รวมเกม Famicom เกมเก่า

มันส์สลัด! เมื่อเกมเมอร์ชาวร็อคจับกีตาร์โซโล่เพลงเกม คุนิโอะ Soccer

Home / Famicom, Nintendo, เกม Console / มันส์สลัด! เมื่อเกมเมอร์ชาวร็อคจับกีตาร์โซโล่เพลงเกม คุนิโอะ Soccer

Kunio-Kun No Nekketsu Soccer League หรือที่บ้านเราเรียกกันติดปากว่า คุนิโอะ Soccer เกมเก่าตั้งแต่สมัยเครื่อง famicom ซึ่งถ้าว่ากันตามตรง เกมยุค 8bit นั้นเป็น Inspiration ให้กับคนยุคนั้นมาก จนถึงวันนี้ เหล่าเกมเมอร์ที่เติบโตมาพร้อมๆ กับเกม 8bit ก็ยังผูกพันกับเรื่องราวความสนุกของเกมที่ชื่นชอบเสมอ อย่างเช่นคุณพี่ Michael Sobin ท่านนี้เป็นต้น

ลองดูอันนี้ด้วย –> [7 ไอเดียดัดแปลงเครื่อง เกมเก่า มาเป็นของใช้ให้หายคิดถึง]

คุณพี่ Michael Sobin นักดนตรีชาวร็อค ยูทูเบอร์ชาวรัสเซีย ที่ชื่นชอบการเล่นเกมโดยเฉพาะเกมเก่ายุค 8bit ในชาแนลยูทูปของพี่แกก็มีวิดีโอมากมาย แต่ไฮไลท์เด็ดก็คือเพลงจากเกมดังๆ ที่พี่แกนำมา cover ในรูปแบบ metal ให้สะใจเกมเมอร์ชาวร็อค ซึ่งก็มีมากมายอาทิเช่น Contra, Sonic, Golden Axe, Killer Instinct และอื่นๆ อีกเพียบ มันส์ทุกเกม หรืออย่าง PC ก็มีนะ เช่น StarCraft แกก็เล่นได้อินมากๆ เลย แต่ที่วันนี้นำมาเสนอขอเลือกเป็น คุนิโอะ Soccer เพราะชอบเป็นการส่วนตัว เกมก็ว่าสนุกแล้ว เอาเพลงมา cover ไม่คิดว่าจะมันส์ได้ขนาดนี้

พูดถึงตัวเกมหน่อย คุนิโอะ Soccer หรือชื่อเต็มๆ ว่า くにおくんの熱血サッカーリーグ (Kunio-Kun No Nekketsu Soccer League) เกมเครื่อง Famicom จากค่าย Technos Japan วางจำหน่ายปี 1993 เล่นสูงสุดได้ 4 คน ถือเป็น Multiplayer ยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ เป็นภาคแยกต่อยอดความสำเร็จจากภาคหลัก ซึ่งถ้าจำได้ ยุคนั้น คุนิโอะดังพอๆ กับมาริโอ้เลยมั๊ง มีเกมออกมาเยอะมาก ซึ่งภาคฟุตบอลนี้ ก็ไม่ได้เน้นที่การเล่นบอล แต่เน้นที่การเล่นคนมากกว่า เพราะท่าไม้ตายแต่ละท่านั้นมีมาอัดคนโดยเฉพาะ ส่วนสกอร์ผลบอลนั้นบอกเลยว่าของแถม..^^

หน้าปกหน้าตาประมาณนี้

คุนิโอะ Soccer

ความมันส์ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้น เกมนี้มีไว้อัดคนเล่นบอลด้วยท่าไม้ตายสุดเวอร์ตามแบบฉบับของคุนิโอะ แถมยังมีสูตรเปลี่ยนสนามได้ด้วยนะ สนานหญ้า พื้นแห้ง ฝนตก ลมแรงมีหมด ซึ่่งมันเหลือเชื่อมาก ที่เกม 8bit ความจุกระจิ๊ดริดจะทำได้ถึงขนาดนี้ แล้วท่าไม้ตายตัวละครก็ไม่ธรรมดานะ อย่างเช่น

โยชิสีเนะ คอมโบด้วย High Jump ต่อด้วยนินจาชู๊ต บอลกลายเป็นดาวกระจายอัดศัตรูในระยะแล้วเข้าประตูไปเลย.. โคตรเวอร์

อิวากาเบะ Double Jump แล้วเตะบอลกลายเป็นลูกโป่ง (จำชื่อท่าไม่ได้จริงๆ ขออภัย) เมื่อลอยไปโดนศัตรูจะเปลี่ยนเป็นบอลความเร็วสูงโจมตีได้ด้วย.. โคตรเวอร์

จำชื่อตัวละครไม่ได้ แถมใช้โชริวเคนรักษาประตูได้ด้วย..  โคตรเวอร์

ประมาณนี้แหละ พอหอมปากหอมคอ ส่วนเพลงถ้าถูกใจก็อย่าลืมไปกดติดตามคุณพี่ Michael Sobin เค้าได้นะครับผม แกอัพเดตเพลงใหม่เรื่อยๆ แอบไปส่องในเฟสบุ๊คไอจีพี่แกมา เพื่อนผู้หญิงแกแหล่มใช้ได้เลยนะ.. ฮา ^^

แถมพิเศษ 👉🏻 แทคพาแตก ซีซั่น2 ตอนที่ 3 แทคปะทะซกเล็ก บนเส้นทางสายสตรีมเมอร์

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame