Anthem EA รวมเกม PC รวมเกม PS4 เกม Xbox

เทคนิคเกม Anthem รางวัลจากความภักดี และการฟาร์มแรร์ไอเทม

Home / Microsoft, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / เทคนิคเกม Anthem รางวัลจากความภักดี และการฟาร์มแรร์ไอเทม

Anthem เป็นเกมแอคชั่นอาร์พีจีที่ได้รับเสียงวิจารณ์ (ในแง่ลบ) อย่างล้นหลาม แต่ถึงกระนั้นเกมก็มีความสนุกอยู่พอสมควร โดยเนื้อหาในวันนี้จะได้พูดถึงเรื่องของกลุ่มต่างๆ (Factions) ภายในเกมที่หากผู้เล่นสร้างความเชื่อมั่นให้แก่กลุ่มเหล่านี้ในระดับสูงก็ยิ่งมีโอกาสได้ของดีกลับมาเช่นกัน

ความจงรักภักดีต่อกลุ่ม

กลุ่มหรือองค์กรในเกม Anthem มีด้วยกัน 3 กลุ่ม ได้แก่ Freelancers, Sentinels และ Arcanists ซึ่งในระหว่างที่เล่นเกมจะต้องได้พบเจอกับกลุ่มเหล่านี้อยู่แล้ว และผู้เล่นสามารถสร้างชื่อผ่านการรับงานจากสมาชิกในกลุ่ม และเมื่อถึงจุดหนึ่งจะส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นต่อกลุ่มและได้รับของตอบแทนกลับมา
ระดับความจงรักภักดี
ทั้ง 3 กลุ่มจะมีระดับความค่าความจงรักภักดีอยู่ 3 ขั้นด้วยกัน และเมื่อสร้างค่าที่ว่านี้ได้ถึงระดับก็จะได้รับรางวัลตอบแทนกลับมา ดังนั้นจุดประสงค์หลักของการสร้างความภักดีต่อกลุ่มคือ รางวัลที่เป็นพวก Components ในระดับ Epic
ที่สำคัญ เมื่อความภักดีถึงระดับสาวที่ถือว่าเต็มแล้ว ยังทำการปลดล็อค Champion of Tarsis Challenge ได้อีก ซึ่งหากเคลียชาร์เลนจ์นี้ได้จะเป็นการปลดล็อคระดับค่าความภักดีของแต่ละกลุ่ม เพื่อสะสมค่าที่ว่านี้ต่อไปได้อีกไม่จำกัด

วิธีเพิ่มค่าความภักดี

ค่าความภักดีที่เพิ่มขึ้นหลักๆ เลยมาจากการเคลียเควสท์ของ NPCs ใน Fort Tarsis ซึ่งคนเหล่านี้เป็นสมาชิกของกลุ่มต่างๆ ได้แก่

  • Freelancers – Yarrow
  • Sentinels – Tassyn กับ Sentinel Brin
  • Arcanists – Matthias

ทางเลือกอื่นในการเพิ่มความภักดีคือ การเคลียอีเวนท์ประเภท Limited-Time World หรือบางครั้งก็ได้ในระหว่างการเดินทางจากการเก็บไอเทมหรือพวก Collectibles โดยแบ่งออกเป็น

  • Freelancers – เดินทางเสาะแสวงหาสถานที่ใหม่ๆ
  • Sentinels – เก็บ Crafting Node
  • Arcanists – เก็บ Notes หรือเปิดหีบสมบัติ

นอกจากนี้การพูดคุยกับ NPCs บางคนก็ช่วยเพิ่มความภักดีต่อกลุ่มได้เช่นกัน

ของรางวัลที่ได้รับ

เมื่อทำการอัพแรงค์ความภักดีขึ้น ไม่เพียงแค่ปลดล็อค Sigil หรือ Component Blueprint เท่านั้น ยังได้รับไอเทมสำหรับปรับแต่งตัวละครให้ดูแตกต่างออกไปด้วยเช่นกัน โดยระดับเลเวลยิ่งสูงยิ่งได้แรร์ไอเทม ส่วนกลุ่มต่างๆ มีของรางวัล ได้แก่

Freelancers Faction : Universal Component Blueprint

Sentinels FactionIconic Component Blueprint

Arcanists FactionSigil Blueprint

ทั้งนี้ Components นั้นหมายถึงอุปกรณ์บางอย่างที่สวมเข้ากับ Javelin เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ บางชิ้นก็เป็นอุปกรณ์เฉพาะของคลาสนั้น แต่บางชิ้นก็เป็นลักษณะ Universal ที่สามารถติดตตั้งเข้ากับทุกคลาสได้ และทุกชิ้นจะมีระดับความหายาก (Rare) อยู่ 6 ระดับด้วยกัน ที่สำคัญยิ่งหายากประสิทธิภาพยิ่งดี ได้แก่

  1. Common
  2. Uncommon
  3. Rare
  4. Epic
  5. Masterwork
  6. Legendary

ขณะที่ Sigil นั้นเป็นเหมือนกับไอเทมที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ Javelin ชั่วครู่หนึ่ง แต่เมื่อใช้แล้วจะหมดไป และจำเป็นต้องพกติดตัวไปก่อนเริ่มปฏิบัติงาน


วิธีการฟาร์มอุปกรณ์หายาก

ระดับ Pilot มีส่วนช่วยในการได้อุปกรณ์ดีๆ ยิ่งเลเวล Pirot สูง ยิ่งมีโอกาสได้แรร์ไอเทม กลับกันหาระดับเลเวลไม่ถึงจุดที่กำหนดไว้ฟาร์มให้ตายก็ไม่ดรอป โดยระดับแรร์กับเลเวล Pilot มีความสัมพันธ์กันดังนี้

  • Uncommon : Pilot Lv. 5
  • Rare : Pilot Lv. 10
  • Epic : Pilot Lv. 20
  • Masterwork : Pilot Lv. 30
  • Legendary : Pilot Lv. 30

เลือกระดับยากง่ายอย่างเหมาะสม

อัตราการดรอปแรร์ไอเทมไม่ได้ขึ้นกับระดับความยากง่ายของเกมมากเท่ากับระดับ Pilot ดังนั้นเพื่อให้การฟาร์มเป็นไปอย่างราบลื่นควรเลือกที่เป็น Easy Mode เมื่อต้องการฟาร์มของในระดับ Epic ส่วนระดับที่เหนือขึ้นไปอย่าง Masterwork หรือ Legendary ควรเลือกความยาก Grandmaster จะดีที่สุด
อีกหนึ่งทริคสำคัญคือ การเล่นมิชชั่น Stronghold มีโอกาสดรอปแรร์ไอเทมมากกว่า อย่างไรก็ตามมิชชั่นนี้มีความยาก ก่อนลุยควรเตรียมพร้อมให้เก่งกาจในระดับหนึ่งก่อน