เกม Final Fantasy

ทำไปได้! ปั๊มเลเวล คลาวด์และบาร์เร็ตจาก FF VII ให้ 99 ก่อนสู้กับบอสตัวแรก!

Home / PlayStation, เกม Console / ทำไปได้! ปั๊มเลเวล คลาวด์และบาร์เร็ตจาก FF VII ให้ 99 ก่อนสู้กับบอสตัวแรก!

สูงสุดของการเอาชนะ คือการชนะตนเอง เกมเมอร์หนุ่มท่านหนึ่งได้กล่าวไว้.. (หรือเปล่านะ ^^)

FF VII เกม RPG ระดับตำนานของตำนานกลายเป็นที่ฮือฮาขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ CirclMastr  เกมแคสเตอร์หนุ่มรายหนึ่งได้กระทำภารกิจที่ไม่มีใครคิดอยากจะทำหรือคิดก็ทำไม่สำเร็จ นั่นคือ การปั๊มเลเวลของ คลาวด์ และ บาร์เร็ต ให้มีเลเวล 99 ก่อนจะสู้กับบอสตัวแรก! โดยภารกิจนี้เพิ่งลุล่วงไปเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2017 นี้เอง

CirclMastr เริ่มภารกิจนี้ เมื่อเดือนมกราคมปี 2015 เขาใช้เวลาไป 2 ปีกว่าๆ นับเป็นเวลาเฉพาะที่เปิดเกมเล่นก็ประมาณ 500 ชั่วโมง โดยอุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นเครื่อง PlayStation รุ่นแรกแบบเดิมๆ แผ่นเกม FF VII และเมมโมรี่การ์ดเดิมๆ ไม่มีการดัดแปลงหรือผ่านโปรแกรมช่วยเล่นใดๆ ทั้งสิ้น
แฟนเกมรุ่นใหญ่สมัยเครื่อง PS น่าจะเข้าใจกันดี ว่าเกมมันจะมีจังหวะการโหลดระหว่างฉาก คัทซีนต่างๆ แล้วเกมภาษาเมื่อก่อนจะไม่เหมือนเดี๋ยวนี้นะ สเตปมันจะเป็น ฉากสนาม–>คัทซีนเข้าต่อสู้–>ฉากต่อสู้–>แสดงผล exp–>item–>ฉากสนาม แบบนี้วนไปเรื่อยๆ กับศัตรูง่อยๆ ที่ให้ค่า EXP กระจิ๊ดริด ซึ่งนาย CirclMastr ก็เล่นวนไปครับ 500 ชม…(メ`ロ´)/!

▼คลิปการต่อสู้อันยาวนาน..ชั่วโมงสุดท้ายก่อน LV.99 ประกาศชัยชนะนาทีที่ 52:48 น้ำตาจะไหลแทน T_T

CirclMastr ได้แรงบันดาลใจมาจากการเข้าไปคุยในฟอรั่มแห่งหนึ่ง มี user ที่ใช้ชื่อว่า Dick Tree คุยว่าจะทำการปั๊มเวลของคลาวด์กับบาร์เร็ตให้ 99 ก่อนสู้กับบอส…หลังจากที่นาย Dick Tree คนนี้ตั้งกระทู้ไว้แล้วก็หายไปเลย ไม่มาอัปเดตใดๆ ทั้งสิ้น CirclMastr จึงตัดสินใจเริ่มทำภารกิจนี้ด้วยตนเอง (ข้อหาหมั่นไส้..ทำเองก็ได้ฟระ) แถมยังนำคำว่า Dick Tree มาตั้งชื่อแทนคลาวด์กับบาร์เร็ตอีกด้วย เป็นการประกาศศักดาว่า ข้านี่แหละ..คนจริง! (..เพื่อ)

▼Guard Scorpion บอสตัวแรกของเกม ปรากฏตัวที่เตาปฏิกรณ์ Mako ของ Sector 1

แต่นาย CirclMastr ก็ไม่ได้เสียเวลา 500 ชั่วโมงไปเปล่าๆ เพราะเวลาที่เขาเล่นเก็บเวล CirclMastr ได้ทำการสตรีมไว้ที่ Twitch channel เรียบร้อยแล้ว มีแฟนคลับโดเนทกันเยอะแยะเลยล่ะ พอถามว่าจบภารกิจนี้แล้วจะไปทำอะไรต่อ พี่แกตอบว่า จะเก็บเลเวลทีน่า (เทอร่าใน US. ver.) จาก FF VI ให้ 99 ก่อนสู้กับบอสตัวแรกบ้าง เอาเลยครับพี่!

ที่มา kotaku

ติดตาม 5 อันดับสาวๆ จาก Final Fantasy ที่เกมเมอร์อยากได้เป็นแฟนมากที่สุด