20 อันดับ

20 อันดับ เกม Console ที่จะเดินหน้าฉีกกระเป๋าคุณในปี 2017

Home / PlayStation, เกม Console / 20 อันดับ เกม Console ที่จะเดินหน้าฉีกกระเป๋าคุณในปี 2017

เตรียมกระเป๋าสตางค์ของคุณไว้ให้ดี ปี 2017 เกม Console จะฉีกกระเป๋าคุณเป็นชิ้นๆ แน่นอน

20 อันดับ เกม Console ต่อไปนี้น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับเกมเมอร์สาย Console ได้แน่นอน ถึงแม้ว่าปี 2016 จะมี FF XV ให้เล่นกันไปแล้วในช่วงปลายปี แต่อย่างเพิ่งดีใจไป เพราะปี 2017 ยังมีเกมระดับ Big Title ที่เดินหน้าออกมาให้เราได้เล่นกัน

ต่อไปนี้คือรายชื่อของ 20 อันดับ เกม Console ที่จะเดินหน้าฉีกกระเป๋าคุณในปี 2017 ครับผม เรียงลำดับตามวันที่วางจำหน่ายเลยนะ จะได้รู้ว่าจะกำเงินไว้เดือนไหน ^^

24 มกราคม Resident Evil 7

เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2016 Resident Evil 7 (RE7) ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นอีกครั้ง หลังจากที่ RE4 ได้เคยทำไว้
และเมื่อเรื่องราวมาถึงทางตัน แต่คนเล่นยังไม่อยากให้จบ (ค่ายเกมด้วย ฮ่าๆ) จึงต้องเปลี่ยนรูปแบบการเล่นอีกครั้ง และ คุณควรจะมี VR ด้วยนะ จะเป็นอะไรที่ฟินมาก บอกเลย

ติดตาม 10 อันดับตัวละครที่ดีที่สุด จากซีรีส์ Resident Evil / Biohazard

14 กุมภาพันธ์ For Honor

วาเลนไทน์ปีนี้ เลือดจะล้างปฐพี! ใช่ครับ อ่านไม่ผิดหรอก ดูตัวอย่างเกมเพลย์แบบ 4K นี้ซะก่อน แล้วโยนเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ทิ้งไปได้เลย

Halo War 2 21 กุมภาพันธ์

มีเหตุผลเพียงไม่กี่ข้อ ที่จะยังทำให้เราเล่น Xbox Halo เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง เกือบ 7 ปี ที่ทิ้งห่างมาจากภาค 1 Halo War 2 จะพาเรากลับไปพบกับ real-time strategy อีกครั้ง ดูตัวอย่างแล้วดราม่ามาแต่ไกล สายเสพย์เนื้อเรื่องรับรองฟินแน่นอน

ติดตาม เมื่อหลานชวนปู่อายุ 84 ปีเล่นเกมส์ Halo 4 ภาพน่ารักๆ จึงเกิดขึ้น

Horizon Zero Dawn 28กุมภาพันธ์

1,000 ปีต่อจากนี้ สัตว์ป่าจะกลายเป็นหุ่นยนต์ มนุษย์จะถูกล่าจากเหล่าไดโนเสาร์จักรกล และเราจะใช้ชีวิตแบบมนุษย์ถ้ำ แค่คอนเซ็ปท์เนื้อเรื่องก็น่าสนใจแล้ว บางคนอาจจะได้ลองเล่นมาเแล้วในงาน TGS 2016 ผลงานจากผู้สร้าง Killzone ซีรีส์ รับประกันความมันส์

Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands 7 มีนาคม

สถานที่จริง สมมติฐานจริง เหตุการณ์ (เกือบ) จริง ชื่อ Tom Clancy การันตีได้เลย ว่ามีนาคมนี้เหล่าจารชนคนจารกรรมได้สนุกกันอีกแล้ว ภาคจะเป็น open world แล้วด้วยนะ ลืมเรื่องการเล่นให้ผ่านเป็นฉากๆ ไปได้เลย ศัตรูของเราจะเป็นองค์กรยาเสพติดโบลิเวียที่จะเกี่ยวโยงไปถึงหน่วยงานสำคัญๆ ของโลกอีกหลายแห่ง! We are ghost, we do not exist. ประโยคนี้กลับมาอีกแล้ว

Mass Effect: Andromeda มีนาคม (ไม่ระบุวัน)

ซีรีส์นี้ไม่ต้องพูดอะไรมากล่ะมั้ง ความสนุกแบบหยุดไม่ได้ กลัวอย่างเดียว อย่าเอาฉากจบมาขายเป็น DLC อีกล่ะ เค้าเบื่อ MKT แบบนี้กันทั้งโลกแล้วนะ ฮ่าๆ

Injustice 2 มีนาคม (ไม่ระบุวัน)

กระแส Superhero ไม่เคยจืดจาง ทั้งหนังทั้งเกม รุกหนักมาก เกมฮีโร่ไล่ตีกันเป็นอะไรที่คอเกมสายฮีโร่ไม่ควรพลาด

Persona 5 4 เมษายน

ย้อนกลับไปคิดถึง Persona ภาคแรกบนเครื่อง PS1 ยังไม่คิดว่าเกมนี้จะมาไกลถึงขนาดนี้ ตั้งแต่ภาค 4 เกมนี้ชัดเจนมาก มีแนวทางเป็นของตัวเอง ความอินดี้อยู่ในระดับที่ไม่มีใครกล้าลอกเลียนแบบ (แม้ว่าตัว Persona จะคล้ายสแตนด์ก็เถอะ ฮ่าๆ)
เอาเป็นว่า JRPG เกมนี้ยังยืนหยัดในแบบ turn-based battle system สุดมันส์ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนตามกระแสแม้แต่นิดเดียว สาวก Playstation เท่านั้นนะ ที่จะได้ฟินกับเกมนี้

Outlast II ไตรมาสแรกของปี 2017 (ยังไม่ระบุวัน)

เล่น Demo กันแล้วใช่ไม๊ล่ะ เกมสยองขวัญสไตล์บูชาซาตาน แบบผู้เล่นไม่ติดอาวุธนี่แหละ ตื่นเต้นกว่าถือลูกซองไปไล่ยิงซอมบี้เยอะ ภาคแรกก็ได้รับคำชมไปเยอะมาก ภาค 2 เลยถูกคาดหวังไว้สูงอยู่ แต่ดูทรงแล้วไม่น่าผิดหวัง ไปหา VR มารอไว้เลย

GWENT – THE WITCHER CARD GAME ต้นปี 2017 (ยังไม่ระบุวัน)

The Witcher 3 เป็นเกมระดับ Epic ที่คนพุดถึงมาก (โดยเฉพาะฉาก Love Scene) เนื้อเรื่องเข้มข้น เกมเพลย์สุดมันส์ open world บนแมพที่กว้างสุดๆ
ณ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาของภาค 4 ระหว่างนี้เราก็มาสนุกกับโลกของ The Witcher ในรูปแบบใหม่ในแบบการ์ดเกม ดูทรงแล้ว Hearthstone มีร้อนๆ หนาวๆ ได้เลยนะ

TEKKEN 7 ต้นปี 2017 (ยังไม่ระบุวัน)

ความมันส์อยู่ที่ โกคิ ไปไฟว์กับ เฮย์ฮาชิ นี่แหละ อีกอย่างคือ นีน่า ทำไมไม่แก่เลย (ฮ่าๆ)
เกม Fighting ฟอร์มยักษ์จาก Bandai Namco ที่นักสู้ทุกคนต่างรอคอย หลายคนอาจได้ลองเล่นที่งาน TGS 2016 แล้ว มันส์มาก อยากให้เป็น E-Sports เลยล่ะ

Tacoma กลางปี 2017 (ยังไม่ระบุวัน)

เกมนอกกระแสจากค่าย Fullbright Company ที่เคยสร้างความฮือฮาจาก Gone Home มาแล้ว
Tacoma เปิดตัวตั้งแต่งาน E3 2015 ประกาศว่าจะวางจำหน่าย 2016 แล้วก็เลื่อนมาเป็น 2017 อีก เกมแนวปริศนาอวกาศมักจะเป็นม้ามืดเสมออย่างที่ Dead Space เคยทำมาแล้ว ไม่คิดว่าจะดังก็ดังกระฉูดขึ้นซะอย่างงั้น แล้วก็หายไปเลย..(อ้าว)

Shenmue 3 ธันวาคม

บ้าแล้ว เชนมู จะกลับมา!
ไม่อยากจะเชื่อ เกมเมอร์วัยละอ่อนอาจไม่รู้จัก แต่นี่คือ open world เกมแรกๆ ของโลกเลยนะ วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง Dreamcast (DC) ของ SEGA มีทั้งหมด 2 ภาค ซึ่ง ณ ตอนนั้น ทาง SEGA แจ้งว่ามีทั้งหมด 12 (ถ้าจำไม่ผิดนะ) คือตื่นเต้นมาก เกมก็สนุกมากด้วย
ระบบการต่อสู้ยกมาจาก Virtue Fighters เลย กดท่ามันส์มาก แต่ด้วยความที่ยอดขายเครื่อง DC ร่วงลงเหว พ่ายแพ้ PS2 อย่างสิ้นเชิง Shenmue จึงปิดตำนานไปอย่างน่าเสียดาย กลับมาคราวนี้เด็กหนวดเนื้อเต้นแน่นอน

Legend of Zelda: Breath of the Wild

ว่ากันว่า Legend of Zelda: Breath of the Wild คือ Skylim เวอร์ชั่นญี่ปุ่น! นินเทนโดตั้งใจให้เป็นอย่างนั้นเลย มาพร้อมกับการเปิดตัว Switch เครื่องเกมตัวล่าสุด คงสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการคอนโซลอีกมากหลังจากเครื่องและเกมนี้วางจำหน่าย ถ้าโชคดี 2017 น่าจะได้เล่น โชคร้ายก็รอกันต่อไป

Scalebound (ยังไม่ระบุวัน)

เกมล่ามังกรอีกเกมหนึ่ง จากค่าย PlatiumGames ซึ่งเป็นค่ายที่รวมพลคนอินดี้ของวงการเกมไว้ที่ค่ายนี้เลย เกมจากค่ายนี้บอกเลยว่าโคตรดี แต่ยอดขายแป็กตลอด อย่างเช่น Meta Gear Rising: Revengence และ Bayonetta สาเหตุของความแป็กมาจาก บุคลากรของค่ายนี้ไม่ชอบ Playstation เกมนี้จะไปรอดหรือไม่ คอยดูกัน

Days Gone (ยังไม่ระบุวัน)

ผลพวงของเกม Drama Survival แบบ The Last of Us ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ทำให้เกิดเกมที่มีเนื้อหาหนักๆ ผสมผสานรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ตัวละครที่ดึงดูดให้เราติดอยู่กับหน้าจอได้เป็นชั่วโมงๆ พร้อมกับเส้นเรื่องที่มีสคริปท์ดีกว่าซีรีส์หรือหนังบางเรื่องเสียอีก ระหว่างที่เรารอภาค 2 ของ The Last of Us ขอแนะนำ Days Gone ดูตัวอย่างแล้วนึกถึง Walking Dead ซะอย่างงั้น ^^

Dead Island 2 (ยังไม่ระบุวัน)

ไม่ต้องอธิบายอะไรมากกับเกมนี้ ภาคแรกก็ถล่มทลายกับยอดขายไปแล้ว ดูตัวอย่างกวนๆ ของภาค 2 กันไปก่อนแล้วกัน

Detroit: Become Human (ยังไม่ระบุวัน)

เมื่อหุ่นมีจิตใจที่อ่อนโยนของคน แต่คนกลับแข็งกระด้างยิ่งกว่าหุ่น พล็อตเรื่องแบบนิยาย sci-fi แบบนี้สายเสพเนื้อเรื่องน่าจะชอบ รูปแบบการเล่นก็น่าสนใจ เหมือนดูหนังสืบสวน ลองนึกถึง Heavy Rain ในแบบหนังวิทยาศาสตร์สิ Detroit: Become Human คือคำตอบ

God of War (ยังไม่ระบุวัน)

เกมนี้ถ้าเป็นบอลก็แมตช์หยุดโลกล่ะครับ ตอนเปิดตัวก็ surprise ไปทีนึงแล้ว ไม่คิดว่าเครโทสจะกลับมา เกมออกเมื่อไหร่ของขาดแน่นอน จองไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ล่ะ

Red Dead Redemption 2 (ยังไม่ระบุวัน)

นี่คือมหากาพย์ที่ทุกคนรอคอย! ความดิบ เถื่อน และศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายกับเมืองนอกกฏหมาย ไม่รู้จะอธิบายยังไงกับความสุดยอดนี้ดี เอาเป็นว่ากำเงินไว้รอแล้วเนี้ย ^^

20 อันดับ เกม Console ที่จะเดินหน้าฉีกกระเป๋าคุณในปี 2017 จะตรงใจกับบ้างหรือเปล่าครับ ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการแชร์และคอมเม้นท์ที่โพสต์ของคุณได้เลยครับ ^^

ที่มา looper