จบแล้วความอดทน! ทยอยขายเกม Sekiro PS4 เหตุเกมยากเกินตัว

Home / Microsoft, PlayStation, เกมส์ PC / จบแล้วความอดทน! ทยอยขายเกม Sekiro PS4 เหตุเกมยากเกินตัว

นับตั้งแต่เกม Sekiro: Shadows Die Twice เกม Action-RPG ฮาร์ดคอร์ ตัวใหม่วางจำหน่ายเมื่อวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019 ตามที่ผู้เล่นต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย และอยากสัมผัสว่าระบบการเล่นมีความยากเทียบเท่าเกมตระกูล Dark Souls ตามสมคำร่ำลือหรือไม่ และในสุดสัปดาห์เดียวกัน มีผู้เล่นต่างขายเกมโดยเฉพาะเวอร์ชั่น PlayStation 4 ไปยังโลกออนไลน์ ขัดแย้งกับเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA และเป็นหนึ่งในเกมที่ผู้เล่นชาวไทยรอคอยในปีนี้

สาเหตุไม่ใช่เพราะความไม่ชอบในตัวเกม แต่หากเป็นระบบเกมที่มีความยากจนเกินไป ซึ่งคำส่วนใหญ่ที่ผู้เล่นจำหน่ายเป็นเกมมือ 2 บนกลุ่มออนไลน์ชื่อดัง พร้อมให้สาเหตุทิ้งท้ายในข้อความประกาศขาย ซึ่งความยากของ Sekiro: Shadows Die Twice เป็นเรื่องจริง และยากยิ่งกว่าเกมที่ทาง From Software พัฒนามา เพราะต้องใช้ไหวพริบและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าสูงมาก การกะจังหวะต่อสู้/ป้องกันจะต้องสมบูรณ์แบบทุกท่าที่เผชิญศัตรู และมีข้อจำกัดเรื่องพลังชีวิตของตัวละครเกม นั่นก็หมายความว่า ผู้เล่นจะได้รับโอกาสที่ถูกโจมตีน้อยมาก และสิ่งทีเกิดขึ้นคือ จะต้องเผชิญความตายทุกครั้ง กล่าวคือ ให้แก้ตัวใหม่หลายต่อหลายครั้ง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล เกมนี้ต้องการให้สมบทบาทกับความเป็นนินจาให้มากที่สุด

นอกจากนั้น ผู้เล่นที่ขายเกมทิ้ง ระบุด้วยว่าเกม Sekiro: Shadows Die Twice ต้องใช้สมาธิต่อการเล่นสูง เพราะการแก้ตัวหลายต่อหลายครั้ง ทำให้เกิดอารมณ์โกรธได้อย่างรวดเร็ว อีกด้วย

ปัจจุบัน ตัวเกมที่วางจำหน่ายมือ 2 บนเวอร์ชั่น PS4 บนโลกออนไลน์ พบว่ากำหนดราคาเกมมือ 2 ลดลง 20% นับตั้งแต่วางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 22 มีนาคม 2019 อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์เกมในแต่ละสำนัก โดยให้คะแนนอย่างน้อย 80%