Spider-Man (PS4)

รวมชุดทั้งหมดในจักรวาลเกม Marvel’s Spider-Man และที่มาบางชุดในฉบับ Comic

Home / PlayStation / รวมชุดทั้งหมดในจักรวาลเกม Marvel’s Spider-Man และที่มาบางชุดในฉบับ Comic

เกม Marvel’s Spider-Man ในตอนนี้แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักแล้ว ซึ่งกระแสของเกมนี้นั้นได้ออกมาดีมากๆ และได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ที่ออกมาดีพร้อมทั้งได้กล่าวออกมาว่า เป็นเกม Spider-Man ที่ทำออกมาดีที่สุด และในตัวเกมนี้สไปดี้ของเรานั้นมีชุดให้ได้เปลี่ยนมากมาย แต่สงสัยไหมว่าชุดแต่ละชุดนั้นมีที่มาแบบไหนและบางชุดในฉบับ Comic นั้นจะมีที่มาอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมไว้แล้ว

1.Advanced Suit

เป็นชุดปฏิบัติการหลักเฉพาะภายในเกมนี้ ชุดนี้ถูกปรับแต่งโดย Doctor Octopus เพราะเขาเข้าใจว่า Peter นั้นแอบช่วยเหลือสไปเดอร์แมนเลยสนับสนุนในการปรับแต่ชุดให้

2.Classic Suit (Repaired)

เป็นชุดที่มีที่มาจากหนัง Spider-Man ฉบับ Tobey Maguire ในปี 2002 เป็นต้นแบบ

3.Classic Suit (Damaged)

เป็นชุดเหมื่อนกันกับชุดที่แล้วแต่ชุดนี้นั้นจะมีรอยขาด เพราะเกิดการต่อสู้ โดยชุดนี้ได้อ้างอิงจากหนัง Spider-Man ฉบับของ Tobey Maguire เพราะว่าหลังจากสู้เสร็จแล้วชุดนั้นจะขาดทุกครั้ง

4.Noir Suit

เป็นชุดจาก Comic ในปี 2009 ในจักรวาลคู่ขนานจาก Earth-90214 โดยจักรวาลนี้ Peter จะได้รับพลังแมงมุมในปี 1933 และมีความเป็นผู้ใหญ่สูง และเป็นคนที่ไม่เคยที่จะปราณีให้กับอาชญากรใดๆ ทั้งสิ้น และสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นนี้จะมีปืนเป็นอาวุธอีกด้วย

5.Scarlet Spider Suit

ชุดนี้ได้ต้นแบบมาจาก Comic โดยคนใส่ชุดนี้ไม่ใช่ Peter Parker แต่ของ Ben Reilly เขาหคือหนึ่งในร่างโคลนนิ่งของ Peter ที่มีความสามารถและพลังเช่นเดียวกัน

6.Spider Armor MK II

ใน Comic นั้นเป็นชุดเกราะที่ Peter ได้สร้างขึ้นมาหลังจากที่ได้สูญเสีย Spider Sense ไป โดยชุดนี้นั้นเป็นชุดเกราะที่ทำให้ไม่ต้องหลบกระสุนปืนเลย เป็นชุดหลักของจักรวาล Earth-30847

7.Secret War Suit

เป็นชุดปฏิบัติการใน Comic ที่ซุปเปอร์ฮีโร่ทุกคนนั้นได้ไปช่วย Nick fury เพื่อจัดการกับ Dr.Doom ที่ Latveria

8.Stark Suit

เป็นชุดที่มาจากหนังปรากฎจตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War โดยชุดนี้ Tony Stark เป็นคนสร้างและออกแบบให้

9.Negative Suit

โดยชุดนี้ได้มาจากตอนที่ Peter นั้นได้เข้าไปในมิติ Negative Zone และชุดของเขาก็ได้ดูดซับพลังจาก Negative Zone ทำให้มีความสามารถในการล่องหน

10.Electrically Insulated Suit

เป็นชุดที่สามารถป้องกันไฟฟ้าและเป็นฉนวนในตัว ใน Comic นั้นถูกใช้ครั้งแรกในตอนที่จะต้องเขาร่วมสู้กับเหล่า X-Men และต้องสู้กับ Electro ตัวร้ายที่มีความสามารถในการปล่อยกระแสไฟฟ้า

มาจากจักรวาลคู่ขนานจาก Earth-138 โดยใน Comic นั้นผู้ที่เป็นสไปเดอร์แมนนั้นไม่ใช่ Peter แต่เป็น Hobie Brown หัวหน้ากองกำลังแมงมุมที่พยายามโค่นล้มระบอบอำนาจจากรัฐมนตรี OSBORN ที่ใช้อำนาจไปในทางที่ผิด

เป็นชุดจากหนังสือการ์ตูนในช่วงแรกของ Ultimate Spider-Man ในปี 2003 ตอนที่ Peter นั้นพึ่งได้พลังมาใหม่ๆ และได้ไปทดสอบพลังในการเป็นนักมวยปล้ำ

เป็นชุดที่ได้รับการอัปเกรดมาจาก Tony Stark และเหล่าคนแคระในอีเว้นท์ Fear Itself โดยชุดนี้เป็นชุดที่ทำจากแร่ชนิดเดียวกันที่ทำขึ้นมาจากค้อน Yonia และที่ปลอกแขนของสไปดี้นั้นก็มีใบมีดเป็นอาวุธ หลังจบศึกครั้งนั้น Odin ก็ได้ทำลายชุดทั้งและอาวุธทั้งหมดที่ถูกสร้างขึ้นในเหตุการณ์ครั้งนี้

ชุดนี้ถูกสร้างขึ้นมาในปี 1999 ชุดนี้สามารถบิดเบือนแสงและเสียงรอบๆ ตัวเพื่อทำให้สไปดี้นั้นหายตัวได้

15.Spider Armor Mk III

ชุดนี้ถูกสร้างตอนที่ Peter นั้นทำงานอยู่ใน Horizon LAB จากทรัพยากรที่มีอยู่ ณ ตอนนั้นและชุดนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับกลุ่ม The Sinister Six 

เป็นสไปเดอร์แมนในยุค 2099 เป็นชุดจากอนาคต โดยคนที่เป็นสไปเดอร์แมนคือ Miguel O’Hara จากจักรวาล Earth-928 โดยชุดนี้เป็นชุดชนิดเดียวกันที่ทำชุดของ Fantastic Four

เป็นชุดที่ถูกสร้างขึ้นโดย Tony Stark ปรากฎให้เห็นกันครั้งแรกในหนัง Spider-Man Home coming จากนั้นก็ได้ใส่จริงใน Avengers: Infinity War จุดเด่นของชุดนี้คือจะมีขาแมงมุมงอกออกมาจากด้านหลัง

ชุดนี้ถูกออกแบบมาให้เกมนี้โดยเฉพาะ โดยความสามารถนั้นจะทำตัวของสไปดี้นั้นวิ่งได้เร็วขึ้น

เป็นชุดที่ตอนที่ Peter นั้นได้เป็นเจ้าของ Parker Industries หลังจากที่ Doctor Octopus ได้คืนร่างให้กับปีเตอร์ ซึ่งความสามารถนั้นก็มีพอๆ กับชุดของ Iron Man เลยทีเดียว

เป็นชุดในจักรวาล Earth-11638 โดยใน Comic นั้นปีเตอร์ในจักรวาลนี้จะตายและถูกคืนชีพขึ้นมาในฐานะวิญาณ และเรียกตัวเองว่า Ghost Spider

เป็นชุดของ Miguel O’Hara ได้มาอยู่ในจักรวาลหลักกับปีเตอร์ซึ่งตอนนั้น Doctor Octopus ได้อยู่ในร่างของปีเตอร์และได้สร้างชุดนี้ให้กับ Miguel

ชุดที่ทำออกมาให้มีลวดลายเหมือนหนังสือการ์ตูน

เป็นชุดจากจักรวาล Earth-312500 เป็นชุดที่ปรากฎตัวในเหตุการณ์ SPIDER-VERSE

เป็นชุดที่ปรากฎในหนัง Spider-Man: Homecoming ที่ตัวปีเตอร์นั้นสร้างขึ้นมาเอง

เป็นชุดพิเศษที่ทำออกมาเฉพาะเกมนี้เท่านั้น โดยชุดนี้จะได้ในช่วงสุดท้ายของเกม

ชุดนี้จะอยู่ในช่วงที่ Deadpool นั้นได้ฆ่าปีเตอร์ไปเพราะถูกว่าจ้าง หลังจากนั้นก็ถูกเดดพูลดึงตัวกลับมาจากนรกอีกทีผลของการกระทำในครั้งนี้ทำให้ ปีเตอร์สูญเสียความทรงจำส่วนหนึ่งไป

เป็นชุดที่แต่งตัวแบบคนทั่วไปแต่แค่ใส่หน้ากากปิดบังใบหน้าอย่างเดียว

โดยชุดนี้ปีเตอร์จะใส่แค่กางเกงในและหน้ากากอย่างเดียวออกปฏิบัติการ

ที่มา: gamespot