PlayStation Classic เกม PlayStation

ก้าวไปอีกขั้นกับ Playstation Classic Portable อยากได้ต้องทำเอง

Home / PlayStation, เกม Console / ก้าวไปอีกขั้นกับ Playstation Classic Portable อยากได้ต้องทำเอง

หนึ่งเดือนหลังวางจำหน่ายก็กลายร่างซะแล้ว!

หลังจากที่ Playstation Classic วางจำหน่ายเมื่อปลายปีที่แล้ว แฟนๆ ก็ต้อนรับด้วยเสียงบ่นพร้อมด่าเบาๆ กับความผิดหวังของเครื่องเกมย้อนยุคเครื่องนี้ ถือเป็นการฉลอง 24 ปี แบบแป้กๆ กันเลย แต่ทว่า ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งนามว่า@NIWAchannel สาวกโซนี่ที่ยังไม่เสื่อมศรัทธา จับเอา PS Classic ตัวนี้มาตัดต่อพันธุกรรมใหม่ให้กลายร่างเป็น Playstation Classic Portable ได้แล้ว

คุณอาจสนใจ 👉🏻 รายชื่อ 36 เกม Playstation Classic ที่โดนโซนี่คัดออกอย่างน่าเสียดาย

เพียงแค่ 2 วันของการวางจำหน่าย ภาพก็ลอยเข้ามาในหัวของ @NIWAchannel เลยว่า PS Classic นั้นยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของเขา เพราะสิ่งที่เขาต้องการคือให้มันเป็น protable ได้ด้วย จึงไปซื้อมาแยกร่างมันซะ และภารกิจแรกก็คือ ทำยังไงให้มันมีคอนโทรลเลอร์ในตัว

หลักการก็บ้านๆ จับผ่าครึ่งแล้วเชื่อมเข้าไปใหม่ เดินสายไฟเพิ่มเติม โดยให้ด้านซ้ายเป็น D-Pad และด้านขวาเป็น △☐OX แม้เครื่องจะหน้าตาประหลาดไปหน่อย แต่ก็ใช้งานได้

ภารกิจต่อไปคือการเจาะช่องเพื่อใส่จอภาพ ซึ่งจอ LCD ขนาด 3.5 นิ้วจะใส่พอดีกับเครื่อง แน่นอนว่าต้องไม่ลืมเจาะช่องสำหรับปุ่ม select และปุ่ม start เพิ่มเข้าไปด้วย

ระบบต่างๆ ใกล้จะพร้อมแล้ว แต่การเป็น portable ได้นั้นต้องมีแหล่งพลังงาน @NIWAchannel เลือกใช้แบตเตอรี่ขนาด 4,000-mAh เพื่อจ่ายไฟเลี้ยงทั้งระบบ พร้อมทดสอบด้วย Resident Evil

ด้วยตัวอุปกรณ์ที่เพิ่มมากขึ้น เป็นไปไม่ได้ที่จะยัดทั้งหมดกลับเข้าไปในเคสเดิม เขาจึงต้องใช้ตัวช่วยซึ่งก็คือฝาปิด CD จากเครื่อง PS ตัวเดิมๆ นำมาดัดแปลงเพื่อเพิ่มขนาดความหนาของเครื่อง จึงสามารถยัดทั้งหมดลงไปได้ พร้อมกับใส่ฟังก์ชั่นควบคุมเสียงต่างๆ เช่น ลำโพง ปุ่มวอลลุ่ม และช่องเสียบหูฟัง และช่องเสียบสายชาร์จแบตด้วย

เมื่อประกอบร่างเสร็จแล้วก็ได้เวลาชื่นชมล่ะ ใช้เวลาการผลิตประมาณเดือนนึง ในที่สุดก็ได้เล่น Playstation Classic Portable แล้ว.. เย่

แม้ว่าที่ญี่ปุ่นจะเข้มงวดมากเรื่องดัดแปลงทำซ้ำ แต่โปรเจ็คนี้ทำเพื่อใช้เองส่วนตัว ไม่ได้ทำขาย ก็คงไม่ผิดอะไรนัก แถมยังเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ เลยด้วย ซึ่งใน twitter ของ @NIWAchannel ก็มีดัดแปลงเครื่องอื่นๆ อย่าง PC Engine ไว้ด้วยนะ ว่างๆ ก็แวะไปดูเอาแล้วกัน 😄

ที่มา: @NIWAchannel via soranews24

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

แถมพิเศษ 👉🏻 แทคพาแตก ตอนที่ 4 10 อันดับเกมเครื่อง FC ที่ต้องเล่นก่อนตาย

Avatar
หนุ่มรถไฟ