10 อันดับเกมสุดฮิตในอดีต

10 อันดับเกมสุดฮิตในอดีต!! เห็นแล้วถึงกับอ๋อ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเกมเหล่านี้

Home / เกม Console / 10 อันดับเกมสุดฮิตในอดีต!! เห็นแล้วถึงกับอ๋อ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเกมเหล่านี้

วันนี้เราได้คัดสรรเกมสุดฮิตในอดีตที่หากได้ยินชื่อแล้วคงบ่งบอกอายุของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี จะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปติดตามพร้อมๆกันเลยจ้าาา

อันดับที่ 10. Harvest Moon Back To Nature

ภาคมหาอมตะนิรันกาลของตำนานเกมปลูกผัก เป็นภาคที่เอา Harvest Moon 64 มายำใหม่ลงให้เครื่อง PS1 แล้วปรับปรุงให้ดีขึ้น ผมเชื่อว่านี่คือภาคที่สมดุลที่สุดทั้งด้านเกมเพลย์และกราฟิก ทำให้มันเป็นภาคที่ครองใจใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

อันดับที่ 9. The Snake

เกมงู (Snake) บนมือถือ Nokia ที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์มากว่า 20 ปี ด้วยรูปแบบการเล่นที่ง่ายแสนง่ายบวกกับมือถือยอดฮิตในตลาดตอนนั้นส่งผลให้กลายเป็นเกมที่ทุกคนต่างพูดถึงกันอย่างมาก

อันดับที่ 8. Duck Hunt

“Duck Hunt” เกมยิงสุดคลาสสิคจากเครื่องฟามิคอมที่เราจะได้รับบทเป็นเจ้าตูบคอยเอาปืนยิงนกเป็ดน้ำที่บินผ่านไปผ่านมา

อันดับที่ 7. Virtua Cop 2

เราจะได้รับบทเป็นสองคู่หูอย่าง “ไมเคิล ฮาร์ดี้” (Michael Hardy) และ “เจมส์ คูลส์” (James Cools) ออกควงปืนไล่ล่าองค์กร E.V.I.L จนกว่าพวกมันจะพินาศ!

อันดับที่ 6. Pikachu Volleyball

เกมเดาะวอลเล่บอลริมชายหาด ที่แอบเล่นในชม.เรียนคอมพิวเตอร์ หากใครชวนเพื่อนมาเล่นความสนุกจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเลยครับ

อันดับที่ 5. Resident Evil 3 : Nemesis

เกมยิงซอมบี้ในตำนาน ที่ในปัจจุบันมีภาคต่อถึง7ภาค แต่ท่าพูดถึงภาคที่คนจดจำที่สุดคงไม่พ้นภาค3ที่มีบอสหลักเป็นเจ้า Nemesis ที่มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์หน้าหนอน ตัวสูง ถือบาซูก้า นั่นเองครับ

อันดับที่ 4. Final Fantasy VII

เกมภาษาในตำนานที่มีถึง15ภาคแล้วในปัจจุบันแต่ท่าให้พูดถึงภาคที่โดนใจแฟนๆมากที่สุดต้องภาค7เลยครับ ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น คาแร๊กเตอร์ตัวละครที่โครตเท่ส่งผลให้ Final Fantasy ได้อันดับ4 ไปครองครับ

อันดับที่ 3. CONTRA

เกมทหารในตำนานที่ใครหลายๆคนยกย้องให้เป็นเกมสุดฮิตในอดีต ด้วยรูปแบบการเล่นที่ร่วมมือกันเล่นกับเพื่อนได้ทำให้เราไม่เหงา Forever Aloneอีกต่อไป

อันดับที่ 2. Winning Eleven

ในยุคนั้นหากคุณเดินไปร้านเกมที่ใดเป็นต้องพบกับเกมนี้แทบทุกร้าน นั่นก็คือ วินนิ่ง11 เกมฟุตบอลในตำนานที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ต้องได้สัมผัสซักครั้งนึง

อันดับที่ 1. Mario

จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ลุงหนวด มาริโอ้ โดยตัวเกมจะให้เราไปช่วยเจ้าหญิงซึ่งไม่ว่าจะกี่ภาคๆ เจ้าหญิงก็จะโดนจับทุกครั้งไป “สงสัยจะติดใจตัวร้าย ฮาฮา” ในปัจจุบันเกมมาริโอ้ก็ได้มีภาคต่อมากมายสมกับเกมเป็นเกมอันดับ1ในตำนานจริงๆครับ

สำหรับใครที่อยากดูเป็นคลิปเราก็จัดมาให้แล้วครับไปรับชมพร้อมกันเลยยย!