Kingdom Hearts 3

ผู้กำกับ Kingdom Hearts 3 อธิบายเหตุผลทำไมทุกเกมบนโลกถึงใช้เวลาพัฒนานาน ?

Home / เกม Console / ผู้กำกับ Kingdom Hearts 3 อธิบายเหตุผลทำไมทุกเกมบนโลกถึงใช้เวลาพัฒนานาน ?
  รอกันมานานแสนนานสำหรับเกม Kingdom Hearts 3 แม้จะมีซีรี่ย์อย่าง ‘spin-offs, remakes และ re-releases อีกหลายๆอย่าง แต่แฟน ๆก็ยังโหยหาภาคใหม่การผจญภัยของSora และผองเพื่อนเป็นเวลากว่า 12 ปีนับตั้งแต่ Kingdom Hearts 2 ออกมาใน PS2 และในการสัมภาษณ์กลุ่มล่าสุดที่งานแสดงสินค้า D23 ของดิสนีย์ผู้อำนวยการเกม Tetsuya Nomura ได้อธิบายสาเหตุว่าทำไมถึงใช้เวลาในการพัฒนานานนัก
“หลายคนพูดถึงและทำให้เสียงเหมือน ‘โอ้โนมูระใช้เวลามากเกินไป’ และมันก็เจ็บ” 
  โนมูระพูดผ่านทางล่าม เขาอธิบายว่าการตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากเบื้องบนของเขาเพื่อเปลี่ยนการพัฒนาเป็น Unreal Engine 4 หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งปีเกิดปัญหาขึ้นซึ่งทำให้การพัฒนาเเกิดความล่าช้าอย่างมาก นอกจากนี้การกำหนดเวลาและทรัพยากรบางอย่างของ Square Enix มีผลกระทบเช่นกัน
“มีการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงEngineตัวเก่าเป็น Unreal Engine 4”
“น่าเสียดายที่มีช่วงเวลาที่ต้องย้อนกลับและเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นจึงมีความปราชัยบ้าง แต่ก็เป็นการตัดสินใจที่บริษัทต้องทำดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ “
“เรามีแผนที่ต้องใช้เวลาในการสร้างเนื้อหาเมื่อเริ่มโครงการและหลังจากปีดังกล่าวและปีดังกล่าวเราก็จะต้องเพิ่มทรัพยากรบุคลากรมากขึ้น”
“เราได้ส่งไปยังสำนักงานใหญ่ของเราและได้รับการอนุมัติแล้ว แต่บุคลากรภายในมีข้อ จำกัด และมีโครงการที่แตกต่างหลากหลายที่เกิดขึ้นภายใน บริษัท ของเราดังนั้นโชคไม่ดีเวลาไม่ได้ผล ดังนั้นเราจึงต้องทำเนื่องจากมีระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับบริษัท  บริษัททำให้การตัดสินใจดังนั้นน่าเสียดายที่บางครั้งก็เป็นออกจากการควบคุมของผม
  เขากระตือรือร้นที่จะเน้นว่ามันไม่ได้เป็นปัญหากับการพัฒนาหรือทางเลือกใด ๆ ที่เขาหรือทีมงานของเขาทำให้ Kingdom Hearts 3 ต้องใช้เวลานานมาก
“ผมอยากจะเน้นว่าไม่ใช่ปัญหาเกี่ยวกับทีมพัฒนาของเรา”
“มันเพิ่งเกิดขึ้นแบบนี้และมีการตัดสินใจบางอย่างที่ บริษัท ต้องทำและมันก็ไม่ได้ผลสำหรับกำหนดเวลาที่เราหวังที่จะขาย

  งาน D23 โนมูระขึ้นเวทีในช่วงวิดีโอเกมของดิสนีย์เพื่อประกาศให้โลกได้รับรู้อีกครั้งสำหรับ Kingdom Hearts 3 ซึ่งเมีตัวละครหนึ่งใน Toy Story โนมูระกล่าวว่าเขาต้องการเพิ่มในซีรีส์มาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้จนถึงตอนนี้ แต่มันก็ออกมาในที่สุด

ที่มา : https://www.gamespot.com/

เกมออกใหม่ประจำเดือน กรกฏาคม 2017 มีอะไรบ้างไปชมพร้อมๆกันเล้ยยยยย !!

กรกฏาคม