Doraemon Harvest Moon รวมเกม Nintendo Switch เกมปลูกผัก เกมใหม่ 2019

งงในงง เมื่อ HARVEST MOON ไม่ใช่ HARVEST MOON

Home / Nintendo, เกม Console / งงในงง เมื่อ HARVEST MOON ไม่ใช่ HARVEST MOON

สืบเนื่องมาจากเกม Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายบนเครื่อง Nintendo Switch ในวันที่ 13 มิถุนายน 2562 (เวอร์ชั่น JP) เป็นที่พูดถึงกันพอสมควรว่า ตกลงนี่มัน Harvest Moon ภาคใหม่หรือเปล่า? เพราะการนำเอาโดราเอมอนกับเกมปลูกผักยอดฮิตมารวมกันได้นั้น เป็นคอนเท้นท์ที่แข็งแรงมาก เกมออกเมื่อไหร่ยอดขายถล่มทลายแน่นอน MThai Game จึงขอมาอธิบายเรื่องรวมความงงๆ ของเกมนี้กันซักนิดนึงเพื่อความกระจ่างจ้า 😅

คุณอาจสนใจ 👉 เตรียมของวิเศษไว้ทำฟาร์มกับโนบิตะใน Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari กันเถอะ

👇 ตัวอย่างเกม Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari 

เรื่องราวความงงของ Harvest Moon

Harvest Moon เป็นชื่อภาษาอังกฤษของเกม 牧場物語 (Bokujou Monogatari แปลแบบบ้านๆ ก็หมายถึง ชีวิตชาวไร่ชาวสวน อะไรประมาณนั้น)

Bokujou Monogatari เป็นเกมที่พัฒนาโดยค่าย Victor Interactive Software ภายหลังมีการรวมกิจการจนกลายเป็น Marvelous Interactive และปัจจุบันเป็นบริษัท Marvelous AQL (ขอเรียกสั้นๆ ว่า Marvelous )

Marvelous ได้มอบหมายให้บริษัท Natsume Inc. เป็นผู้จัดจำหน่ายเกม Bokujou Monogatari เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนอกประเทศญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อเกมว่า Harvest Moon.. เรื่องราวเริ่มขึ้นตรงนี้

ต่อมา Marvelous ยกเลิกสัญญากับ Natsume และหันไปใช้ XSEED Games (บริษัทลูกของตนเอง สาขาอเมริกา) ในการจัดนำหน่ายเกมในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแทน

ปัญหาเกิดขึ้น เมื่อชื่อ Harvest Moon นั้นเป็นเครื่องหมายการค้าของ Natsume ดังนั้น XSEED จึงไม่สามารถใช้ชื่อนี้ได้ เกม Bokujou Monogatari ภาคใหม่ที่ออกมาเมื่อต้นปี 2015 จึงต้องใช้ชื่อใหม่ว่า Story of Seasons แทน คนเล่นก็นึกว่าเกมเลืยนแบบทั้งที่เป็นของแท้ เริ่มสงสัยนิดๆ แต่ดันสนุกดี งั้นช่างมันก่อน ก็เล่นกันไป

HARVEST MOON

Natsume ได้ทำเกมปลูกผักของตัวเองขึ้นมา เกมนั้นคือ Harvest Moon: The Lost Valley คนเล่นก็นึกว่าเป็นเกมที่เคยเล่นออกภาคใหม่ ความงงเริ่มบังเกิดว่าเกมไหนคือเกมที่เราเคยเล่นกันแน่ เพราะภาค The Lost Valley ทำไมห่วยจัง

 

HARVEST MOON

จากนั้นเส้นทางของเกมปลูกผักยอดฮิตก็แตกออกเป็น 2 ทางแบบไม่มีวันจะมาบรรจบกันได้ ซึ่งระยะหลังๆ แฟนเกมก็เริ่มรู้สึกถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนของทั้ง 2 เกมนี้ ทั้งด้านกราฟิคและระบบการเล่น จนมาลงให้มือถืออย่างเกม Harvest Moon: Seeds of Memories ที่โดนด่าเละว่าไม่สนุกเลย

HARVEST MOON

และในที่สุด ซีรีส์ Bokujou Monogatari ก็ได้เวลากลับมาทวงบัลลังก์เกมปลูกผักอีกครั้งในชื่อ Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari โดยครั้งนี้เป็นการร่วมมือกัน 3 ค่าย ได้แก่ Bandai Namco, Marvelous, Brownies ลงให้กับ Nintendo Switch เครื่องเดียวเท่านั้น และ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีชื่อภาษาอังกฤษด้วย ลุ้นๆ อยู่ว่าจะได้เล่นเวอร์ชั่น ENG หรือเปล่า ก็ต้องติดตามกันต่อไป ที่แน่ๆ ใครเป็นสาวกเกมปลูกผัก ชอบวิถีชาวไร่ ชอบเล่นเกมแบบชิวๆ ละก็ เกมนี้ไม่ควรพลาดจ้า 😄

ที่มา baagames, beartai

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น2 ตอนที่6 แทค VS DarkKiller มีเมียดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame