Easter Eggs marvel Marvel Spider-Man Spider-Man (PS4)

รู้ไหมว่ามี Easter Eggs ที่อยู่ในเกม Marvel Spider-Man นั้นมีอะไรบ้าง

เกม / PlayStation / รู้ไหมว่ามี Easter Eggs ที่อยู่ในเกม Marvel Spider-Man นั้นมีอะไรบ้าง

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ เกม Marvel Spider-Man เล่นได้ไม่นานก็กลายเป็นที่นิยม และเป็นที่พูดถึงกันอยากมากไม่ว่จะเป็นเรื่องของการ Bug ของเกมที่สุดฮาหรือจะเป็นการพูดถึงเรื่องของเนื้อเรื่องกับมุขตลกในเกมที่สไปดี้นั้นเล่นมุขตลอดเวลาต่อสู้หรือเป็นการพูดคุยกับใครๆ ก็ตาม แต่รู่หรือไม่ว่าในเกมนี้ก็ยังมี Easter Eggs อยู่ด้วยนะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมจากการ์ตูน Marvel แล้วยอมมีมาใส่เสมอจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.สถานที่ใน Marvel Spider-Man

เริ่มจากสถานที่สำคัญที่มีอยู่จริงอย่าง สวน Madison Square และตึก Empire State แล้ว ในเกมยังมีสถานที่สำคัญที่มีอยู่เฉพาะจักรวาล Marvel เท่านั้น เช่น ตึก Avengers ที่อยู่ในย่าน Upper East Side, สถานทูต Wakanda ในย่าน MidtownSanctum Sanctorum บ้านของ Dr.Strange ตั้งอยู่ใน Greenwich Village, Damage Control HQ ที่พักของหน่วยเก็บกวาดความเสียหายของซุปเปอร์ฮีโร่ และ The Bar With No Name บาร์แห่งความสงบที่เอาไว้ให้ฮีโร่กับวายร้ายพักผ่อนและดื่มด้วยกันได้โดยที่ไม่เกิดการปะทะกัน

2.ตัวจริงของ Yuri Watanabe

เชื่อว่าหลายๆ คนนั้นที่ได้เล่นแล้วคงจะสงสัยว่า Yuri Watanabe เป็นใครทำไมสไปดี้ถึงได้สนิดด้วยจังเลย โดยในเกมนั้นจะรับบทเป็นเพื่อนที่ค่อนช่วยเหลือสไปเดอร์แมน แต่ในคอมมิค เธอเป็นหัวหน้าหน่วย NYPD ด้วย แถมในตอนกลางคืนถ้าว่างๆ เธอจะออกมาสวมชุดซุปเปอร์ฮีโร่และเรียกตัวเองว่า The Wraith 

3.ฉากจากภาพยนตร์ Spider-Man 2

ช่วงครึ่งหลังของเกม เราจะต้องหยุดรถไฟใต้ดินที่เบรกแตกหลังจากจัดการ Mr. Negative จนหมอบไปแล้ว วิธีแรกที่สไปดี้เลือกเพื่อหยุดรถไฟคือ วิธีเดียวกันกับที่ใช้หยุดรถไฟในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man 2 ฉบับ Tobey Maguire นั่นเอง ผลปรากฏว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะช่วยให้รถไฟหยุดเลย และหลังจากนั้นเจ้าสไปดี้ก็ยังบ่นออกมาอีกว่า ครั้งแรกมันก็ได้ผลนี้ ซึ่งทำให้เรานั้นอดคิดถึงหนังเรื่องนั้นไม่ได้เลย

4.สัญญาทุน AIM ของ Otto

หลังจากสูญเสียทุกอย่างที่บริษัท Oscorp ให้ Otto ต้องออกมาขอทุนเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี และก็มีพันธมิตรรายหนึ่งที่คุณจะรู้จักทันทีหากเช็คเอกสาร นั่นก็คือ AIM หรือ Advanced Idea Mechanics นั่นเอง AIM เป็นองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของผู้ค้าอาวุธ และนักวิทยาศาสตร์ที่ก่อการร้าย ซึ่งภารกิจเดียวคือการโค่นล้มรัฐบาลทั้งโลก ผ่านการใช้เทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ รายชื่อพันธมิตรขององค์กรนี้ส่วนมากเป็นวายร้ายและฮีโร่ตัวใหญ่ ๆ ทั้งนั้น เช่น Red Skull, Hydra, General Thunderbolt Ross (Red Hulk) และ Serpent Society เป็นต้น

5.The Taskmaster

เขาเป็นบอสลับในเกมที่ผู้เล่นไม่สามารถเจอได้ตามปกติ เมื่อคุณเล่นไปถึงกลางเกม คุณจะพบกับคำท้าทายจากคนที่คุณไม่รู้ว่าใครส่งมาถึงคุณ ซึ่งภารกิจที่เขาให้จะมีตั้งแต่การจัดการอันธพาลข้างทาง กู้ระเบิด ไล่กวดโดรน ซึ่งคนคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ The Taskmaster วายร้ายเก่าแก่ของจักรวาล Marvel โดยเขาจะบอกว่าที่เขาทำแบบนี้เพราะต้องการจะเรียนรู้ทักษะการต่อสู้ทุกรูปแบบจาก Spider-Man เนื่องจากเขามีพลังพิเศษที่สามารถคืออการเลียนแบบการเคลื่อนไหวทุกชนิดได้ เมื่อเขาเรียนรู้ทักษะการต่อสู้จากสไปดี้แล้ว เมื่อโหนใยผ่านตึกใด ๆ เขาจะปาเชือกไฟฟ้ามารัดแบบสุ่ม และถ้าหากว่าตกลงมาบนพื้น สไปดี้จะได้สู้กับเขาทันที

6.Dr. Morgan Michaels

ในภารกิจที่คุณต้องหยุดการโจมตีของ Devil’s Breath คุณจะพบนักวิทยาศาสตร์ของ Oscorp นามว่า Dr. Morgan Michaels ที่ออกมาขอโทษกับการกระทำของเขา ความสำคัญในเกมของเขามีแค่นี้ แต่ความจริงชื่อนี้มีความสำคัญในจักรวาล Marvel มาก เพราะมันคือชื่อของ Morbius the Living Vampire นั่นเอง ในคอมมิคส์เขาคือนักวิทยาศาสตร์ผู้ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคทางเลือดซึ่งหาได้ยากมาก เขาพยายามค้นคว้าหาทางรักษาทุกวิถีทางจนสุดท้ายเอาตัวเองเข้าไปทดลองกับค้างคาว แต่ผลกลับแย่ลง ทำให้สันชาตญาณของเขาดิบเถื่อนกระหายเลือดขึ้น เขาแพ้แสงแดดและกลายเป็นแวมไพร์อย่างเต็มตัว โดยเขาเคยปะทะกับ Spider-Man สองสามครั้ง แต่สุดท้ายเขาก็กลายมาเป็นฮีโร่สู้กับอาชญากรแทน

ที่มา: gamespot