Resident Evil Resident Evil 7 สูตรเกม เกม PlayStation 4 เกม Steam เกมส์สยองขวัญ เกมแนว FPS

9 วิธีเอาตัวรอดจากครอบครัวเบเกอร์ในเกม Resident Evil 7

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / 9 วิธีเอาตัวรอดจากครอบครัวเบเกอร์ในเกม Resident Evil 7

มีปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่ ตายอีกแล้ว! ตายที่เดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ!  ถ้าใช่…เรามีทางออก

Resident Evil 7 (RE) ภาคล่าสุดที่ได้ทำการรื้อระบบทุกสิ่งอย่าง แล้วทำใหม่จนกลายเป็นเกม FPS แบบสยองขวัญ ผสมผสานกับเนื้อเรื่องของ RE เดิม จนเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์จากทั่วโลกต่างยกนิ้วกด like ให้เลย หลายคนเล่นจนไปแล้ว แต่หลายคนยังวิ่งวนไปวนมาในบ้านเบเกอร์อยู่ วันนี้ MThai Games มี 9 วิธีเอาตัวรอดจากครอบครัวเบเกอร์ มานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางและเก็บตกในสิ่งที่คุณอาจพลาดไป!

ติดตาม 10 อันดับตัวละครที่ดีที่สุด จากซีรีส์ Resident Evil

อย่ามองข้าม โถส้วม ชั้นวางของ อ่างต่างๆ และซอกมุมอื่นๆ

เกมนี้มีไอเท็มที่ซ่อนอยู่ในมุมต่างๆ มากกว่าที่คิด ดังนั้นการสำรวจทุกซอกทุกมุมเพื่อตุนของไว้จำเป็นมาก อย่าคิดว่าในห้องเน่าๆ ที่เราวิ่งผ่านไปผ่านมาจะไม่มีอะไรนะ ลองเช็คดูก่อน

อย่ายืนอยู่กับที่

อะไรก็เกิดขึ้นได้ใน RE7 การวิ่งหนีถอยออกมาไม่ทำให้คุณเสียฟอร์มแต่อย่างใด ดังนั้นอย่ายืนปักหลักยิงถ้าคุณไม่เจ๋งพอ รักษาระยะแล้วค่อยๆ เล็ง จะดีกว่านะ

อย่าอืดอาด จงหันหลังกลับอย่างว่องไว

บางคนไม่รู้แบบไม่รู้จริงๆ ว่าเกมนี้มีปุ่ม Quick Turn ง่ายๆ ด้วยการใช้อนาล็อคซ้ายดันลงแล้วกดปุ่ม O (PS4) จะเป็นการหมุนตัวหันหลังกลับอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ชิ่งได้ ชักช้าโดนผีตบตายไม่รู้ด้วยนะ

อย่าปอดแหก จงมีสติเพื่อโหลดกระสุน

จุดเด่นของ RE7 คือการเล่นกับความกลัว เกมนี้จะทำให้คุณกลัวกับเหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดและลุ้นจนเท้าจิกพื้น จนเกจความกลัวในใจคุณเต็มแล้ว เกมก็จะปล่อยสัตว์ประหลาดออกมาแบบถูกจังหวะเป๊ะๆ เมื่อนั้นแหละ คุณจะสาดกระสุนแบบไม่มียั้ง รู้ตัวอีกที กระสุนหมด…เดี้ยง! ดังนั้นควบคุมสติไว้ให้ดี แล้วถอยออกมาโหลดกระสุนบ้างล่ะ

อย่าใช้สมุนไพรเพียวๆ…เสียของ!

เอกลักษณ์ของเกมนี้คือเกมผสมยาสมุนไพร ดังนั้นถ้าอยากเติมพลัง ให้เช็คดูก่อนว่าจำเป็นมากแค่ไหน และอย่าลืมใช้ chem fluids ผสมสมุนไพรให้เป็น first aid meds ก่อนใช้ด้วยล่ะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

อย่าเผลอใช้ strong chem fluids กับสมุนไพร!

first aid meds นั้นเพียงพอแล้วที่จะรักษาคุณไปตลอดเกม ดังนั้น เก็บ strong chem fluids ไว้ไปผสมดินปืนเพื่อทำกระสุนปืนที่มี stopping power ดีกว่านะ

อย่าเปลืองกระสุนไปกับการยิงที่ “ตัว” ศัตรู

การยิงที่แขนจะลดการจู่โจม ยิงที่ขาจะทำให้ศัตรูช้าลง และยิงที่หัวจะสามารถฆ่ามันได้เลย ดังนั้นการยิงที่ตัวแทบไม่ช่วยอะไร Headshot เท่านั้น สัก 3-4 นัด เอาอยู่เชื่อสิ ไม่เปลืองกระสุนด้วย แต่เอาให้แม่นๆ ล่ะ

อย่ายิงซี้ซั่ว ใช้มีดบ้างก็ได้

เป็นจะยิงให้เปลืองกระสุนทำไม เมื่อเรามีมีดให้ใช้

อย่าเปลืองกระสุนกับพวกเบเกอร์

เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเบเกอร์ปรากฏตัวออกมาเพื่อฆ่าคุณ อย่าเสียเวลาไปสู้เพราะมันเป็นอมตะฆ่าไม่ตาย ปืนของเราทำได้แค่ให้พวกเขาช้าลงเท่านั้น โดยเฉพาะ headshot จะได้ผลสุด ดังนั้น เมื่อพวกเขาชะงัก…หนีทันที! เก็บแรงและกระสุนไว้ไปสู้กับบอสได้กว่านะ

ที่มา mashable

แถมพิเศษ ตัวอย่าง Biohazard Vendetta 3DCG ภาคใหม่ล่าสุด!