Resident Evil Resident Evil 2 Remake รวมเกม CAPCOM สูตรเกม

สูตรเกม RESIDENT EVIL 2 เทคนิคการเล่น เส้นทางสู่ RANK S

Home / Microsoft, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / สูตรเกม RESIDENT EVIL 2 เทคนิคการเล่น เส้นทางสู่ RANK S

เทพ RE ต้องมีแร้งค์ S เท่านั้น

เกมที่เหล่าเกมเมอร์รอคอยอย่าง Resident Evil 2 ออกมาให้เล่นกันได้ซักพักนึงแล้ว บางคนอาจเล่นจบแล้ว แต่ยังไม่ได้แร้งค์ S บางคนอาจจะยังไม่จบและมองหาแนวทางการเล่นอยู่ หรือบางคนอาจจะได้ S ไปนอนกอดกันแล้ว เรามี สูตรเกม RE2 เทคนิคการเล่น เส้นทางสู่ RANK S มาฝากกัน เอามาประยุกต์ใช้ได้ทั้งผู้เล่นเก่าผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยลองซีรีส์นี้ พร้อมแล้วพบกับเหล่าซอมบี้ได้เลย

คุณอาจสนใจ
👉สูตรเกม RESIDENT EVIL 2 วิธีปลดล็อคอาวุธพิเศษ พร้อมกระสุนไม่จำกัด
👉สูตรเกม RESIDENT EVIL 2 ตำแหน่ง Mr.Raccoon ทั้ง 15 ตัว

สูตรเกม RE2 เทคนิคการเล่น เส้นทางสู่ RANK S

ซ้อมใน Normal Mode ให้คล่อง

คุณอาจจะลอง Assisted Mode (โหมดง่าย) ดูก่อนก็ได้ เพื่อซ้อมเส้นทางการวิ่ง แต่อย่าลืมว่า แม้ไอเทมต่างๆ จะอยู่ที่เดิม แต่ในโหมดง่ายนั้น กระสุนปืนเยอะกว่ามาก ถ้าคุณจำทางได้แล้ว ซ้อมยิงผีในโหมด normal ดู เพราะจังหวะการเคลื่อนไหวจะไม่ต่างกับโหมดยาก แค่มันอึดกว่าเท่านั้นเอง

ปรับความสว่างเพิ่มขึ้น

อันนี้ก็เหมือนโกงนิดๆ เพราะบรรยากาศของเกมต้องมืดๆ แต่ถ้าอยากจะเช็ครายละเอียดและเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง สว่างๆ ไว้ก่อนก็ดี ปรับค่า brightness เพิ่มขึ้นอีกนิด เผื่อจะเห็นซอมบี้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้เตรียมตัวทัน

เริ่มเล่นเป็นใครก่อนก็ได้

เราสามารถเล่นเป็นลีออน นายตำรวจหน้าใหม่ไก่อ่อน หรือแคลร์ นักศึกษาสาวห้าวเป้ง ก็ได้ เส้นทางการวิ่งและอาวุธของทั้งคู่ก็ต่างกัน ฉะนั้น เลือกเนื้อเรื่องที่คุณคิดว่าเหมาะกับคุณ และคิดว่าน่าจะได้ Rank S จากเนื้อเรื่องนี้อย่างแน่นอน

เซฟบ่อยๆ 

แน่นอนว่า การเซฟจะทำให้แร้งค์ตก แต่ในช่วงซ้อม คุณก็ควรจะเซฟเกมไว้บ้าง เพราะมันจะทำให้คุณกะจังหวะการเล่นได้ดีขึ้น เครื่องพิมพ์ดีดเปรียบเสมือน check point ของแต่ละภารกิจ มันจะช่วยให้คุณหาเส้นทางการวิ่งได้ดีขึ้น และเมื่อคุณเล่นจนพริ้วแล้ว จำนวนการเซฟจะลดไปเอง ที่สำคัญ มันจะไม่ทำให้คุณหัวร้อนในตอนที่คุณซ้อมแล้วพลาดแน่ๆ

สำรวจทุกซอกทุกมุม

นอกจากจะทำให้คุณได้กระสุนปืนที่ซ่อนอยู่ รหัสต่างๆ ที่ไม่ได้บอกไว้ในเอกสาร หรืออาจจะเจอ easter eggs แปลกๆ แล้ว ยังทำให้คุณรู้เหลี่ยม และกะระยะการวิ่งได้ดีขึ้นด้วย แถมยังช่วยให้เราสามารถหลอกล่อแล้วโยกหลบศัตรูได้ในบางโอกาสอีกนะ เช่น ถ้าล่อมันมาทางนี้ เราวิ่งทางไหนต่อแล้วจะไม่โดนกัด เป็นต้น

งงเมื่อไหร่ ใช้แผนที่

มีบางครั้งที่เราอาจเสียสมาธิจนลืมไปว่า กำลังจะทำอะไรต่อ อะไรก่อน อะไรหลัง แผนที่ในเวอร์ชั่นรีเมคนี้มหัศจรรย์มาก เพราะมันสามารถบอกได้ว่า ไอเทมไหนอยู่ที่ไหน ใช้กุญแจอะไรเปิด ต่างจากเวอร์ชั่นเดิมลิบลับที่ต้องจำเอง ดีจริงๆ

ปั๊มกระสุนทันทีที่ของครบ

อาการกระสุนหมดกลางทางนั้น เป็นอะไรที่ปวดตับมาก ยิ่งหมดเพราะเก็บดินปืนไว้ในหีบนี่ยิ่งแค้นตัวเอง เพราะนอกจากเสียเวลาที่ต้องกลับไปเอาแล้ว ถ้าคุณห้าวไปต่อในเส้นทางใหม่โดยที่ไม่รู้ว่าอะไรรออยู่ แล้วปืนไม่มีกระสุนนี่ ไม่บ้าก็โคตรบ้า ดังนั้น กระสุนต้องพร้อมก่อนที่จะเปิดประตูห้อง จำไว้ อีกอย่างนึง ท้ายๆ เกมมีให้อีกเยอะ จบเกมกระสุนเหลือเพียบแน่นอน ดังนั้น ใช้ๆ ไปเถอะ

เก็บทุกอย่างที่ขวางหน้า

กระสุน สมุนไพร คีย์ไอเทม โน๊ตต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย เก็บให้หมด แม้ว่าช่องเก็บของไม่พอ ก็ต้องหยิบขึ้นมาดูก่อนเสมอ เพราะมันจะไปปรากฏตำแหน่งในแผนที่ ช่วยให้เราได้เวลาลืม ส่วนโน๊ตต่างๆ หรือเอกสารก็จะมีรหัส หรือคำใบ้ต่างๆ ทำให้เรารู้วิธีแก้ปริศนาพร้อมๆ กับเนื้อเรื่องด้วย

อย่าลืมตรวจสอบไอเทม

อันนี้เป็นผมมาจากการไม่อ่านเอกสาร หรือความเผลอเรอ ทำให้พลาดจุดเล็กๆ ตรงนี้ ไอเทมบางอย่างต้องมาการกดสำรวจ (examine) ก่อน จึงจะได้ไอเทมจริงมาใช้ ดังนั้น เมื่อได้ของแปลกๆ ใหม่ๆ มา อย่าลืมเช็คนะ

ทิ้งของทันทีที่ไม่ใช้แล้ว

ขอยกตัวอย่างกุญแจ ในเวอร์ชั่นเก่า เมื่อใช้เปิดทุกประตูแล้ว เกมจะถามเราว่าจะทิ้งเลยไม๊ (discard) แต่ภาคนี้ เราต้องเลือกทิ้งเองนะ โดยจะมีเครื่องหมายสึแดงเล็กๆ ที่มุมขวาล่างของไอเทมที่ไม่ได้ใช้แล้ว ทิ้งไปซะ แล้วจะได้ช่องเก็บของเพิ่ม เอาไปใส่กระสุนปืนดีกว่า

เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม

อย่างที่ทราบกันดีว่า สมุนไพรสึเขียวใช้เติมพลัง เขียว+แดง เติมพลังเต็ม สีฟ้าแก้พิษ แต่ทราบหรือไม่ว่า ฟ้า+แดง มันจะทำให้เราติดพิษยากขึ้นด้วยนะ แล้วถ้า เขียว+แดง+ฟ้า จะทำให้เราถึกขึ้นด้วย เหมือนติดบลัฟดีเฟนท์เพิ่มนั้นแหละ ใช้ดีๆ ล่ะ

อย่าลืมจดรหัสล็อค

การเล่นรอบแรกจะนานที่สุด เพราะคุณจะวิ่งหารหัสต่างๆ มาเปิดตู้เปิดเซฟ แต่เมื่อคุณรู้รหัสแล้ว เมื่อคุณเล่นรอบใหม่หรืออีกเนื้อเรื่องของอีกตัวละคร รหัสมันเหมือนเดิม คุณลักไก่เอาก็ได้นะ เพื่อประหยัดเวลา

ซอมบี้ที่รัก ให้เวลากับมันหน่อย

ความสนุกของ RE2 ก็คือการหลอกล่อซอมบี้นี่แหละ มีหลากหลายวิธีการที่จะจัดการกับเพื่อนเราคนนี้ ฉะนั้นศึกษาจังหวะการเคลื่อนไหวของมันให้ดี จำตำแหน่งมันให้ได้ การจู้โจมที่ทำให้ซอมบี้เสียหลัก ก็ทำให้เราได้เปรียบแล้ว การเข้าสู่ Rank S ไม่จำเป็นต้องฆ่ามันทุกตัว แต่ทำยังไงจะชิ่งจากมันให้ได้เร็วที่สุด ดังนั้นเลือกให้ดีว่าจะยิงส่วนไหน

อย่าคิดว่ามันตายแล้ว

ในเวอร์ชั่นเก่า ถ้าเรายิงซอมบี้จนตาย มันจะมีเลือดออกมาตอนที่มันล้ม แต่ภาคนี้ไม่มีนะ การที่เรายิงมันล้มไป มันเคยนอนเฉยๆ และอาจจะลุกมาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ นอกจากเราจะยิงจนเห็นว่าหัวมันระเบิดแล้ว ซึ่งเสียเวลาและเปลืองกระสุนมาก คุณอาจะเช็คได้ด้วยมีด ว่าไอ้ที่นอนอยู่นี่ตายชัวร์หรือเปล่า แต่ก็เสี่ยงนิดๆ นะ ถ้าเราเอามีดไปฟันมันแล้วดันไปปลุกมันเข้ามา ฉะนั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงไป

ใช้ quick turn ให้คล่อง

เดินถอยหลังแล้วกด O สำหรับ PS4 หรือเดินถอยหลังแล้วกด B สำหรับ Xbox และ PC (แป้นพิมพ์ตัว Q ก็ได้นะ) ใช้ให้คล่อง ดีต่อใจ จริงๆ นะ

อย่าลืมว่ามีมีด

ไอเทมที่คุณยัดลงหีบเป็นอย่างแรกในเวอร์ชั่นเก่า กลับกลายเป็นของโคตรจำเป็นในเวอร์ชั่นรีเมค ฟันขา ขาขาด ฟันแขน แขนหลุด ฟันหัว ล้มเลย พลาดโดนกัด ก็เอามาเสียบแล้วหนีได้ ดาเมจก็เยอะด้วย ตัดเทปก็ได้นะ สารพัดประโยชน์จริงๆ

วิ่งแบบพี่ตูน

การปะทะกับ Mr.X นั้น ถ้าคิดว่าจะอัดให้ล้มแล้วได้กระสุนเยอะๆ เหมือนเวอร์ชั่นเก่าล่ะก็ บอกเลยว่าคิดผิด หนีได้หนีเลย และถ้าคุณชำนาญพื้นที่มากพอ คุณสามารถล่อให้มันต่อยวืดได้ด้วย ลองดูดิ

เล่นรอบ 2

ก็เหมือนกับเวอร์ชั่นเก่าที่แบ่งเป็น A กับ B อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า คุณอาจจะได้รอบการวิ่งจากตัวละครที่คุณถนัดกับเนื้อเรื่องในส่วนของ 2nd Run นี้ก็ได้

อย่ากลัว

เกมก็คือเกม อย่าไปกลัวมัน หลอกเราได้แค่รอบแรกรอบเดียวเท่านั้นแหละ รู้หมดทุกมุกแล้วได้ Rank S แน่นอน อีกเรื่องนึงคือ อย่ากลัวที่เล่นแล้วหัวร้อนเพราะตายบ่อย ไม่ไหวก็ปิดเครื่องพักบ้าง พร้อมแล้วค่อยลุยใหม่

เล่นให้สนุก

สำหรับเกมเมอร์รุ่นลายคราม RE2 น่าจะเป็นเกมที่รอคอยกันมานาน แต่สำหรับเกมเมอร์รุ่นใหม่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักเกมนี้ เวอร์ชั่นนี้เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ที่เนื้อเรื่อง ระบบการเล่น และยอดขาย ทุกอย่างถูกที่ถูกเวลาหมด ดังนั้นเล่นให้สนุกนะครับ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

ขอขอบคุณ Sicom Amusement สำหรับเกม Resident Evil 2 ในการรีวิว ติดตามเกมดีจากค่าย Capcom ได้ที่แฟนเพจ 👉🏻 https://www.facebook.com/SICOMTH/