Doraemon Doraemon : Nobita no Bokujou Monogatari Harvest Moon Simulation รวมเกม Nintendo Switch

Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari เตรียมของวิเศษไว้ทำฟาร์มกับโนบิตะ

Home / Nintendo, เกม Console / Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari เตรียมของวิเศษไว้ทำฟาร์มกับโนบิตะ

สร้างความตื่นตาตื่นใจขึ้นมาทันทีกับ Nintendo Direct ประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ต้อนรับวันแห่งความรักไปอย่างน่าประทับใจกับการขายตรงหลายเกมของนินเทนโด โดยเฉพาะการจับมือระหว่าง IP ยักษ์ใหญ่อย่าง “โดราเอมอน” กับซีรี่ส์เกมบ้านไร่แสนสุขอย่าง Bokujou Monogatari หรือ Harvest Moon ที่บ้านเรารู้จักกันดี พร้อม เตรียมของวิเศษไว้ทำฟาร์มกับโนบิตะ หรือยัง…!?

Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari

เมื่อ Doraemon เจ้าแมวสีฟ้าจากโลกอนาคต การ์ตูนยอดนิยมซึ่งครองความเป็นอมตะ สร้างจินตนาการให้เด็กๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน มาร่วมมือกับ Harvest Moon ซีรี่ส์เกมไร่แสนสุข ซึ่งออกมากี่ภาคก็โดนใจผู้เล่นทุกยุคทุกสมัยและโด่งดังถล่มทลาย ได้เกิดเป็น Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari เกมเอ็กคลูซีฟบน Nintendo Switch …ในทันทีที่ประกาศออกมานับว่าเป็นโปรเจคที่หยุดสายตาเกมเมอร์ทั้งโลก เป็นทีเด็ดที่ต้องยกความดีความชอบให้ Nintendo ที่นำ 2 คอนเทนท์ยักษ์ใหญ่มารวมกันได้ แถมยังเข้ากันได้อย่างลงตัวและเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมาก และสิ่งที่ดูจะทำให้เกมนี้ทวีความสนุกขึ้นแบบเกินจินตนาการ ก็คือ “เครื่องมือวิเศษ” ของโดราเอมอนนั่นเอง

ในเทลเลอร์ตัวแรกที่ปล่อยออกมาของเกม Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari เราก็ได้เห็นโนบิตะนำเครื่องมือวิเศษของโดราเอมอนออกมาช่วยในการทำฟาร์มบ้างแล้ว แน่นอนว่ายังมีของวิเศษอื่นๆ อีกหลายชิ้นที่เข้าข่ายน่าจะนำมาใช้ได้ วันนี้ลองมาดูของวิเศษต่างๆ ของโดราเอมอนที่ดูน่าจะเป็นประโยชน์ในเกม แต่ก็ต้องมาลุ้นกันอีกครั้งว่ามีจริงไหม เริ่มจากของที่มีแน่ๆ ก่อน

กระป๋องเปลี่ยนฤดูกาล – กระป๋องลักษณะเหมือนกระป๋องน้ำอัดลม แต่เมื่อเปิดกระป๋องแล้วจะเกิดบรรยากาศของฤดูกาลนั้นขึ้นมาในบริเวณนั้น ซึ่งในเทลเลอร์ก็มีฉากที่โนบิตะใช้กระป่องฤดูใบไม้ผลิกับต้นซากุระทำให้ดอกไม้บานเต็มต้น นี่อาจจะเกี่ยวกับการทำให้เกิดอีเวนท์บางอย่างก็ได้

ยาเร่งโต – ของวิเศษอีกชิ้นหนึ่งที่โนบิตะใช้ให้เห็นในเทลเลอร์ เมื่อใช้ยานี้แล้วจะทำให้ผลผลิตงอกงาม ของวิเศษชิ้นนี้ปรากฎในตอนที่โดราเอมอนใช้ไฟฉายทำให้นาฬิกานกฮูกออกไข่และใช้ยาเลี้ยงนาฬิกานกฮูกที่ฟักออกจากไข่โตขึ้นนั่นเอง

วุ้นแปลภาษา – เมื่อกินวุ้นเข้าไปแล้วจะช่วยให้เข้าใจภาษาต่างๆ ได้ มักจะอยู่ในโดราเอมอนตอนที่ไปต่างประเทศหรือออกอวกาศ แต่ในเกมนี้ดูเหมือนว่าโลกที่พวกโนบิตะไปก็เป็นอีกโลกหนึ่งที่ใช้ภาษาต่างกันนั่นเอง

ขอวิเศษอื่นๆ (ที่ไม่รู้ว่ามีไหม?)

พลั่วง่ายดาย – สามารถขุดดินได้ง่ายราวกับตัดเต้าหู้ เป็นของวิเศษที่ปรากฎในภาคมูวี่ “โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น” ซึ่งไจแอนท์เป็นผู้รับหน้าที่ใช้งานเพื่อขุดถ้ำสร้างที่อยู่ เมื่อพูดถึงการทำฟาร์มอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆ มาประยุกต์ก็ได้

เมฆฝนวิทยุบังคับ – ฟ้าฝนไม่ตรงตามฤดูกาลไม่เป็นไร เมื่อมีเมฆฟ้าร้องวิทยุบังคับ ซึ่งเป็นเมฆขนาดเล็ก สามารถให้น้ำพีชพันธ์ที่ปลูกเอาไว้ได้อย่างสะดวกสบาย ของวิเศษชิ้นนี้ปรากฎอยู่ในภาคมูวี่ “โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น” เช่นกัน โดยสุเนโอะเป็นผู้รับหน้าที่ปลูกพีชผักมาเป็นอาหาร

ไขลานเร็วจี๋ – เมื่อนำไปติดที่หลังแล้วหมุน 3 รอบ จะทำให้เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น อุปกรณ์วิเศษนี้อาจจะช่วยให้ทำงานต่างๆ ใน 1 วันได้เร็วขึ้นก็ได้ เพราะเกมนี้ค่อนข้างต้องเล่นกับเวลา ถ้าผ่านช่วงเวลาไปอาจจะไม่อีเวนท์ไม่ทัน

ไร่ภัตตาคาร – ในเกมนี้ก็มีระบบเกี่ยวกับการทำอาหาร จะสนุกแค่ไหนถ้าหากอาหารที่ทำออกมานั้นสามารถปลูกขึ้นได้เหมือนกับผลผลิตแบบพีชสวน ซึ่ง ไร่ภัตตาคารนี้เป็นเมล็ดพีชที่สามารถนำไปหว่านและได้ผลออกมาเป็นอาหารเลย แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว

เข็มกลัดทดสอบคู่รัก – ใช้สำหรับทดสอบว่าแต่งงานกับคนนี้แล้วจะรักกันตลอดไปหรือไม่ ซึ่งในเกมนี้ก็มีเรื่องการแต่งงานเป็นจุดขายเหมือนกัน ตัวละครที่จีบได้อาจจะไม่ใช่แค่ชิสุกะจังคนเดียวก็ได้

ยังมีของวิเศษชิ้นอื่นๆ อีกมากมายที่เราอาจจะคิดไม่ถึงว่า เราจะใช้มันทำอะไรแบบนี้ได้ด้วยหรือ? ในข้อมูลชุดต่อๆ ไปของเกมน่าจะปล่อยข้อมูลที่น่าตื่นเต้นออกมา แต่ตอนนี้สนุกกับการมโนกันก่อนดีกว่า….