Castlevania Game Boy KONAMI สูตรเกม เกมเก่า

สูตรเกม CASTLEVANIA: THE ADVENTURE [GAME BOY]

Home / Game Boy, Nintendo, สูตรเกม / สูตรเกม CASTLEVANIA: THE ADVENTURE [GAME BOY]

Castlevania: The Adventure หรือในชื่อญี่ปุ่นว่า ドラキュラ伝説 (Dracula Densetsu แปลกลับเป็น eng อีกทีหมายถึง The Legend of Dracula=ตำนานแดร็กคูล่า) วางจำหน่ายครั้งแรกเวอร์ชั่น JP วันที่ 27 ตุลาคม 1989 บนเครื่อง Game Boy และในเวอร์ชั่น US ในช่วงธันวาคมปีเดียวกัน ถ้าจะนับถึงปัจจุบัน (2019) ก็ถือว่าครบรอบ 30 ปีกันแล้ว ทางโคนามิก็กำล้งจะวางจำหน่าย Castlevania Anniversary Collection ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้แล้วด้วย (Steam) MThai Game เลยขอเอาสูตรเกมของเวอร์ชั้นนี้มาให้ดูกัน เผื่อจะใช้ได้กับเวอร์ชั่นใหม่นี้ด้วย

ปกกล่องเกมเวอร์ชั่นต่างๆ

เนื้อเรื่อง CASTLEVANIA: THE ADVENTURE

กล่าวถึงเรื่องราวการต่อสู้ของ คริสโตเฟอร์ เบลมอนต์ โดยช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงหลังจากยุคของเทรเวอร์ (Castlevania 3 Dracula’s Curse / Famicom) 100 ปี และก่อนหน้ายุคของไซม่อน (Castlevania / Famicom) อีกประมาณ 100 ปี โดยตามเนื้อเรื่องหลัก แดร็กคูล่าจะฟื้นทุกๆ 100 ปีอยู่แล้ว ตัวเกมมีทั้งหมด 4 สเตจตามความจุของเกมสมัยก่อนที่มีไม่มากนัก แต่ความสนุกไม่ธรรมดานะ

สูตรเกม CASTLEVANIA: THE ADVENTURE [GAME BOY]

1-Up ในสเตจ 1

เมื่อเข้าสเตจ 1 เมื่อเราเจอเทียนเล่มแรก อย่าไปทำลายมัน เมื่อเราเดินตามทางมาเรื่อยๆ จนถึงเทียนเล่มที่ 11 ฟาดแส้ใส่แล้วเราจะได้ 1-Up มาเลย

ปลดล็อคโหมดยาก

เล่นเกมจนจบ 1 รอบ รอให้ฉากจบขึ้นคำว่า The End แล้วกดปุ่ม A ค้างไว้จนเริ่มเกมใหม่ โดยความยากจะเพิ่มขึ้นในทุกๆ รอบที่เล่น สูงสุด 4 รอบคือ รอบแรก ยังปกติอยู่ รอบ 2 ศัตรูทุกตัวมี dmg x2 รอบ 3 dmg x4 รอบ 4 dmg x8 และรอบที่ 5 dmg x16 (โดนทีเดียวตาย) ซึ่งถ้าเราสามารถจบได้อีกก็จะไม่มีความยากเพิ่มไปกว่านี้แล้ว แต่คะแนนที่เราเล่นซ้ำจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แทน

ห้องลับทั้ง 4 ในฉากต่างๆ 

สเตจ 1- จุดที่เราต้องไต่เชือกผ่านฉากจะมีเชือกอยู่เส้นหนึ่งที่สามารถไต่ผ่านกำแพงไปห้องลับได้ จุดสังเกตคือเชือกเส้นนี้อยู่ขวาสุดของฉาก ด้านซ้ายจะมีหลุมศพที่มีกางเขนปักอยู่ 2 หลุม ไต่ขึ้นไปจะเจอห้องที่มีเทียน 4 เล่ม ทำลายเทียนจะได้ไอเทมดีๆ และ 1-Up ด้วย

สเตจ 2-ตามภาพ เมื่อเรามาถึงห้องที่ต้องเลือกเชือกซ้ายขวา จุดสังเกตห้องนี้คือ เทียนเล่มซ้ายสุดจะเป็น 1-Up เมื่อเก็บแล้วให้ไต่เชือกลงตามนี้ ซ้าย–>ซ้าย–>ขวา จะลงไปห้องล่างแล้วไต่เชือกกลับมาใหม่ ซึ่งจะวนมาห้องนี้อีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่มี 1-Up แล้ว ให้เราไต่เชือกลง ขวา–>ขวา–>ขวา–>ซ้าย จะพบห้องที่เป็นทางเข้าห้องลับ วิธีการเปิดทางเข้าคือ ให้เราทำลายลูกตาให้ระเบิดบนพื้นขั้นบันไดชั้นที่ 3 จะทำให้พื้นเป็นรู จากนั้นก็ลงไปเก็บไอเทมได้เลย

เริ่มที่ห้องนี้ มันจะคล้ายๆ กัน เดินตามที่บอกไม่หลงแน่นอน
กะจังหวะให้ลูกตากลิ้งมาตรงนี้แล้วจัดการซะ

สเตจ 3-เริ่มจากฉากที่มีกำแพงหนามดันมาจากทางขวา ให้เราผ่านเส้นทางนี้มาเรื่อยๆ จนสุดทางจะเป็นเชือกให้ปีนขึ้นด้านบน ปีนขึ้นไปจะเห็นว่ามีกำแพงอยู่ด้านขวา ช่วงกลางๆ ค่อนไปด้านบนตามภาพ กระโดดไปทางขวาได้เลย กล้าๆ หน่อย ไอเทมดีๆ รออยู่เพียบ และพอออกจากห้องลับนี้ก็จะไปเจอบอสของสเตจนี้เลย

ตรงนี้แหละ โดดเลย

สเตจ 4-เล่นมาเรื่อยๆ เหมือนเดิม และเมื่อเรามาถึงห้องนี้ ตามภาพ สังเกตเพดานก่อนจะปืนเชือกเลยผ่านไป มันจะมีช่วงกลางๆ ที่เพดานจะต่างออกไปเหมือนมีช่องอยู่ นั่นแหละทางเข้าห้อง ให้เราปืนเชือกมาประมาณขอบเพดานแล้วกระโดดไปทางซ้ายเลย จะมีพื้นล่องหนรองรับเราอยู่ ไม่ต้องกลัว จากนั้นก็โดดขึ้นเพดานไปเลย ของดีรออยู่เช่นเคย

ตรงนี้แหละ โดดเลย กล้าๆ หน่อย

พอทำมาถึงตรงนี้ เกิดอยากจะรู้เหมือนกันนะ ว่าเอาเกมจากเครื่อง Game Boy มีพอร์ตลง PC ในยุค 4K นี่มันจะออกมาเป็นยังไง สงสัยคงต้องโดนซะหน่อยแล้วล่ะ 😄

ที่มา
konami
gamefaqs
Castlevania Wiki

หากคุณเป็นเกมเมอร์ยุค 90 ชอบเล่นเกมเรโทร ไปเจอกันได้ที่กลุ่ม [คนเล่นเกมเก่า] คอมมูนิตี้ดักแก่ของเกมเมอร์รุ่นใหญ่

รวมสูตรเกม Castlevania

👉CASTLEVANIA [FC]
👉CASTLEVANIA 3 DRACULA’S CURSE [FC]
👉SUPER CASTLEVANIA 4 [SFC]
👉CASTLEVANIA 2 BELMONT’S REVENGE [Game Boy]
👉CASTLEVANIA SYMPHONY OF THE NIGHT [PS1]

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2ตอนที่7 “ครีมมี่” ครูสาวสุดน่ารักของเด็กๆ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame