รวมเกม Nintendo รวมเกม Nintendo Switch

Nintendo Switch ขอท้า Hacker เจาะระบบได้ จ่าย 600,000!

Home / เกม Console / Nintendo Switch ขอท้า Hacker เจาะระบบได้ จ่าย 600,000!

แฮกเกอร์ทั้งหลายเชิญทางนี้ คิดว่าแน่ก็ลองดูได้ ปู่นินจ่ายจริง!

Nintendo Switch เครื่องคอนโซลรุ่นล่าสุดจาก Nintendo ที่เคยมีข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าโดนเจลเบรคได้แล้ว แต่ก็เงียบหายไป ล่าสุดปู่นินขอท้าทายเหล่าแฮกเกอร์อีกครั้ง ว่าใครก็ตามที่สามารถเจาะระบบรักษาความปลอดภัยของ Nintendo Switch ได้ จะมีเงินรางวัลตอบแทนให้ โดยต้องนำส่งรายงานผลการเจาะระบบให้กับ Nintendo ด้วย เพื่อปรับปรุงระบบให้ดียิ่งขึ้น

Nintendo เริ่มโปรเจ็คท์นี้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2016 โดยลงประกาศนี้ไว้ที่เว็บไซต์ hackerone และตั้งเงินรางวัลไว้ที่ $100-$20,000 (หรือประมาณ 686,400..เกือบ 7 แสนเลยนะ!) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบความสำคัญของการเจาะระบบ ณ ตอนนี้มีผู้ที่เจาะระบบได้และรายงานไปแล้ว 7 คน ได้รางวัลไปแล้ว 3 คนด้วยกัน น่าเสียดายที่ไม่รู้ว่าเค้าแฮกอะไรไปนะ ^^

IMAGE: hackerone SCREENSHOT BY MThai Game

ส่วนเงินรางวัลนั้น ทาง Nintendo จะจ่ายให้ทันทีที่ระบบได้รับการแก้ไขแล้ว หรือภายใน 4 เดือน หลังจากได้รับรายงาน ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Nintendo ใช้วิธีนี้ในการทดสอบระบบ ก่อนหน้านี้ก็เคยทำกับ NDS และ 3DS มาแล้ว

และสำหรับท่านที่สนใจอยากจะลองล่ารางวัลดูบ้าง ปัญหาที่ปู่นินเน้นเป็นพิเศษก็มีดังต่อไปนี้เลยจ้า (บอกตรงๆ ไม่กล้าแปลเพราะไม่รู้เรื่องแฮกเกอร์เลย เล่นอย่างเดียว..ฮ่าๆ)

IMAGE: hackerone SCREENSHOT BY MThai Game

ที่มา mashable

ติดตาม ข้อความลับสุดยอดบนจอย Switch Pro ที่เห็นแล้วต้องยิ้ม^^