรมเรทที่มากขึ้น ยกระดับเที่ยบเท่าเกมในปัจจุบันเลยล่ะ จริงๆ ของเดิม ตอนออกมาใหม่ๆ บน PS3 เราก็ว่าเนียนสุดๆ แล้วนะ แต่เกมเดี๋ยวนี้มันไปได้ไกลกว่านั้นอีก ดังนั้นพวกเราจะได้พบกับหน้าดุๆ ของเจ๊เครียด ไลท์นิ่ง อีกแน่นอนบน PS4 เตรียมเงินไว้ด้วยล่ะ เห็นว่าจะมีชุด Bundle ด้วยนะ

เรื่องที่ 3 FF ทุกภาค! บน PS4 และ Vita

30-ff-03-1

ไฟนอลฯ ทุกภาคลงเครื่องเดียวกันอาจจะไม่แปลกเท่าไหร่ แต่ถ้าทุกภาคอยู่ในแผ่นเดียวกันล่ะ น่าสนใจขึ้นมาทันทีเพราะรู้สึกว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม ยิ่งพอมาลงที่ PS Vita ด้วยรู้สึกว่าอยากได้เครื่องขึ้นมาตะหงิดๆ โดยทั้งหมดนี้จะมาในชื่อ Final Fantasy 30th Anniversary Collection

เรื่องที่ 4 ไฟนอลฯ 8bit จะกลับมาด้วย

30-ff-04

ในชุด Final Fantasy 30th Anniversary Collection ที่รวมไฟนอลฯ ไว้ทุกภาคนั้น ในภาค 1-6 ในมีภาค original ในกราฟิคแบบ 8bit และ 16bit ในเวอร์ชั้นของ famicom และ super famicom ติดมาให้ด้วย คู่กับเวอร์ชั่น remake ล่าสุด เล่นได้ทั้ง 2 แบบเลย คุ้มจริงๆ

เรื่องที่ 5 ไฟนอลฯ ภาค 7-9 มีให้เล่นแบบเวอร์ชั่น remake

30-ff-05

เวอร์ชั่นล่าสุดของ FF VII คือบนมือถือทั้ง 2 ระบบ iOS และ Android ส่วน FF VIII ล่าสุดคือบน pc ซึ่งยังไม่มีบนมือถือ และสำหรับภาค IX นั้นมีบน pc และมือถือแล้ว แถมยังปรับแต่งระบบเพิ่มเติมอีกด้วย กราฟิคบนมือถือก็ยังดูดีกว่าสมัยเป็น PS1 ซะอีก ซึ่งเราจะได้เล่นเวอร์ชั่นนี้แหละ

เรื่องที่ 6 FF II และ III จะมี Eng. ver. เป็รครั้งแรก

30-ff-06

อ่านไม่ผิดหรอกครับ ครั้งแรกจริงๆ สาหตุมาจาก ภาค original 8bit ที่ลงบนเครื่อง famicom ของ FF II และ III นั้นยังไม่เคยเป็น Eng. ver. มาก่อน ที่เราเล่นๆ กันบนมือถือหรือเครื่อง handheld ที่ผ่านๆ มานั้นเป็นภาค remake กันไปแล้ว ดังนั้นนี่เป็นครั้งแรกจริงๆ

เรืองที่ 7 ชุด Regular ชุด Collector และชุด Crystal

30-ff-07

Final Fantasy 30th Anniversary Collection จะมีทั้งหมด 3 แบบคือ

Regular Ver. เกมทุกภาคในแผ่นเดียว และโปสเตอร์

Collector’s Edition เวอร์ชั่นสำหรับนักสะสม มีเกม, โปสเตอร์, อาร์ตบุ๊ค, พวงกุญแจ Black Mage แบบ 8bit, ตุ๊กตากำมะหยี่โจโคโบะ และ CD เพลงที่คัดมาแล้วจากผลงานของคุณ โนบุโอะ อุเอมัทซึ อีก 2 แผ่น

สุดท้ายคือ Crystal Complete Edition ชุดนี้มีจำนวนจำกัด และส่งซื้อได้ผ่านเว็บเท่านั้น แต่จัดเต็มด้วยไอเท็มต่างๆ ดังต่อไปนี้

เกม Final Fantasy 30th Anniversary Collection (I-IX), FF X/X-2 HD, FF XII: The Zodiac Age, FF XIII Trilogy, FFXV พร้อม DLC ทั้งหมด, FF XIV: A Realm Reborn และ expansions pack 3 ชุด พร้อมสมาชิกอีก 3 เดือน, ไอเท็มพิเศษของ FF XI Mobile และ FF XIV .. เยอะมาก

ไอเท็มอื่นๆ มีเหมือนกับชุด Collector’s Edition และเพิ่มเพลงซาวด์แทร็คให้อีก 2 แผ่น, สร้อยคอคริสตัล, ตุ๊กตากำมะหยี่ม็อคกุรี่, ฟิกเกอร์ Black Mage, ชุดการ์ด FF แบบ Starter Deck อีก 3 ชุด, ภาพยนตร์ FF VII: Advent Children, FF XV Kingsgliave และ Brotherhood ทุกอย่างที่กล่าวมานี้จะบรรจุอยู่ในหีบสมบัติประทับตราโลโก้ FF

แต่บอกไว้ก่อนนะว่านี่คือสินค้าของทางฝั่ง US เค้านะ ฝั่งญี่ปุ่นอาจจะจัดหนักกว่านี้หรือเปล่ายังไม่มีข้อมูลนะครับ

เรื่องที่ 8 Season Pass

Final Fantasy

Steam ไม่มีเอี่ยวด้วยก็คงจะไม่ได้แล้ว เพราะตลาดเกม PC อยู่กับ Steam เกินครึ่ง ดังนั้นครบรอบ 30 ปีไฟนอลฯ ภายในปี 2017 คุณจะได้เล่น FF I, FF II, FF XII: The Zodiac Age, FF Tactics: The War of The Lions และ Chrono Trigger บน Steam แน่นอน (Chrono กับ FFT!!)

FF VII Remake และ FF XV ขึ้น Steam แน่นอน ช้าสุดกลางปี 2018

นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Final Fantasy ในปีหน้า สาวกเตรียมเงินกันไว้ดีๆ ล่ะ

 

ที่มา vgleaks