SUPER ROBOT WARS Super Robot wars T ค่ายเกม Bandai Namco Entertainment รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม Simulation RPG

เปิดตำนานหุ่นรบใหม่ใน Super Robot Wars T

Home / Nintendo, PlayStation, สูตรเกม, เกม Console / เปิดตำนานหุ่นรบใหม่ใน Super Robot Wars T

ตำนานสงครามหุ่นรบ Super Robot Wars T ภาคใหม่ของเกมซีรี่ส์ Super Robot Taisen ประกาศวางจำหน่ายบน PS4 และ Nintendo Switch ในวันที่ 20 มีนาคม 2562 …

Super Robot Wars T

จากในภาค V และ X ที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าทีมพัฒนาได้เปลี่ยนแปลงหลายสิ่งในตัวเกม ตั้งแต่การนำเลือกซีรี่ส์อนิเมที่ไม่เน้นหุ่นรบโดยตรงมาร่วมรบ เช่น ในภาค V นั้นเราได้เห็นเรือรบยามาโตะ ซึ่งเป็นอนิเมแนว SF มากกว่าจะเป็นแนวโรบอท หุ่นรบที่ใช้สู้ได้มีเพียงยานแม่ เรือรบยามาโตะเท่านั้น หรือในภาค X นั้น มีเรือโนติลัสจากเรื่อง Nadia มาเป็นยานแม่ แต่ความดราม่าของอนิเมเรื่องดังกล่าวกลับมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้เนื้อเรื่องรวมๆ มีความลงตัวมากขึ้น

นอกจากนี้ในด้านโลกทัศน์ของเกมซีรี่ส์ SRW นั้นปกติแล้วดูเหมือนจะเป็นการนำหุ่นจากซีรี่ส์ต่างๆ มารวมบนโลกใบเดียวกันและจะมีซีรี่ส์หลักเป็นโลกของกันดั้มเป็นส่วนใหญ่ ในระยะหลังๆ จะมีเรื่องของการเดินทางข้ามไปมายังโลกต่างมิติต่างๆ และรวบรวมกันเป็นกองกำลัง โดยเฉพาะในภาค X นั้นมีโลกทัศน์แห่งใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาตรงกลางระหว่างโลกต่างๆ ซึ่งเเป็นโลกแฟนตาซีที่ใช้เวทมนต์เป็นหลัก

…ดูหลายสิ่งหลายอย่างของเกมซีรี่ส์นี้จะมีความท้าทายมากขึ้น ดังนั้นมาดูกันหน่อยว่าใน Super Robot wars T ภาคนี้มีอนิเมซีรี่ส์ใดที่น่าสนใจและจะต่อยอดไปอย่างไร..

• Magic Knight Rayearth

คอนเทนท์แรกที่นำมาพูดถึงคือ Magic Knight Rayearth เรื่องราวการผจญภัยของสามสาว ฮิคารุ, อุมิและฟู ในดินแดนต่างมิติ “เซฟิโร่” ซึ่งจริงๆ แล้วอนิเมเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีมากกว่าจะเป็นแนวหุ่นยนต์ เน้นแอ็คชั่นของดาบและเวทมนต์ ที่มีปัจจัยการต่อสู้ด้วยหุ่นรบเข้ามาเกี่ยวอยู่บ้าง …จาก PV ที่ปล่อยออกมานั้นทำให้รู้ว่าเนื้อเรื่องหลักที่นำมาใส่ในเกมนี้จะอยู่ในช่วงภาค 2 ที่พวกฮิคารุได้กลับมายังเซฟิโร่อีกครั้ง แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะได้เจอกับเจ้าหญิงเอเมรัลและซาการ์ทที่น่าจะตายตั้งแต่ภาคแรกมาปรากฎตัวด้วย ซึ่งทีมพัฒนาเกมเคยเล่นมุขคนที่น่าจะตายแต่ยังไม่ตายแบบนี้มาแล้ว…

Magic Knight Rayearth

• Mazinger Z: Infinity

Mazinger Z เป็นหุ่นรบขาประจำของซีรี่ส์ SRW มาตั้งแต่ยุคแรกๆ เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกมก็ว่าได้ ในช่วงหลังๆ นั้นมีการนำภาคสปินออฟของ Mazinger Z มาลง แต่ในภาคนี้ได้นำ Mazinger Z: Infinity ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคหลักโดยตรงและเป็น Movie ที่ฉายในปีที่ผ่านมานี่เอง บทบาทของมาชินก้า Z ในภาคนี้วีรกรรมของ คาบุโตะ โคจิ น่าจะเป็นตำนานและจะเป็นตัวสำคัญในภาคนี้ด้วย ส่วนจะมีมาชินไกเซอร์หรือมาชินเอมเพอเรอร์ G ในภาคนี้หรือไม่ก็ต้องมารอลุ้นกัน…

Mazinger Z: Infinity

• Cowboy Bebop

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Netflix พึ่งจะประกาศนำ Cowboy Bebop ฉบับคนแสดงกลับมาลงอีกครั้ง ซึ่งอนิเมเรื่องเยื่ยมเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ได้มีหุ่นยนต์เป็นหลัก เรื่องราวของนักล่าเงินรางวัลสุดเซอ สไปค์ สปีเกิล โดยมี ซอร์ดฟิช II ในการต่อสู้ ดูแล้วความคลูของเขาน่าจะเข้ากับวานจาก Gun x Sword ได้เป็นอย่างดี

Cowboy Bebop

• Waga Seishun no Arcadia: Mugen Kidou SSX

จากภาค V และ X ที่ผ่านมาเริ่มมีซีรี่ส์ที่ยานแม่มีบทบาทมากกว่าหุ่นรบ ในภาค V มีเรือรบยามาโตะ ส่วนภาค X มีเรือโนติลัส และในภาคนี้ก็มียานแม่ขั้นเทพลำใหม่นั่นคือ เรืออัลคาเดียของ “กัปตันฮาร็อค” การ์ตูนคลาสสิคเรื่องหนึ่งของ มัทสึโมโตะ เรย์จิ ซึ่งอนิเมเรื่องนี้เป็นจักรวาลของมัทสึโมโตะ เรย์จิ โดยมีการดำเนินเรื่องผ่านมุมมองการเดินทางของกัปตันฮาร็อค แถมในเทลเลอร์ที่ปล่อยออกมายังมีมุขเล่นกับคินเคดูในครอสโบนกันดั้มด้วย ภาคนี้ทีมสลัดอวกาศน่าจะมาแรงอยู่

Waga Seishun no Arcadia

• Rakuen Tsuihou – Expelled from Paradise

อนิเมชั่นฉบับภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกจับลงในภาคนี้ เรื่องราวของเหล่ามนุษยชาติที่เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นข้อมูลดิจิตอลและย้ายตัวเองเข้าไปใน DEVA สถานที่ซึ่งเก็บข้อมูลของมนุษย์ที่กลายเป็นดิจิตอล ทำให้พวกเขาข้ามขีดจำกัดของวิวัฒนาการและความตาย แต่แล้วในวันหนึ่ง DEVA ได้ถูกแฮกกิ้ง จึงมีการส่ง แองเจล่า บัลเซค เจ้าที่หน้าไปสืบสวนพร้อมกับร่างกายเสมือน เรื่องราวของ Expelled from Paradise น่าจะเพิ่มความซับซ้อนให้กับเรื่องราวของ SRW T มีความลึกซึ่งยิ่งขึ้น

Expelled from Paradise