Onimusha รวมเกม CAPCOM รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม Steam เกม Xbox

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS และความลับต่างๆ ที่คุณอาจไม่รู้

Home / Microsoft, Nintendo, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS และความลับต่างๆ ที่คุณอาจไม่รู้

รีมาสเตอร์ภาคแรกแล้วอย่าลืมภาคที่เหลือล่ะ รออยู่

Onimusha กลับมารีมาสเตอร์ให้แฟนๆ ได้หาคิดถึงกันอีกรอบ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายบน PS4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC (Steam) วันที่ 15 มกราคมนี้แล้ว (บ้านเราอาจจะเป็น 16 นะ) เลยไปขุดหา สูตรเกม Onimusha Warlords สมัยที่เกมนี้วางจำหน่ายครั้งแรกบน PS2 มาฝากกัน คิดว่าน่าจะยังใช้ได้อยู่นะ

คุณอาจสนใจ 👉🏻 เร็วเว่อร์! RESIDENT EVIL 2 1-SHOT DEMO SPEEDRUN จบได้ใน 3 นาที

ส่วนตัวมองว่าอาจจะเป็นการเกาะกระแสของ Resident Evil 2 ที่กำล้งตามมาในวันที่ 25 มกราคมเพราะเมื่อก่อนก็เคยเป็นเกมแนวเดียวกัน อีกอย่างอาจจะเป็นการโยนหินถามทางเผื่อจะเอาภาคอื่นๆ มารีมาสเตอร์ต่อก็ได้หากภาคนี้กระแสดี หรือไม่ก็ทำภาคใหม่ไปเลยก็จะดีงามนะ Capcom.. 😄 เอาเป็นว่ามาดูกันเลยว่าเกมนี้มีสูตรเกมและความลับอะไรกันบ้าง

ความลับต่างๆ ใน ONIMUSHA WARLORDS

ดูดวิญญาณปู

บริเวณประตูที่ต้องปลดล็อคด้วยลูกแก้วแห่งลมเลเวล 3 ด้านหลังจะมีบ่อน้ำอยู่ ในบ่อจะมีปลาว่ายวนไปมาถ้าสังเกตดีๆ จะมีปูอยู่ด้วย เราสามารถดูดวิญญาณปูได้โดยการวิ่งลงไปในบ่อให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วกดดูดวิญญาณเลย สักพักดูดได้แน่นอน

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

ตามหาตัวด้วง

เหตุการณ์ใน Onimusha ดูเหมือนว่าจะเป็นหน้าร้อน ซึ่งสัญลักษณ์ของหน้าร้อนอย่างหนึ่งก็คือตัวด้วง เรามีวิธีเรียกตัวด้วงออกมาได้ด้วย ช่วงเริ่มเกมหลังจากที่ได้ถุงมือดูดวิญญาณมาแล้ว วิ่งผ่านถ้ำที่มีค้างคาวแล้ววิ่งผ่านไปอีกประมาณ 2-3 ฉากจะเจอสถานที่ตามภาพ หันหน้าเข้าต้นไม้แล้วกกดดูดวิญญาณ สักพักจะได้ยินเสียงด้วงร้องแล้วมันก็จะเดินออกมา แล้วก็ผ่านไป.. เพื่อ

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

ดูฝูงห่านป่า อาทิตย์อัสดง

หลังจากเจอตัวด้วงแล้ว วิ่งผ่านมาอีกหน่อยจะเจอสะพานตามภาพ หันหน้าดูพระอาทิตย์ยามเย็นซะหน่อย จากนั้นกดดูดวิญญาณ สักพักฝูงห่านป่าจะบินออกมาให้เราเชยชม

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

Easy Mode (โหมดง่าย)

สามารถปลดล็อคโหมดนี้ได้ 2 วิธีคือ

 1. เคลียร์เกม 4 รอบจะสามารถเล่น Easy Mode ได้
 2. โดนศัตรูชื่อ Osric ฆ่าตาย 5 ครั้งหรือมากกว่า เกมจะถามเราว่าต้องการเล่นใน Easy Mode หรือไม่

▼Osric

Special Costume

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

ชุดแพนด้า (ซามาโนสุเกะ)

เก็บแร่ฟลูโอไรต์ให้ได้ 10 ชิ้นหรือมากกว่าภายในการเล่น 1 รอบ เมื่อเราเคลียร์เกมได้ จะมี Special Costume ให้เลือกที่ New Game สามารถถอดหรือใส่หัวแพนด้าได้ด้วยการกด L2

ชุดปีศาจน้อย (คาเอเดะ)

อันนี้จะยากหน่อย เพราะเราต้องเล่นจบเกมให้ได้ Rank S เท่านั้นจึงจะได้มา โดยเกมจะตัดเกรดให้เราตามนี้

เวลาจบเกม

 • ภายใน 3 ชม. =  10 คะแนน
 • 3-4 ชม. =  7 คะแนน
 • 4-5 ชม. =  5 คะแนน
 • 5 ชม. ขึ้นไป =  3 คะแนน

จำนวนศัตรูที่เรากำจัด

 • 0-399 ตัว = 3 คะแนน
 • 400-499 ตัว = 5 คะแนน
 • 500-599 ตัว = 7 คะแนน
 • 600 ขึ้นไป ตัว = 10 คะแนน

จำนวนโซลที่เราดูดมาทั้งหมด

 • 0-34,999 โซล = 3 คะแนน
 • 35,000-44,999โซล= 5 คะแนน
 • 45,000-54,999โซล = 7 คะแนน
 • 55,000โซลขึ้นไป = 10 คะแนน

รวมคะแนน

 • 0-9 = Rank D
 • 10-17 =Rank C
 • 18-24 =Rank B
 • 25-29 =Rank A
 • 30 =Rank S (ก็หมายความว่าได้คะแนนเต็มนั่นแหละ.. 😤)
ดาบบิชามอน (Bishamon Sword)

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

เข้าไปใน Dark Realm และเล่นให้ผ่านทั้ง 20 เลเวล และในหีบของเลเวล 20 เราจะได้ ขลุ่ยบิชามอน (Bishamon Ocarina) มา จากนั้นเล่นเกมตามปกติไปจนถึงช่วงท้ายเกม เราต้องสู้กับบอสมาเซลลัส (เก่งนะ ระวังด้วย) เมื่อชนะแล้วจะผ่านเข้าไปในห้องที่มีประตูรูปร่างคล้ายมือปิดอยู่ กดใช้ ขลุ่ยบิชามอน ประตูจะเปิดออก เข้าไปในห้องจะเจอกับดาบบิชามอนเสียบปีศาจตัวนึงอยู่ กดสำรวจรับดาบได้เลย

ความสามารถของดาบบิชามอนคือ ฟันศัตรูปกติทีเดียวตาย ใช้ท่าไม้ตายได้ไม่จำกัด แต่ในการเล่นเกมปกติ หลังจากเราได้ดาบมาแล้ว แทบจะไม่มีศัตรูให้สู้เลย แถมบอสตัวสุดท้ายก็กระจอกมากถ้าใช้ดาบบิชามอน เรียกว่าแทบไม่มีประโยชน์เลย แต่ดาบเล่มนี้จะแพลงฤทธิ์จริงๆ ใน Ultimate Mode

วิธีเข้า Dark Realm

การเข้าไปเล่นใน Dark Realm เราต้องคุยกับตาแก่ห้อยหัว จริงๆ ก็หาไม่ยากเพราะจะโผล่ออกมาเองอยู่แล้วหากเราวิ่งไปใกล้ๆ โดยจุดที่เราจะพบตาแก่ห้อยหัวนี้ได้มี 2 ที่ คือ ป้อมชั้นนอกของปราสาทอินาบายามะช่วงต้นเกม ในห้องที่มีบ่อดูดพลังวิญญาณ อีกจุดนึงคือฝั่งตะวันตกของปราสาทช่วงกลางๆ เกม โดยเราต้องวิ่งอ้อมตัวปราสาทก่อนถึงลานธนูแถวๆ บ่อน้ำ

สูตรเกม ONIMUSHA WARLORDS

Oni Spirits (มินิเกม)

เก็บแร่ฟลูโอไรต์ให้ได้ครบ 20 ชิ้นภายในการเล่น 1 รอบ เมื่อเราเคลียร์เกมได้ จะมีโหมด Oni Spirits ให้เลือกเล่น มีทั้งหมด 12 ด่าน ผ่านครบทุกด่านแล้วจะปลอล็อค Ultimate Mode

Ultimate Mode

โหมดนี้ไม่ใช่โหมดยากสุด แต่เป็นโหมดที่เราจะมีไอเทม อาวุธ และโซลครบถ้วนพร้อมอัปเกรด รวมทั้งดาบบิชามอน ให้เราใช้ได้ตั้งแต่เริ่มเกม เป็นโหมดที่เราสามารถเอาดาบบิชามอนมาไล่ฟันศัตรูทุกตัวแบบทีเดียวตายได้อย่างเมามันส์ ดีไม๊ล่ะ.. 😅

ตำแหน่งของแร่ฟลูโอไรท์ทั้ง 20 ชิ้น

Image: William Faure

ใครเล็งๆ อยู่ว่าจะเล่นเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ตัวนี้ก็ขอให้สนุกนะ ผมก็ว่าจะโดนเหมือนกัน เกมนี้ชอบมาก ใครยังไม่ได้ลองแนะนำนะ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

Avatar
หนุ่มรถไฟ