เกม PlayStation 4

10 เกมเด่น PS4 ประจำเดือนมกราคม-มีนาคม 2562!

Home / PlayStation / 10 เกมเด่น PS4 ประจำเดือนมกราคม-มีนาคม 2562!

ก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับ ในปี 2018 ที่ผ่านจัดเป็นปีทีดีอีกปีหนึ่งของวงการเกม PS4 เนื่องจากมีเกมขั้นเทพออกวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปีจนถึงช่วงปลายปีเลยทีเดียว อาทิเช่น Monster Hunter World หรือ Red Dead Redamption 2 เป็นต้น มาปีนี้ก็หวังว่า จะเป็นเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ เพราะแค่ช่วง 3 เดือนแรกก็มีเกมน่าสนใจค่อนข้างเยอะอาทิ RE2 กับ Devil May Cry 5 และ Kingdom Heart 3 รวมอยู่ด้วย ส่วนเกมอื่นๆ ที่เหลือมีอะไรบ้างนั้น ลองไปเชิญชมเกมที่เราคัดมาให้เลือกกันครับ

Onimusha : Warlords

1. Onimusha : Warlords
Platform : PS4, Xbox One, Switch, PC
วางจำหน่าย 15 มกราคม 2562

เริ่มต้นกลางเดือนมกราคมด้วยเกมชื่อดังในอดีตบนเครื่อง PS2 และถูกนำมายกเครื่องรีมาสเตอร์จำหน่ายใหม่ โดยมีการปรับเปลี่ยนสำคัญอยู่ตรงที่การปรับกราฟฟิคตัวละคร ฉาก และคัทซีนให้มีคุณภาพระดับ HD (แค่ปรับให้คมชัดขึ้น ไม่ได้ทำใหม่นะครับ) ไม่เท่านั้นยังปรับให้เกมรองรับการแสดงผลบนจอ Widescreen (ของเดิมรองรับจอรุ่นเก่า 4:3) ไม่เท่านั้นยังปรับการควบคุมให้ใช้อนาล็อคสติ๊กตามยุคสมัย และมีซาวน์แทร็คเกมใหม่หมด
ส่วนตัวเกมนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะทราบแล้วว่า เกมนี้ได้ดาราดังอย่างทาเคชิ คาเนชิโระมาเป็นต้นแบบของซามาโนะสุเกะตัวเอกของเกมที่เป็นนักรบซามูไรและต้องออกเดินทางเพื่อไปช่วยเจ้าหญิงยูกิที่ถูกปีศาจจับตัวไปคืนมา

Ace Combat 7 : Skies Unknown

2. Ace Combat 7 : Skies Unknown
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 18 มกราคม 2562 , (1 กุมภาพันธ์ 2562 สำหรับ PC)

ในวงการเกมปัจจุบัน หากถามถึงเกมขับเครื่องบินรบ เชื่อเหลือเกินว่า Ace Combat จะต้องมาเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งซีรี่ย์นี้ได้สร้างชื่อเสียงมานานถึงกว่า 20 ปีแล้วด้วยกัน นับตั้งแต่ยุคเครื่อง PS รุ่นแรกมาจนถึงรุ่นที่ 4 แล้ว และระยะหลังของเกมได้พยายามใส่เรื่องราวเข้ามาให้มีสีสันและน่าติดตามเพิ่มขึ้น
ในส่วนของเกมเพลย์ได้ใส่มิชชั่นพิเศษสุดเอ๊กซ์คูลซีฟให้กับเครื่อง PS4 เพื่อให้รองรับ VR โดยเฉพาะ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ รองรับการเล่นแบบ Local Multiplayer

Dead or Alive 6

3. Dead or Alive 6
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 15 กุมภาพันธ์ 2562

เกมต่อสู้ที่มีจุดขายชัดเจนจากบรรดาตัวละครหญิง แต่ภาคใหม่นี้ทางผู้สร้างได้เปรยๆ ว่า จะลดดีกรีความเซ็กซี่ของตัวละครหญิงลง และหันไปเพิ่มความสนุกให้กับเกมเพลย์มากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเช่น อาการบาดเจ็บหรือบาดแผลของตัวละครในขณะต่อสู้ เป็นต้น รวมไปถึงการปรับระบบเกมให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อเอาใจผู้เล่นหน้าใหม่ และการปรับแต่งชุดคอสตูมตัวละครได้ตามต้องการ

Kingdom Heart 3

4. Kingdom Heart 3
Platform : PS4, Xbox One
วางจำหน่าย 25 มกราคม 2562

สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานนับตั้งแต่ปี 2006 กว่า 10 ปีที่ผ่านมาเราต้องทนอยู่กับภาคเสริมมาอย่างต่อเนื่อง ถึงตอนนี้ได้เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงจนได้ โดยภาค 3 นี้ว่ากันว่า จะเป็นตอนจบของซีรี่ย์นี้แล้ว ปริศนาที่ค้างคากันก็จะได้รับการเปิดเผยกันในภาคนี้นี่แหละ แต่ไม่อยากให้หวังกันมากนัก เพราะ Square Enix อาจหักหลังออก DLC หรือ Edition ใหม่ๆ อีกก็เป็นได้ ดู FFXV เป็นตัวอย่าง ยิ่งใช้เวลาพัฒนานานยิ่งมีแนวโน้มต้องหาทางคืนทุนให้ได้

Resident Evil 2

5. Resident Evil 2
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 25 มกราคม 2562

ถ้า Kingdom Heart ต้องรอกว่า 10 ปี แต่สำหรับ Resident Evil 2 นี่ต้องรอถึง 20 ปีกันเลยทีเดียวกว่าจะทำการยกเครื่องรีเมคใหม่หมดทุกอย่างเสมือนเป็นเกมใหม่อีกเกมหนึ่งได้เลย บรรยากาศและความรู้สึกที่ต้องไขปริศนาแบบ RE2 เดิมอาจหายไป แต่ของใหม่นี้จะได้ความตื่นเต้นและเร้าใจเข้ามาแทนที่ ถือเป็นเกมที่พลาดไม่ได้ของปีนี้กันเลยทีเดียว

Jump Force

6. Jump Force
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 15 กุมภาพันธ์ 2562

อีกหนึ่งเกมต่อสู้ที่รวมเอาตัวละครจากนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์มาเจอกันเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีของนิตยสาร ซึ่งจุดเด่นของเกมอยู่ที่ได้รวมเอาตัวละครจากหลายๆ เรื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของนิตยสารจัมป์มาจัดทีมแบบ 3×3 ปะทะกัน โดยคัดเลือกมาทั้งหมด 13 เรื่อง 33 ตัวละคร (ตัวละครที่เลือกเล่นได้และได้รับการยืนยันชัดเจนแล้ว) อาทิเช่น ดราก้อนบอล, เซนต์เซย์ย่า, หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ, ซามูไรพเนจร หรือนารูโตะ เป็นต้น นอกจากตัวละครทั้ง 33 คนแล้ว ยังมีตัวละครออริจิน่อลที่ผู้เล่นสามารถสร้างขึ้นเองได้ และมีตัวละครอื่นๆ นอกเหนือจากนี้มาปรากฏตัวในฐานะของ NPC อีก

Far Cry New Dawn

7. Far Cry New Dawn
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 15 กุมพาพันธ์ 2562

ตอนใหม่ของซีรี่ย์ Far Cry ที่เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากภาค 5 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อปีก่อน โดยสถานที่ในเกมยังคงเป็นเมือง Hope Country เพียงแต่คนละช่วงเวลามาเป็นเหตุการณ์ให้หลังจากภาค 5 หลังจากสงครามนิวเคลีย ส่งผลให้สภาพแวดล้อมในเมืองมีการเปลี่ยนแปลงไป เกิดเป็นสถานที่ใหม่ๆ ขึ้นร่วมกับสถานที่ที่คุ้นเคย เช่นเดียวกันกับอาวุธใหม่ที่มีเพิ่มขึ้น และตัวละครหน้าใหม่ที่มาเป็นตัวร้ายต่อจากพี่น้องตระกูล Seed

Devil May Cry 5

8. Devil May Cry 5
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 8 มีนาคม 2562

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมใหญ่ช่วงต้นปีที่ทางผู้สร้างอย่าง Capcom ภูมิใจนำเสนอหลังจากห่างหายไปพักใหญ่ โดยในภาคนี้มีตัวละครเอกมากถึง 3 คน ได้แก่ ขาใหญ่เจ้าประจำอย่างดันเต้ ต่อมาคือ ตัวเอกหลักของภาคอย่างเนโร่ และคนสุดท้ายคือ V ที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่ ขณะที่เกมเพลย์ยังคงเป็นแอคชั่นคล้ายกับที่ผ่านมา ใช้การต่อสู้ที่เรียกว่า Stylish Action เน้นการทำคอมโบให้ได้ต่อเนื่อง

9. Tom Clancy’s The Division 2
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 15 มีนาคม 2562

ภาคที่สองของเกม MMORPG ที่ต่อยอดความสำเร็จจากภาคแรก โดยในภาคนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นในวอชิงตันดีซี นับจากเหตุการณ์ในภาคแรกราว 7 เดือนให้หลัง เกิดสงครามระหว่างผู้ตายกับกลุ่มคนร้าย ซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ ช่วยเหลือกันฝ่าฟันอุปสรรคให้ถึงจุดหมาย

Sekiro : Shadows Die Twice

10. Sekiro : Shadows Die Twice
Platform : PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 22 มีนาคม 2562

ผลงานใหม่จากผู้สร้างซีรี่ย์ Dark Soulห ที่เปลี่ยนแนวจากอัศวินมาเป็นซามูไร แต่ยังคงไว้ซึ่งความยากชวนให้หัวร้อนอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่แตกต่างไปจาก Dark Soul ไม่เพียงแค่บรรยากาศเท่านั้น เกมนี้ยังเน้นรูปแบบแอคชั่นมากกว่า คือ ไม่มีการเก็บเลเวลหรืออัพเกรดค่าพลังใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะไปใช้ประโยชน์จากทางอื่นแทน และการตายในเกมนี้ก็เป็นแค่การเริ่มตีระฆังยกสอง โดยเมื่อตายแล้วก็สามารถฟื้นขึ้นมา ณ จุดนั้นได้ทันที